Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bắt hai 9X lấy tài khoản Facebook lừa hơn 150 triệu

Bắt hai 9X lấy tài khoản Facebook lừa hơn 150 triệu
Chiếm tài khoản Facebook nhiều người Việt sống ở nước ngoài, Thái và Tú nhắn tin cho người thân của họ chuyển tiền vào tài khoản và chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng.

Chiếm tài khoản nhiều người Việt sống ở nước ngoài, Thái và Tú nhắn tin cho người thân của họ chuyển tiền vào tài khoản và chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng.

Bắt hai 9X lấy tài khoản Facebook lừa hơn 150 triệu
Tội phạm công nghệ cao 

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), vừa ra quyết định khởi tố , bắt tạm giam Phan Văn Thái (24 tuổi) và Lê Văn Ngọc Tú (21 tuổi, cùng trú tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của , từ tháng 10/2018 đến nay bằng kiến thức thông tin các đối tượng đã lập ra nhiều trang web giả mạo. Từ các trang web này các đối tượng chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook của những người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài qua đó nhắn tin cho bạn bè, người thân của họ để lừa chuyển tiền vào tài khoản.

Với mánh khóe này tiền chuyền về Việt Nam qua hệ thống chuyển tiền quốc tế và yêu cầu người bị hại đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng vào trang web giả mạo có giao diện giống với trang web chính thức của các ngân hàng do các đối tượng tạo ra, cung cấp mã xác minh OTP. Từ đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của người bị hại.

Thông qua mạng Facebook đối tượng Phan Văn Thái đã giả danh người thân nhờ anh T.H.N trú tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau lập hai tài khoản ngân hàng tại ngân hàng Vietcombank và Sacombank đăng ký dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking để yêu cầu người bị hại chuyển tiền vào các tài khoản này nhằm thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ đầu tháng 10/2018 đến thời điểm bị bắt giữ các đối tượng đã Lừa đảo chiếm đoạt của người bị hại tổng số tiền 150 triệu đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết quá trình điều tra rất khó khăn vì hai đối tượng này có kiến thức công nghệ thông tin, chúng lợi dụng không gian mạng Internet và mạng viễn thông để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thủ đoạn hết sức tinh vi.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hồng Lĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

TM (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.10991 sec| 1986.141 kb