Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hé lộ mưu đồ của kẻ cầm đầu vừa bị bắt vụ sát hại nữ sinh giao gà

Hé lộ mưu đồ của kẻ cầm đầu vừa bị bắt vụ sát hại nữ sinh giao gà
Trước một số tài liệu, chứng cứ liên quan đến lời khai của các đối tượng và chứng minh những mối liên hệ khác, cơ quan CSĐT bước đầu xác định Vì Văn Toán là đối tượng có vai trò chủ mưu trong vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. bị hãm hiếp, sát hại và là đối tượng cầm đầu.

Liên quan đến vụ giao gà bị sát hại, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ thêm đối tượng thứ 10 trong vụ án, đó chính là Vì Thị Thu (SN 1982, trú tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Thu cũng chính là vợ của đối tượng thứ 9 Vì Văn Toán (SN 1981), kẻ vừa bị bắt trong vụ án này.

Tới thời điểm hiện tại, đối tượng Vì Văn Toàn vẫn tỏ ra thái độ ngoan cố, chưa khai nhận hành vi phạm tội của mình.  Nhưng trước một số tài liệu, chứng cứ liên quan đến lời khai của các đối tượng và chứng minh những mối liên hệ khác, cơ quan CSĐT bước đầu xác định Vì Văn Toán là đối tượng có vai trò chủ mưu trong vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. bị hãm hiếp, sát hại và là đối tượng cầm đầu.

Hé lộ mưu đồ của kẻ cầm đầu vừa bị bắt vụ sát hại nữ sinh giao gà
Các đối tượng liên quan đến vụ hiếp, giết nữ sinh giao gà.

Mối quan hệ của Toán với các đối tượng liên quan khác rất phức tạp. Trước khi xảy ra vụ án nữ sinh đi giao gà bị giết thì vợ Toán vẫn thường bán ma túy cho Bùi Văn Công sử dụng. Ngay cả số ma túy mà nhóm đối tượng trong vụ án sử dụng tại nhà Công, rồi cả nhóm hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ D. cũng là ma túy Công mua của Vì Thị Thu. Khi cảnh sát khám nhà Công còn thu được một lượng ma túy mà bọn chúng chưa kịp sử dụng hết.

Vì Văn Toán là đối tượng nghiện ma túy, đã có 1 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy; chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và chịu án tù 9 năm 6 tháng.

Hé lộ mưu đồ của kẻ cầm đầu vừa bị bắt vụ sát hại nữ sinh giao gà
Vì Văn Toán được xác định là chủ mưu vụ án

Nảy sinh ý định vào khoảng trước Tết Nguyên đán vừa qua, đối tượng Vì Văn Toán có ý đồ muốn bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ D. nhằm chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Toán đã liên hệ với đồng bọn để thực hiện hành vi phạm tội này.

Bên cạnh đó, Vì Văn Toán lại khá thân thiết với Vương Văn Hùng (kẻ đầu tiên bị bắt trong vụ án này), do trước đó cả hai là bạn tù của nhau.

Vì vậy, dù quen biết Bùi Văn Công qua mối quan hệ nhưng Toán vẫn "đánh tiếng" với Vương Văn Hùng trước. Rồi sau đó, Hùng, Công cùng bàn bạc, Công đã kết nối với các con nghiện khác là bạn của Công cũng tham gia.

Chính vì các đối tượng này có mối quan hệ rất phức tạp, nhiều mưu mô, thủ đoạn đối phó nên việc gỡ các “nút thắt” trong vụ án không hề đơn giản. Sau khi gây án, bọn chúng đã bàn bạc rất kỹ cách tẩy xóa dấu vết, tạo dựng chứng cứ ngoại phạm, thống nhất cách khai báo gian dối… để đánh lạc hướng điều tra.

Liên quan đến vụ án nữ sinh bị sát hại, hiếp dâm ở Điện Biên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng về các tội: Bắt giữ người trái pháp luật, Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Không tố giác tội phạm.

Cảnh sát bước đầu xác định chiều 30 Tết (4/2), sau khi dụ nữ sinh đến giao gà, Hùng và Công cùng một số đã dùng côn sắt siết cổ làm nạn nhân ngất. Sau đó, chúng đưa cô gái lên thùng xe tải để hãm hiếp.

Từ đêm 30 đến ngày mồng 3 Tết, nhóm này đưa Cao Mỹ Duyên về nhà Công, trói nạn nhân, nhét giẻ vào miệng rồi tiếp tục thay nhau hãm hiếp sau khi sử dụng ma túy.

Sáng mồng 3 Tết, những kẻ đồi bại sát hại cô gái rồi mang thi thể ra vứt tại khu chăn nuôi ngôi nhà bỏ hoang của em gái Công.

Khi Duyên bị hãm hại, Bùi Thị Kim Thu là người trực tiếp chứng kiến tội ác. Cô ta còn nghe tiếng nữ sinh kêu cứu, khóc lóc nhưng không can thiệp vẫn cố tình bao che cho chồng và đồng bọn khi cảnh sát điều tra.

H.A (TH) 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30806 sec| 2006.523 kb