Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công an vào cuộc điều tra nhóm người xông vào Tịnh thất Bồng Lai đập phá đồ đạc

Công an vào cuộc điều tra nhóm người xông vào Tịnh thất Bồng Lai đập phá đồ đạc
Sau khi đoạn clip ghi lại cảnh nhóm người lạ xông vào tịnh thất Bồng Lai (nơi 5 chú tiểu thách thức danh hài cư trú) đập phá, hành hung sư thầy được đăng tải trên mạng xã hội, hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Liên quan đến việc fanpage 5 chú tiểu thách thức danh hài đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người cả nam và nữ ngang nhiên xông vào tịnh thất Bồng Lai đập phá, hành hung sư thầy khiến dư luận xôn xao nhiều ngày qua.

Ngày 26/10, ông Võ Trường Ca - Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa), cho biết công an xã đang phối hợp Công an huyện Đức Hòa điều tra, xác minh vụ nhóm người gây mất trật tự tại một điểm tự xưng là cơ sở thờ tự trên địa bàn.

Công an vào cuộc điều tra nhóm người xông vào Tịnh thất Bồng Lai đập phá đồ đạc
Nhóm người lạ mặt xông Tịnh thất Bồng Lai đòi tìm con gái.

Theo ông Ca, nơi xảy ra vụ việc không phải chùa hay tịnh thất vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng. Cơ sở này do một người từ TP.HCM xuống địa bàn xã lập nên. Giáo hội phật giáo Việt Nam tại tỉnh cũng không công nhận.

“Có khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ tại ngôi nhà trên”, ông Võ Trường Ca nói. Tịnh thất Bồng Lai tự xưng này, thời gian qua được biết đến là nơi ở của 5 chú tiểu thi chương trình “Thách thức danh hài” được nhiều người chú ý vì sự hóm hỉnh, hài hước.

Công an vào cuộc điều tra nhóm người xông vào Tịnh thất Bồng Lai đập phá đồ đạc
Một sư thầy bị thương ở mặt do bị một người phụ nữ trong nhóm người lạ hành hung.

Trước đó, vào gày 24/10, Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ bị một nhóm hơn 50 người kéo đến đập phá đồ đạc, hành hung các sư thầy với lý do "nghi cô con gái 22 tuổi bỏ trốn cách đây 2 tháng đang bị giam giữ tại tịnh thất này".

Theo video ghi lại, nhóm người đập phá đồ đạc, tự ý đi vào lục soát các phòng ngôi nhà tìm người thân và bị những người mặc áo tu hành phản ứng, ngăn cản.

Tìm không thấy người thân, nhóm 50 người xảy ra tranh cãi và xô xát với những người ở đây, có người còn bị nhóm lạ mặt đánh đổ máu. Nhóm người lạ sau đó nhanh chóng rời khỏi hiện trường và một người thách thức "còn quay lại nhiều lần nữa".

Hiện, vụ việc nhóm người cả nam và nữ ngang nhiên xông vào tịnh thất Bồng Lai đập phá, hành hung sư thầy được đăng tải trên mạng đang được cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.40769 sec| 1994.836 kb