Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bị ông Hải cẩu xe, tài xế vi phạm lăn ra ăn vạ

Bị ông Hải cẩu xe, tài xế vi phạm lăn ra ăn vạ
Thấy chiếc ô tô đậu trên vỉa hè, ông Hải lệnh cho lực lượng trật tự đô thị tiến hành niêm phong xe để cẩu đi. Thấy vậy, tài xế liên tục xô đẩy, ngăn cản cán bộ trật tự đô thị rồi nằm vật ra đường giãy giụa nói "tôi bị bệnh tim".

Tối 8/10, đoàn liên ngành quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP. HCM) - dẫn đầu, tiếp tục xuống đường chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Đến đường Võ Văn Kiệt (phường Nguyễn Thái Bình), thấy nhiều người câu cá dọc kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, ông Hải ra lệnh cho lực lượng trật tự đô thị tịch thu cần câu và thả toàn bộ số cá câu được xuống kênh.

Cũng tại đây, thấy nhiều người bán hàng rong trải bạt dọc bờ kênh và cả trên cầu Mống để buôn bán, ông Hải yêu cầu lập biên bản xử phạt.

Khi đến đường Cống Quỳnh (phường Nguyễn Cư Trinh), thấy chiếc ô tô đậu trên vỉa hè, ông Hải chỉ đạo lực lượng trật tự đô thị tiến hành kiểm tra.

Khoảng 5 phút nhưng không thấy tài xế ra làm việc, ông Hải lệnh cho lực lượng trật tự đô thị tiến hành niêm phong xe để cẩu đi.

Lúc này, tài xế xuất hiện nhưng không nói gì, lên xe đóng chặt cửa, rồ máy nhiều lần. Khi đoàn công tác gõ cửa yêu cầu xuất trình giấy tờ, nam thanh niên đột ngột mở cửa, quát "sao đập xe tôi".

Anh này liên tục nện ầm ầm vào ôtô, nói lực lượng chức năng "phá xe" rồi xô đẩy. "Ôtô tôi đậu trên vỉa hè nhưng có bật đèn chớp cảnh báo. Tôi có làm gì sai mà mấy anh đòi phạt, đập xe", người này lớn tiếng, có biểu hiện say rượu.

Trước hành vi bất hợp tác của tài xế, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu lực lượng niêm phong, cẩu xe về trụ sở.

Vẫn tỏ ra hung hăng, nam thanh niên nói "trên xe có nhiều tỷ đồng", không đồng ý cho đoàn liên ngành thực hiện theo yêu cầu của ông Hải. Người này liên tục xô đẩy, ngăn cản cán bộ trật tự đô thị. Anh ta còn nằm vật ra đường giãy giụa, nói "tôi bị bệnh tim".

Bị ông Hải cẩu xe, tài xế vi phạm lăn ra ăn vạ
Tài xế lăn ra đường ăn vạ.

Khi đoàn công tác cẩu ôtô đi, tài xế vùng dậy phản ứng, nằng nặc "sẽ mất tài sản" trong xe. Đoàn công tác khuyên can, nói xe đã được niêm phong, có người ký tên, không thể mất mát gì.

Thấy anh ta không ngừng xô đẩy, chửi bới, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu công an phường đưa về trụ sở làm việc, tránh hành vi cản trở lực lượng chức năng.

Cũng trong tối 8/10, đoàn liên ngành do ông Hải dẫn đầu đã phạt nhiều ô tô đậu trên vỉa hè, lập biên bản nhiều quán nhậu lấn chiếm vỉa hè.

Ông Hải trao đổi với công an phường nếu người dân thực sự khó khăn thì xem xét bố trí vào buôn bán ở các phố ẩm thực chứ không thể lấy cái nghèo ra để biện minh cho việc lấn chiếm vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị.

Bị ông Hải cẩu xe, tài xế vi phạm lăn ra ăn vạ
Ông Đoàn Ngọc Hải, không thể lấy cái nghèo ra để biện minh cho việc lấn chiếm vỉa hè.

Nhận được tin nhắn của người dân phản ánh quán nhậu trên đường Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Thái Bình) lấn chiếm nên ông Hải đã cùng đoàn liên ngành đến kiểm tra. Đúng như phản ánh, quán nhậu bày bàn ghế trên vỉa hè cho khách ngồi. Khi thấy lực lượng chức năng, nhân viên vội vàng đưa bàn ghế vào trong.

Chủ quán nhậu cho biết mình sai thì chấp nhận nộp phạt nhưng các quán ăn, cửa hàng khác cũng lấn chiếm và lực lượng chức năng cũng phải xử lý để đảm bảo công bằng.

Ông Hải cho biết sẽ làm việc công tâm, nơi nào lấn chiếm vỉa hè, mất mỹ quan đô thị đều bị xử lý như nhau và khẳng định: "Tôi sẽ làm đến khi nào cử tri quận 1 hài lòng mới thôi".

Nhật Hạ (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32061 sec| 1968.883 kb