Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tình hình sức khỏe 2 chiến sĩ biên phòng bị bắn khi vây bắt ma túy ở biên giới

Tình hình sức khỏe 2 chiến sĩ biên phòng bị bắn khi vây bắt ma túy ở biên giới
Sau khi vụ việc xảy ra, 3 sĩ quan biên phòng đã được kịp thời đưa về bệnh viện Đa khoa Thường Xuân để cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường đi, do trúng đạn mất nhiều máu nên một sĩ quan đã hi sinh, 2 chiến sĩ còn lại đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Liên quan tới tình hình sức khỏe 3 sĩ quan thuộc tổ công tác bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa trúng đạn khi vây bắt đối tượng vận chuyển ma túy, tối ngày 3/6, ông Cầm Bá Xuân, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, 3 sĩ quan biên phòng đã được kịp thời đưa về bệnh viện Đa khoa Thường Xuân để cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường đi, do trúng đạn mất nhiều máu nên một sĩ quan đã hi sinh, 2 chiến sĩ còn lại đang được cấp cứu tại bệnh viện.

“Hiện, 2 chiến sĩ vẫn đang các bác sĩ tiếp tục cấp cứu, điều trị và theo dõi. Nếu có tiên lượng xấu thì sẽ cho chuyển lên tuyến trên ngay trong đêm. Ngay khi nhận được thông tin, Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ huy , công an huyện đã tới bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân cùng với bệnh viện chuẩn bị mọi điều kiên tốt nhất để cấp cứu cho các chiến sĩ", ông Xuân nói.

Tình hình sức khỏe 2 chiến sĩ biên phòng bị bắn khi vây bắt ma túy ở biên giới
Các chiến sĩ bị thương được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Trước đó,  khoảng 14h30 ngày 3/6, Đồn Biên phòng Bát Mọt, huyện Thường Xuân phối hợp với phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ tư lệnh Biên phòng tỉnh Thanh Hóa tổ chức tuần tra, kiểm soát trên khu vực biên giới. 

Khi đến khu vực Km131 trên đường tuần tra biên giới, thuộc địa bàn bản Đục, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, tổ công tác phát hiện người đàn ông mang theo một túi vải đi từ mốc biên giới 358 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác yêu cầu đối tượng này dừng lại để kiểm tra. Quá trình kiểm soát hành lý, bất ngờ có một đối tượng khác nấp ở gần đó đã dùng súng bắn vào đội hình tuần tra để giải cứu đồng bọn.

Tổ công tác đã dùng súng AK bắn khống chế, nhưng đối tượng lợi dụng địa hình phức tạp đã chạy về phía bên kia biên giới.

Tình hình sức khỏe 2 chiến sĩ biên phòng bị bắn khi vây bắt ma túy ở biên giới

Tại hiện trường, tổ công tác đã thu giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp. Ba chiến sỹ của tổ công tác bị thương được đồng đội nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Chiều cùng ngày, do mất quá nhiều máu Thiếu tá Vi Văn Nh., sỹ quan điều tra, đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm, thuộc Bộ tư lệnh bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã hi sinh.

Đại úy Vũ Xuân Vuông và Trung úy Nguyễn Bình Minh bị thương nặng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29902 sec| 1994.5 kb