Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Tổng kiểm tra ban đêm để phòng ngừa, trấn áp tội phạm

Hà Nội: Tổng kiểm tra ban đêm để phòng ngừa, trấn áp tội phạm
Bắt đầu từ ngày 10/10, Công an Hà Nội tiến hành tổng kiểm tra ban đêm để phòng ngừa, trấn áp tội phạm đường phố.

Chiều 10/10, Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an thành phố về tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính ban đêm để phòng ngừa, trấn áp tội phạm.

Theo đó, từ 23h ngày 10/10 đến ngày 10/1/2018, Công an Hà Nội tổng kiểm tra nhằm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm trên toàn thành phố, tập trung vào tội phạm mang "nóng"; không để tội phạm hoạt động, gây ra các vụ án giết người, cướp giật, trộm cắp tài sản, tụ tập , gây rối và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Công an Hà Nội cho rằng, thời gian gần đây, tình hình hoạt động tội phạm hình sự trên địa bàn thành phố có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là hoạt động của tội phạm sử dụng hung khí, vũ khí “nóng” như dao kiểm, súng gây ra các vụ án giết người, cố ý gây thương tích, cướp giật…có chiều hướng gia tăng. Thời gian hoạt động của các đối tượng trong khoảng từ 20h trở đi; đã xảy ra nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây lo lắng trong nhân dân.

Vì vậy, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả và chủ động đấu tranh trấn áp tội phạm trong thời gian tới; đặc biệt là trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV; hoạt động đón tiếp các nguyên thủ các nước tham dự Hội nghị APEC 2017 tại Việt Nam Công an Hà Nội sẽ khiển khai mệnh lệnh trên.

Hà Nội: Tổng kiểm tra ban đêm để phòng ngừa, trấn áp tội phạm
Công an Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm tra vào ban đêm.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Chỉ huy các đơn vị phải thực hiện nghiêm mệnh lệnh, gắn trách nhiệm của lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Phó trưởng Công an quận, huyện và thị xã cũng như chỉ huy các đội trong việc thực hiện nhiệm vụ. Công an các đơn vị phải chấp hành nghiêm chế độ thông tin với lãnh đạo các cấp để chỉ đạo kịp thời nhiệm vụ.

Các tổ công tác kiểm tra, kiểm soát phải thực hiện nghiêm điều lệnh, công tác lễ tiết, tác phong, nghiêm cấm hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực trong khi thực thi nhiệm vụ. Các đơn vi phải xây dựng cụ thể kế hoạch kiểm tra kiểm soát. “Công tác trinh sát phải đi trước một bước làm nền tảng cho kiểm tra, kiểm soát hành chính; trấn áp mạnh mạnh mẽ tội phạm khi phát hiện các đối tượng vi phạm”, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh.

P.V (Tổng hợp)

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.46778 sec| 1948.008 kb