AA

AA AA AA
An ninh - Trật tự | 17/05/2017 10:22

Trộm chó giả chết để tránh đòn khi bị dân vây bắt

PhapluatNet Sau khi bị dân vây bắt, hai đối tượng trộm chó bị thương khá nặng, quần áo lấm bẩn, mặt mũi bầm dập, chảy máu. Người dân cho rằng, một trong hai đối tượng còn giả chết để tránh đòn.

Ngày 17/5, Công an huyện An Lão (TP.Hải Phòng) cho biết đang củng cố hồ sơ điều tra, xử lý hai đối tượng trộm chó là Hoàng Văn Tiên (34 tuổi, huyện An Lão) và Nguyễn Hữu Long (32 tuổi, huyện Kiến Thụy).

Thông tin ban đầu, tối ngày 15/5, người dân thôn Câu Hạ A, xã Quang Trung bắt quả tang Tiên và Long đi xe máy vào thôn bắt trộm chó một hộ dân ở thôn Câu Hạ A.

Phát hiện có kẻ trộm chó, gia chủ đã hô hoán cùng người dân vây bắt 2 tên trộm. Trên đường bỏ chạy Long và Tiên bị ngã xe máy nên bị người dân bắt giữ.

Do bức xúc, nhiều người đã lao vào đánh 2 đối tượng. Sau đó, người dân địa phương đưa hai đối tượng trộm chó cùng tang vật về nhà văn hóa thôn và báo công an xã.

trộm chó giả chết
Hai đối tượng trộm chó bị người dân đánh rồi đưa về nhà văn hóa thôn (Ảnh: Facebook)

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngay trong đêm 15/5, Công an huyện An Lão đã cử cán bộ xuống phối hợp cùng Công an xã Quang Trung đưa hai đối tượng về ban công an xã.

Hình ảnh người dân vây bắt hai tên trộm chó đã được một số người dùng mạng xã hội chia sẻ rộng rãi. Theo hình ảnh chia sẻ, thời điểm được đưa về nhà văn hóa thôn, Long và Tiên đã bị thương khá nặng, quần áo bị rách, lấm bẩn, mặt mủi bầm dập.

Một đối tượng tỉnh táo ngồi bệt dưới dất, một đối tượng thì nằm gục dưới sàn. Người dân địa phương cho rằng, đối tượng trộm chó giả chết tránh bị đánh. Thấy đối tượng trộm chó còn lại vẫn tỉnh táo, một số người dân bức xúc lao vào đòi đánh đập. Tuy nhiên, một số người đã ngăn lại.

Sau khi lực lượng công an có mặt, cả hai nghi phạm trộm chó tỏ ra khá tỉnh táo ngồi vào bàn để làm việc.

Theo cán bộ Công an huyện An Lão, kết quả điều tra ban đầu xác định, hai đối tượng Long và Tiên đều chưa có tiền án, tiền sự. Do chưa đủ cơ sở khởi tố vụ án hình sự nên cơ quan điều tra đã cho các đối tượng về gia đình. 

Kiều Hiền

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc