AA

AA AA AA
An ninh - Trật tự | 09/11/2018 07:11

Bắt giữ nghi phạm mở két, trộm 9.800 USD của nữ doanh nhân Việt kiều

PhapluatNet Tài đã lẻn vào phòng bà mở két sắt lấy trộm gần 10.000 USD cất giấu trong người sau đó quay trở lại bàn ăn như không có chuyện gì xảy ra.

Ngày 8/11, Công an quận 1, TP.HCM vừa bàn giao đối tượng Nguyễn Võ Anh Tài (SN 1995, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) cho phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Võ Anh Tài.

Theo báo SGGP đưa tin, bà Ph.Th.Hele. (SN 1942, quốc tịch Mỹ, trú quận 1) là doanh nhân sinh sống ở nước ngoài.

Bà Ph.Th.Hele. trở về Việt Nam và đi làm từ thiện ở nhiều nơi. Trong những lần đi từ thiện, bà quen biết Tài.

Vào khoảng tháng 4/2018, bà cùng chồng quay về Việt Nam và có nhờ Tài đặt phòng khách sạn A.C  ở đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM để lưu trú. Trước đây, Tài nhiều lần chủ động liên hệ trò chuyện và đặt phòng giúp bà Ph.Th.Hele. trong những lần bà trở lại Việt Nam.

Sau khi đặt phòng giúp, Tài cũng thường xuyên tới khách sạn để trò chuyện cùng vợ chồng nữ Việt kiều này.

Theo đó, sáng ngày 18/4 Tài cùng ăn sáng, uống cà phê với vợ chồng bà Hele. ở dưới tầng trệt khách sạn trên.  Thấy bà Hele. để chìa khóa phòng trên bàn, Tài lấy trộm và đi lên phòng của nữ Việt kiều.

Tài đã lẻn vào phòng bà mở két sắt lấy trộm gần 10.000 USD cất giấu trong người sau đó quay trở lại bàn ăn như không có chuyện gì xảy ra.

Sau bữa ăn sáng, bà Hele. lên phòng để nghỉ ngơi thì phát hiện chiếc két sắt mở toang 9.800 USD trong két biến mất, nghi ngờ Tài là đối tượng trộm cắp. Bà Phan Thanh Helene gọi điện yêu cầu Tài trả lại tiền nhưng Tài một mực chối, bà Phan Thanh Helene đã báo vụ việc cho Công an quận 1. 

Sau khi trích xuất camera khách sạn, Công an quận 1 đã  tiến hành truy bắt Tài.

 Sáng 5/11, Tài xuất hiện tại khu vực quận 7 thì bị tổ trinh sát phát hiện bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Tài thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tài cho biết số tiền lấy trộm được đã tiêu xài hết.

Công an TP.Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

H.A (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc