Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bí mật đường đi của thiết bị gian lận thi cử trước mùa thi THPT 2019

Bí mật đường đi của thiết bị gian lận thi cử trước mùa thi THPT 2019
Tại cơ quan công an, các đối tượng đầu vụ khai nhận, việc tìm nguồn cung cấp thiết bị gian lận thi cử được thực hiện đơn giản. Bọn chúng chỉ việc đặt hàng của 1 phụ nữ ở Lạng Sơn, số lượng thì không bao giờ thiếu.

Liên quan đến vụ Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa triệt phá một đường dây chuyên cung cấp thiết bị gian lận thi cử ngay trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra, nhiều người đã phải “giật mình” về đường đi của các thiết bị này.

Bí mật đường đi của thiết bị gian lận thi cử trước mùa thi THPT 2019
Thiết bị gian lận thi cử bị thu giữ ngay trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Bởi lẽ, theo như lời khai của các đối tượng đầu vụ tại thì việc tìm nguồn cung cấp thiết bị gian lận thi cử được thực hiện rất đơn giản. Bọn chúng chỉ việc đặt hàng của 1 phụ nữ ở Lạng Sơn, số lượng thì không bao giờ thiếu, muốn mua thiết bị nào cũng có, giá lại siêu rẻ…

Ngoài các thiết bị tinh vi chuyên phục vụ gian lận thi cử như camera giấu kín, thiết bị rung, tai nghe siêu nhỏ, sim, card viễn thông… còn có nhiều loại thiết bị khác để quay lén, giám sát, định vị bí mật…

Tất cả các thiết bị trên đều nhập từ Trung Quốc, không có xuất xứ rõ ràng.

2 đối tượng được xác định cầm đầu đường dây gồm: Đặng Công Bão (SN 1996) và Nguyễn Thế Mạnh (SN 1996), cùng quê huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, hiện đang trú tại đường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Khám xét phòng trọ của Bão và Mạnh, cơ quan công an thu giữ gần 200 camera giấu kín, thiết bị rung, tai nghe siêu nhỏ…

Bí mật đường đi của thiết bị gian lận thi cử trước mùa thi THPT 2019
Đối tượng Nguyễn Thế Mạnh tại cơ quan điều tra.

Lời khai của Bão cho biết, hắn ta cùng với Mạnh bắt đầu lang thang trên mạng tìm nguồn cung cấp thiết bị gian lận thi cử từ tháng 10/2018. Bão làm quen với một đầu nậu ở Lạng Sơn chuyên cung cấp các loại mặt hàng này, giá cả rất phải chăng.

Cũng theo lời khai của Bão, dù các thiết bị trên không có hóa đơn, giấy tờ xuất xứ rõ ràng, chỉ biết rằng có nguồn gốc nhập về từ Trung Quốc nhưng đây là những thiết bị mới, hiện đại, đạt hiệu quả cao cho cả môn tự luận và trắc nghiệm, được học sinh, sinh viên rất “chuộng”.

Mỗi bộ thiết bị, nhóm này nhập về có giá dao động từ khoảng 400 nghìn đồng đến 1,6 triệu đồng nhưng được các đối tượng bán ra khoảng từ 2 – 3 triệu đồng, ăn chênh lệch rất lớn. Vì thế mà các đối tượng càng ham kiếm tiền bất chính.

Từ lời khai ban đầu của Bão và Mạnh, tối ngày 21/6 vừa qua, đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục tiến hành kiểm tra một cơ sở khác, có địa chỉ tại đường Hồ Tùng Mậu (quận Nam Từ Liêm).

Tại đây, cảnh sát thu giữ thêm khoảng 100 thiết bị quay lén, camera dạng cúc… Vào thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở trên đi vắng, chỉ có 2 nhân viên có mặt. Cơ quan điều tra đang cho triệu tập chủ cơ sở lên làm việc để xác minh, làm rõ.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 chuẩn bị bắt đầu, việc cơ quan công an triệt phá đường dây chuyên cung cấp thiết bị gian lận thi cử có ý nghĩa rất lớn trong công tác bảo vệ, chống tiêu cực cho kỳ thi nói chung.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30791 sec| 1994.336 kb