AA

AA AA AA
An ninh - Trật tự | 12/07/2017 14:36

Tung tin bịa đặt án mạng rợn người lên facebook, 9X bị triệu tập

PhapluatNet Dựa trên vụ án mạng thanh niên bị chém lìa đầu ở Vĩnh Phúc, Dương đã sử dụng tài khoản Facebook tung tin thất thiệt về vụ án mạng tương tự xảy ra ở Việt Trì khiến dư luận hoang mang.

Công an TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vừa triệu tập Cao Thái Dương (SN 1993, trú khu 10, phường Nông Trang, TP.Việt Trì để làm rõ hành vi tung tin thất thiệt trên mạng xã hội Facebook.

Cụ thể, ngày 8/7, Cao Thái Dương đã dựa trên những thông tin đăng tải trên các trang báo và phương tiện thông tin đại chúng về vụ án mạng kinh hoàng nam thanh niên bị chém lìa đầu tại Vĩnh Phúc (xảy ra ngày 3/7) để tạo dựng và đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình một bài viết không đúng sự thật có nhan đề “Lại thêm một vụ án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì – Phú Thọ do nợ tiền mua điện thoại”.

Đối tượng Cao Thái Dương và bài viết bịa đặt về một vụ án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì. Ảnh: Báo Giao Thông

Trong bài viết, Dương đã cố tình thay đổi tên tuổi nạn nhân, hung thủ và địa điểm xảy ra vụ án nhằm gây sự chú ý đối với dư luận. Bài viết này sau đó đã nhận được rất nhiều lượt quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng, gây tâm lý hoang mang và  tạo dư luận xấu trong nhân dân.

Tại cơ quan công an, Dương khai nhận, sau khi vào mạng Facebook thấy bạn bè đưa những bài báo với nội dung không đúng sự thật nhằm mục đích trêu đùa nhau, Dương cũng vào ứng dụng brank rồi tải bài viết có sẵn, chỉ thay đổi một vài thông tin đăng tải lên Facebook.

Đối tượng Dương. Ảnh: VTC News

Sau 1 giờ đồng hồ đăng tải đã có khoảng 20 lượt bạn bè chia sẻ và điện thoại hỏi Dương xem thực hư có hay không vụ việc trên. Lúc này đối tượng mới thấy tính chất nghiêm trọng việc mình làm và đã tự gỡ bỏ, tuy nhiên đã có quá nhiều người truy cập, đọc được những thông tin không chính xác do Cao Thái Dương phát tán.

Hiện, công an TP. Việt Trì đang tiếp tục điều tra thêm.

Tú An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc