Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bị CSGT kiểm tra, học sinh cấp 2 chửi bới rồi... đốt xe

Bị CSGT kiểm tra, học sinh cấp 2 chửi bới rồi... đốt xe
"Sau khi bị bắt thì xin xỏ, xin xỏ không được thì dùng lời lẽ thiếu văn hóa rồi chống đối bằng cách châm lửa đốt xe", một người chứng kiến cho biết.

Sáng 21/5, Công an tỉnh Đắk Nông đã nhận được từ Công an huyện Đắk Mil về sự việc một nam thanh niên đốt xe máy ngay sau khi bị lực lượng này kiểm tra vi phạm xảy ra vào ngày 19/5 để có hướng xử lý tiếp theo.

Theo báo Dân Trí, sự việc xảy ra tại địa phận xã Đắk Sắk (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông). Thời điểm trên, đội CSGT huyện Đắk Mil đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, xe có dấu hiệu chế độ nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra vi phạm. Tuy nhiên, khi bị kiểm tra, nam thanh niên đang là học sinh cấp 2 này không xuất trình được giấy tờ xe nên lực lượng CSGT tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Bị CSGT kiểm tra, học sinh cấp 2 chửi bới rồi... đốt xe
Nam thanh niên (áo trắng đen) bị CSGT kiểm tra vì điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Ảnh: Dân Trí

"Sau khi bị bắt thì xin xỏ, xin xỏ không được thì dùng lời lẽ thiếu văn hóa rồi chống đối bằng cách châm lửa đốt xe. Trước giờ cậu này nổi tiếng chơi bời quậy phá ở địa phương nên chúng tôi cũng không bất ngờ trước hành động của cậu ta”, một người chứng kiến sự việc cho biết.

Trước đó, tại Bắc Giang, sự việc tương tự cũng xảy ra. Cụ thể, vào ngày 30/4, tại phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tổ CSGT thuộc Công an TP Bắc Giang phát hiện một nam giới điều khiển xe máy không có biển kiểm soát, không gương chiếu hậu và không đội mũ bảo hiểm nên đã yêu cầu dừng xe.

Người này không chấp hành, có ý định bỏ chạy và đã bị CSGT kiên quyết giữ lại. Thanh niên liên tục chửi bới, lăng mạ lực lượng chức năng và không chịu  xuất trình giấy tờ xe.

Bị CSGT kiểm tra, học sinh cấp 2 chửi bới rồi... đốt xe
Chiếc xe máy của người đàn ông Bắc Giang bốc cháy ngùn ngụt.

Trong khi tổ công tác lập biên bản xử lý vi phạm, người này bất ngờ tháo vòi xăng của chiếc xe máy rồi dùng bật lửa đốt xe. Ngay lập tức, chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt giữa đường, khiến nhiều người hoảng sợ.

Tại cơ quan công an, danh tính người này được xác định là M.V.T (37 tuổi, trú tại Lạng Giang, Bắc Giang).

Tâm An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.43355 sec| 1949.797 kb