Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kinh hoàng bé trai 6 tuổi ở Thanh Hóa bị chó nhà cắn rách mặt

Kinh hoàng bé trai 6 tuổi ở Thanh Hóa bị chó nhà cắn rách mặt
Một bé trai 6 tuổi ở xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) phải nhập viện điều trị với nhiều vết thương ở vùng mặt do bị chó nhà cắn.

Sáng 20/11, ông Lê Đăng Khoa-Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết bệnh viện đang điều trị cho một bệnh nhi bị chó nhà cắn bị thương vùng mặt.

Theo đó, vào chiều 17/11, Bệnh viện Nhi tiếp nhận cháu Nguyễn Đình Đồng (SN 2012) trú xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng tổn thương vùng mặt, mũi, đầu, tổn thương vùng hốc mắt, đứt ống tuyến lệ. Người nhà cho biết khi bé đang chơi ngoài ngõ thì bị chó nhà tấn công.

Kinh hoàng bé trai 6 tuổi ở Thanh Hóa bị chó nhà cắn rách mặt
Cháu Đồng nhập viện trong tình trạng có nhiều vết thương vùng mặt, mũi, đầu và nguy hiểm nhất là tổn thương vùng hốc mắt, đứt ống tuyến lệ.

Hiện bệnh nhi đang được điều trị kháng sinh tích cực, chăm sóc vết thương. Bệnh viện cũng đã cho gia đình đưa bé đến Trung tâm Y tế dự phòng để tiêm phòng dại và uốn ván.

Các bác sĩ khuyến cáo, với những gia đình có con nhỏ nên hạn chế nuôi chó. Nếu nuôi chó phải tiến hành tiêm phòng, hạn chế cho trẻ tiếp xúc với chó, không thả chó nếu không có rọ mõm. Trong trường hợp người bị chó cắn thì cần nhốt hoặc theo dõi chó trong vòng một tuần. Nếu chó có biểu hiện bất thường hoặc ốm, chết thì phải đưa người bị chó cắn đi tiêm phòng ngay.

G.K (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07483 sec| 1978.297 kb