AA

AA AA AA
An ninh - Trật tự | 27/07/2017 16:37

Bắt người đàn ông Trung Quốc trộm xe nhà báo tại khách sạn

PhapluatNet Nhân lúc cả khách sạn đang ngủ say, một người đàn ông Trung Quốc đã phá cửa khách sạn trộm xe một nhà báo rồi bỏ trốn. 

Ngày 27/7, Công an tỉnh Hậu Giang trao đổi với báo chí cho biết, đơn vị vừa phối hợp với công an các tỉnh, thành truy bắt được nghi phạm quốc tịch Trung Quốc đã trộm ô tô của nhà báo Nguyễn Phấn Đấu – Trưởng VP đại diện báo Lao động tại khu vực ĐBSCL.

Theo thông tin từ khách sạn Nam Đô (TX Ngã Bảy, Hậu Giang), cách đây 3 ngày, có 2 thanh niên người Trung Quốc đến khách sạn này thuê phòng. 

Tối 26/7, nhà báo Phấn Đấu đi công tác ở Hậu Giang và thuê phòng nghỉ tại đây. Đến rạng sáng 27/7, trong khi cả khách sạn đang say giấc thì bỗng nghe thấy tiếng động mạnh như có người tông cửa, mọi người chạy ra thì phát hiện cửa kéo bằng sắt của khách sạn bị tông bung khóa và chiếc xe ô tô Honda City của nhà báo Phấn Đấu đậu phía trong đã biến mất.

Khách sạn nơi xảy ra vụ trộm. 

Sau khi nhận được tin báo, công an TX Ngã Bảy đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và tạm giữ người ở chung phòng với nghi phạm đã ra tay trộm xe ô tô để làm rõ. Tuy nhiên, do chưa có người phiên dịch, nên cơ quan chức năng chưa khai thác được gì.

Còn nghi can lấy trộm chiếc xe của nhà báo Phấn Đấu đã bỏ chạy theo hướng Cần Thơ và tông gãy thanh chắn của Trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp (đặt tại Cái Răng, TP Cần Thơ) rồi chạy tiếp.

Đến khoảng 8h sáng nay, trong lúc tổ tuần tra làm nhiệm vụ tại khu vực Bến phà Cầu Quan (Tiểu Cần, Trà Vinh) - Đại Ngãi (Cù Lao Dung, Sóc Trăng) đã phát hiện phương tiện có đặc điểm nghi vấn, trong vụ trộm cắp tại Hậu Giang.

Đối tượng trộm chiếc xe của nhà báo Phấn Đấu. 

Đại tá Hồ Văn Tâm - Trưởng Công an huyện Tiểu Cần trao đổi với báo chí cho biết, hiện đơn vị này đang tạm giữ nghi phạm cùng tang vật là chiếc xe ôtô.

Theo Đại tá Tâm, sau khi nhận được thông báo từ Công an tỉnh Trà Vinh về việc phối hợp truy bắt nghi phạm trộm xe tại tỉnh Hậu Giang, công an huyện Tiểu Cần đã nhanh chóng thông báo cho các lực lượng đang tuần tra kiểm soát trên các tuyến địa bàn về đặc điểm phương tiện, đồng thời tăng cường bố trí lực lượng, kiểm tra trên các tuyến giao thông qua địa bàn, bến phà trong khu vực.

Đối tượng đã được đưa về trụ sở công an huyện làm việc, danh tính nghi phạm được xác định là Huỳnh Lương Hải, 33 tuổi, ngụ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Công an huyện này đang làm thủ tục bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an tỉnh Hậu Giang thụ lý theo thẩm quyền.

Minh Tuệ (tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc