AA

AA AA AA
An ninh - Trật tự | 11/07/2017 15:32

Truy tìm kẻ tung tin 2 nữ sinh hiếp dâm nam thanh niên tử vong

PhapluatNet Công an huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đang truy tìm người đã phát tán “tin đồn nhảm” 2 nữ sinh hiếp dâm chàng trai tử vong được đăng tải trên mạng xã hội.

Liên quan tới thông tin “2 nữ sinh hiếp dâm nam thanh niên tới chết” được cộng đồng mạng chia sẻ trong những ngày qua, sáng 11/7, Công an huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận (nơi ở của 2 nữ sinh trong vụ việc) đang truy tìm người đã phát tán “tin đồn nhảm” nói trên.

Theo cơ quan chức năng, thông tin này chỉ là “tin đồn nhảm trên mạng internet” mà bất kỳ ai cũng có thể viết ra được. Trong trường hợp này, tin thất thiệt đã gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý của 2 nữ sinh (N.T.T.H ở Bình Thuận và H.T.P.N ở Đồng Nai) và tình hình trật tự, an ninh xã hội nói chung.

Thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Dân Việt

Được biết, từ khi hình ảnh 2 người xuất hiện, thông tin sai lệch đã khiến hai nạn nhân bị sốc. Chị N. không ra khỏi nhà và không muốn tiếp xúc với ai. Còn chị H. đang trong thời gian ôn thi cho kỳ thi ở trường cao đẳng cũng rất mệt mỏi, không tập trung từ khi thông tin trên lan truyền.

Về nguồn gốc bức ảnh được đăng trên mạng, hai cô gái này cho biết, từng học chung trường cấp 3 ở huyện Tánh Linh (Bình Thuận). Tháng trước, 2 người gặp nhau ở Biên Hòa (Đồng Nai) nên chụp hình ảnh kỷ niệm và đã đăng lên Facebook cá nhân.

Sau khi vụ việc xảy ra, cả 2 cô gái đã trình báo cơ quan công an với mong muốn tìm ra người tung tin để xử lý.

Trước đó, trên mạng xã hội và các diễn đàn, hàng loạt người dùng cùng chia sẻ link trang web đưa tin về việc 2 nữ sinh hiếp dâm một nam thanh niên đến chết. Thông tin này được tạo bởi trang web có tên C.23.com với loạt tình tiết cùng hình ảnh 2 nữ sinh trên.

Tâm An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc