Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ hành hung bác sĩ ở Nghệ An: Chủ tịch phường bị phạt 300 ngàn đồng

Vụ hành hung bác sĩ ở Nghệ An: Chủ tịch phường bị phạt 300 ngàn đồng
Ngày 27/10, ông Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thành ủy Vinh, Nghệ An cho biết, Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Xuân Huân (Chủ tịch phường Trung Đô) do liên quan vụ hai bác sĩ Bệnh viện 115 Nghệ An bị hành hung.

Được biết, trước đó, ông Huân đã bị cơ quan chức năng phạt hành chính 300.000 đồng do có hành vi gây rối trật tự. Riêng ông Nguyễn Hoàng Đình Thắng (giám đốc Công ty xây dựng có trụ sở tại TP.Vinh) bị xử phạt hành chính 3,6 triệu đồng vì có hành vi hành hung bác sĩ

Cụ thể, theo kết luận của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, ông Nguyễn Xuân Huân có vai trò đồng phạm trong vụ việc bác sĩ bị đánh. Theo đó, ông Huân có hành động cầm ghế chạy vào phòng trực của nhân viên y tế bệnh viện.

“Tuy nhiên, sau đó, ông Huân tự ý nửa chừng chấm dứt hành vi vi phạm và đã ngăn cản không để ông Thắng tiếp tục đánh điều dưỡng Hòa. Hành vi của ông Huân đã gây ảnh hưởng đến trật tự của bệnh viện”, Bản kết luận điều tra nêu.

Vì vậy, ông Nguyễn Xuân Huân bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự.

Vụ hành hung bác sĩ ở Nghệ An: Chủ tịch phường bị phạt 300 ngàn đồng
Ảnh cắt từ clip.

Như đã đưa tin, tối 18/8 anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) và được đưa vào cấp cứu tai nạn giao thông, cấp cứu tại 115 (Nghệ An). Qua thăm khám, bác sĩ Hoàng Thị Minh nghi ngờ Nam bị vỡ xương gò má nên chỉ định đi chụp phim...

Lúc này anh Nam đang nằm ở phòng cấp cứu, ông Thắng (cấp trên của Nam) đẩy cửa đi vào và cho rằng, bác sĩ chậm trễ xử lý cho nhân viên của mình. Không chấp nhận giải thích chuyên môn của bác sĩ Minh, ông Thắng chửi bới, tát liên tiếp vào mặt bác sĩ.

Thấy đồng nghiệp bị tấn công, điều dưỡng Lê Quang Hoà làm cùng ê kíp tới can ngăn cũng bị ông Thắng đe doạ, xô đẩy... Ông Thắng còn buộc đã dùng lời lẽ hăm doạ "sẽ gọi đen ở thành phố Vinh tới chém bác sĩ, và gọi công an tới dẹp bệnh viện 115".

Đúng lúc đó, ông Nguyễn Xuân Huân (Chủ tịch phường Trung Đô) có mặt tại đây để thăm anh Nam (là cháu). Sau khi nghe ông Thắng kể ông Huân cũng bức xúc nói: "Đứa mô, đứa mô mà không mần (ý nói bác sĩ nào không làm)".

Khi ông Thắng chỉ tay và đi thẳng vào phòng nơi có điều dưỡng Hoà và bác sĩ Minh, ông Huân cũng đi theo, tay phải cầm một chiếc ghế nhựa, tay trái chỉ vào phòng nói "ra đây"...

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.70393 sec| 1962.602 kb