Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

UBND phường Phú Diễn xử lý triệt để tình trạng vi phạm trật tự xây dựng

UBND phường Phú Diễn xử lý triệt để tình trạng vi phạm trật tự xây dựng
Những năm qua, công tác quản lý trật tự xây dựng, đô thị đã được TP Hà Nội tập trung chỉ đạo, các Sở, Ban, Ngành, các Quận, Huyện, Xã, Phường đã có nhiều cố gắng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc cấp phép xây dựng công trình, và kiên quyết xử lý tình trạng xây dựng trái phép. Vì vậy, tình hình trật tự xây dựng đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Mặc dù, hiện tại vẫn tồn tại nhiều trường hợp xây dựng sai phép, không phép, gây bức xúc trong và làm ảnh hưởng tới trật tự, kỷ cương đô thị. Để khắc phục tình trạng này, chính quyền tại nhiều quận huyện, trong đó có quận Bắc Từ Liêm và phường Phú Diễn đã có nhiều biện pháp xử lý sai phạm.

UBND phường Phú Diễn xử lý triệt để tình trạng vi phạm trật tự xây dựng
Căn nhà số 234 đường Hoàng Công Chất.

Liên quan đến một số công trình như tại số nhà 234 Hoàng Công Chất, người dân phản ánh cho rằng công trình có giấy phép xây dựng là nhà ở nhưng trong quá trình thi công, chủ nhà lại tự ý thay đổi thiết kế để phù hợp với việc cho thuê chung cư mini. Hay căn nhà có địa chỉ cuối ngõ 193 đường Phú Diễn thì có dấu hiệu sai về số tầng, mật độ…

Qua xác minh và làm việc việc với UBND phường Phú Diễn, lãnh đạo UBND phường cho biết các căn nhà trên đều xây đúng giấy phép mà UBND quận đã cấp và là nhà ở, không phải chung cư mini.

Về phía chính quyền, UBND phường Phú Diễn cũng đã UBND quận về phương án xử lý nếu xảy ra tình trạng sai phép.

Vừa qua Sở Xây dựng vừa ban hành kế hoạch số 72/KH-SXD về Kỉểm tra việc thực hiện nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng của một số Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, huyện và UBND cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, về nội dung kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng của một số Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, huyện và UBND cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tiến hành phúc tra số liệu báo cáo 06 tháng đầu năm 2019 và một số hồ sơ trong công tác xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng; Kiểm tra thực tế một số công trình xây dựng trên địa bàn quận, huyện.

Công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng đô thị của 08 Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, huyện và UBND phường, xã, thị trấn thuộc các địa bàn nêu trên được chia làm 04 đoàn, thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 24/9 đến 15/10/2019.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34907 sec| 1987.469 kb