Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phường Hà Cầu: Nhà hàng xây dựng trái phép, chính quyền bất lực?

Phường Hà Cầu: Nhà hàng xây dựng trái phép, chính quyền bất lực?
Nhà hàng Tư Lò Quán có diện tích hàng trăm mét vuông, ngang nhiên xây dựng trái phép cạnh khu đất dịch vụ Hà Trì (Phường Hà Cầu, quận Hà Đông). Chính quyền sở tại thì bất lực trước hoạt động trên khiến người dân bức xúc.

Theo phản ánh, nhà hàng Tư Lò Quán có địa chỉ mà chủ nhà hàng tự đặt cho là đối diện 30 Lê Lai, quận Hà Đông, TP. Hà Nội xây dựng trái phép trên đất ao hồ, đất nông nghiệp, đất công và trong tình trạng chưa được cấp sổ đỏ. Quá trình xây dựng lấn chiếm lòng đường vỉa hè gây mất trật tự. Thực trạng này khiến người dân trong khu vực trở nên lo lắng, bức xúc nhưng các cơ quan chức năng, đặc biệt chính quyền địa phương phường Hà Cầu, quận Hà Đông lại “thờ ơ” trong việc xử lý?

Phường Hà Cầu: Nhà hàng xây dựng trái phép, chính quyền bất lực?
Nhà hàng Tư Lò Quán ngang nhiên xây dựng trái phép.

Để rộng đường dư luận, PV PhapluatNet đã có buổi khảo sát thực tế tại nhà hàng. Thời điểm trước ngày 30/4, PV ghi nhận được nhà hàng đang trong quá trình xây dựng cơi nới tầng 3 và lắp đặt các thiết bị như thuê xe cẩu để lắp đặt điều hòa, làm cửa kính cũng như trát xây lại tường. Đến nay nhà hàng trên đã gần như hoàn thiện xây dựng và đang đi vào hoạt động. Nhà hàng gồm 3 tầng riêng biệt, mỗi tầng rộng đến hàng trăm mét vuông. Sẽ không có gì đáng nói nếu nhà hàng trên đã đầy đủ giấy tờ pháp lý. Tuy nhiên bất chấp các quy định của pháp luật, nhà hàng trên vẫn ung dung xây dựng, hoạt động điều này khiến người dân không khỏi bất ngờ trước sự việc trên.

Phường Hà Cầu: Nhà hàng xây dựng trái phép, chính quyền bất lực?
Thời điểm cuối tháng 4, nhà hàng đang trong quá trình xây dựng cơi nới.

Để làm rõ về trách nhiệm quản lý nhà nước cũng như xác minh thông tin nhà hàng Tư Lò Quán xây dựng trái phép trên đất ao hồ, đất nông nghiệp, đất công và trong tình trạng chưa được cấp sổ đỏ. PV PhapluatNet đã đặt lịch làm việc với UBND phường Hà Cầu. Tiếp PV là ông Nguyễn Chí Công, đội trưởng đội quản lý thanh tra xây dựng, ông Công cho biết : "Đất trên thuộc đất ao của ông Nguyễn Quý Thụy bây giờ, khu đất rộng hơn 1000m thế nhưng gia đình ông này đã mua bán sang tay nhau 1 số đất rồi, và hiện tại thì khu đất vẫn chưa có sổ đỏ. Công trình nhà ông này lãnh đạo quận cũng chỉ đạo và rất quan tâm. Hiện tại nhà hàng này cũng đã xây dựng được hơn chục năm rồi, thời điểm xây thì nhà ông này có giấy phép xây dựng hay không thì phường không nắm bắt được. Và bên phường thì cũng chỉ xử lý những công trình phát sinh, hiện trạng bây giờ thì phường không có cách xử lý. Việc này thì phường cũng báo lên quận rồi, có gì các bạn cứ lên quận xác minh".

Sau đó PV đề nghị ông Công cung cấp hồ sơ về nhà hàng Tư Lò Quán thì ông Công cho hay: "Hồ sơ về nhà hàng trên thì anh khẳng định là không có, kể cả biên bản làm việc bọn anh cũng không có".

Từ những câu trả lời của chính quyền địa phương, dư luận nơi đây đang đặt ra câu hỏi, liệu có sự ưu ái nào từ phía chính quyền sở tại mà trải qua hàng nhiều năm nhà hàng Tư Lò Quán ngang nhiên tồn tại và hiện thì xây dựng thêm mà không bị bất cứ một ai xử lý. Phải chăng có một thế lực nào đó đang đứng sau cố tình “bật đèn xanh” cho việc lấn chiếm đất ao, đất công, đất nông nghiệp để rồi "hợp thức hóa" thành đất thổ cư nhằm trục lợi?

Trước những sự việc trên, đề nghị UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Hà Đông phối hợp chặt chẽ với các cấp các ngành sớm vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ nếu có sai phạm thì phải xử lý nghiêm, tránh để lại tiền lệ xấu và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29536 sec| 2002.234 kb