AA

AA AA AA
An ninh - Trật tự | 08/04/2017 10:14

Vừa sinh con 10 ngày tuổi, bà trùm sa lưới khi đang "gặp đối tác"

PhapluatNet “Chớp” được cơ hội làm ăn lớn khi thị trường ma túy Hải Phòng khan hiếm, Huyền đã thực hiện rất nhiều phi vụ mua bán và phân phối ma túy lớn trên địa bàn này. Tuy nhiên ả đã bị bắt quả tang trong khi đang thực hiện giao dịch cùng đối tác.

Theo tin tức pháp luật 24h. Vào khoảng lúc 8 giờ 35, ngày 6/4, nhận tin từ “đối tác” gặp nhau giao hàng, Phạm Thị Thu Huyền, Sn 1988 (28/16 Lê Lai, phường Lạc Viên, Ngô Quyền, Hải Phòng) đã phóng xe đạp điện rời nhà đến điểm hẹn tại trước cửa nhà số 110 Đà Nẵng (phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền)

Vừa đến điểm hẹn, xe taxi chở Lê Văn Mang (30 tuổi, trú tại quận 8, TP. Hồ Chí Minh) - “đối tác” của Huyền cũng xuất hiện. Theo cách thức giao dịch thống nhất từ trước, khi xe Huyền vừa đi tới, cánh cửa phụ taxi hạ xuống và một bọc hàng dạng gói café đóng sẵn được chuyển sang cho Huyền. Đúng lúc đang thưc hiện giao dịch, lực lượng cảnh sát công an quận Hồng Bàng đã ập tới bắt quả tang cuộc trao đổi, cả 2 đều bất ngờ sững sờ, sợ hãi theo chân cảnh sát về trụ sở công an phường Lạc Viên.

Tổng tang vật thu được trong lần giao dịch này là 12.000 viên thuốc dạng thuốc lắc và 0,55kg ketamine (một loại ma túy). Ngay sau đó, lực lượng công an quận Hồng Bàng đã tiến hành khám xét tại nhà Huyền và thu giữ thêm.

Chân dung bà trùm ma túy đất Cảng

Trong suốt quá trình hợp tác tại cơ quan Công an, Huyền liên tục nhắc về hoàn cảnh gia đình với lời lẽ nhẹ nhàng, đáng thương. Huyền kể rằng, thị đã sống vạ vật và tiếp cận với ma túy từ khi người chồng qua đời (năm 2016) và để lại 2 đứa con thơ dại.

Và sau đó, ả cặp với một người đàn ông có vợ. Ban đầu chỉ giao dịch nhỏ lẻ để kiếm tiền nuôi con. Thấy cuộc sống và công việc diễn ra khá ổn định, dần dần Huyền cũng quên đi sự sợ hãi khi dính vào ma túy. Huyền thường mua bán và phân phối ma túy với số lượng rất lớn có giá trị hàng tỷ đồng bao gồm cả ketamine và thuốc lắc.

Rồi cơ hội mở ra cho Huyền sau khi Đoàn Văn Nghĩa, 26 tuổi (quận Lê Chân, Hải Phòng) bị công an quận Hồng Bàng bắt giữ trong chuyên án 983M với hơn 5.000 viên ma túy tổng hợp. Thị trường ma túy tại Hải Phòng bỗng chốc loạn vì khan hàng. Nhận thấy điều này, Huyền nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và trở thành bà trùm ma túy ở Hải Phòng.

Qua 1 quá trình dài bám Huyền, các trinh sát phát hiện, các phi vụ làm ăn của ả rất tinh vi và được lên kế hoạch rất tỷ mỉ. Nhằm tránh bị lộ, Huyền trực tiếp đi giao nhận “hàng”, mỗi lần giao nhận với một đối tượng mới. Tinh vi hơn hòng qua mắt lực lượng điều tra, Huyền dùng vỏ gói café, rút hết ruột và đưa ma túy vào đóng gói cẩn thận. Nhờ thế, việc vận chuyển ma túy của Huyền diễn ra khá suôn sẻ.

Đại tá Nguyễn Đức Cường – Trưởng Công an quận Hồng Bàng đã họp khẩn vạch kế hoạch và chỉ đạo tiến hành triệt phá mắt xích quan trọng này. Hàng trăm cán bộ chiến sỹ đã được huy động tung vào chuyên án.

Nhờ vào sự kiên trì bám sát và có kế hoạch rõ ràng, lực lượng Công an Hồng Bàng đã chặn thành công đường dây buôn bán ma túy khủng này.

Tại cơ quan điều tra, Huyền và mang đã khai nhận hành vi phạm tội. Do quy mô, tính chất phức tạp của chuyên án, công an quận Hồng Bàng đã bàn giao hồ sơ, đối tượng cho PC47 – Công an thành phố Hải Phòng để phối hợp điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan.

Pháp luật net

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc