AA

AA AA AA
An ninh - Trật tự | 02/11/2017 06:27

Bảo vệ bị tố đánh người nhà bệnh nhân, bệnh viện nói gì?

PhapluatNet Lãnh đạo BV Phụ sản Hà Nội cho biết, nếu ai sai thì người đó chịu trách nhiệm, cũng theo vị lãnh đạo này việc bảo vệ đánh lại là sai, BV cũng không đồng tình.

Theo thông tin ban đầu, vào đêm 31/10, tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội), anh Nguyễn Khắc P. (SN 1977, trú tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) đưa người nhà vào thăm khám tại bệnh viện.

Khi anh P. điều khiển xe ô tô qua cổng bệnh viện, người bệnh vừa xuống xe đi vào viện thì bảo vệ của bệnh viện đến thu tiền vé. Lúc này, giữa anh P. và bảo vệ có cãi nhau dẫn đến việc xô xát giữa hai bên. Ngay sau đó, anh P. bị 3 nhân viên bảo vệ của bệnh viện này xông vào đánh tới tấp.

BV Phụ sản Hà Nội.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 1/11, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết, sau khi sự việc xảy ra, BV đã họp toàn thể cán bộ, nhân viên liên quan để giải trình.

Theo báo cáo, tối ngày 31/10 có một chiếc xe ô tô đưa bệnh nhân vào BV cấp cứu. Khi vợ chồng đã vào BV thì lái xe ở lại, đậu ở khu vực khoa cấp cứu. Thấy vậy, bảo vệ BV là Lưu Quang Thắng (sinh năm 1983) ra hỏi lái xe có gửi xe hay không. Người lái xe cho biết sẽ gửi nên bảo vệ đề nghị trả tiền gửi xe là 30.000 đồng và xin số điện thoại để có vấn đề gì gọi để đánh xe đi.

Tuy nhiên, người lái xe và bảo vệ lời qua tiếng lại. Bất ngờ, người lái xe đã đạp vào mặt bảo vệ. Nhân viên bảo vệ cũng lao vào đánh lại.

Sau khi được can ngăn, người nhà lái xe gọi 7 người đến để đánh bảo vệ. Thấy vậy, tổ trưởng ca bảo vệ đã gọi công an phường Ngọc Khánh để hỗ trợ. Công an phường Ngọc Khánh sau đó đã mời tất cả về công an phường để làm rõ.

Ông Ánh cho biết, thông tin trên mơi chỉ là báo cáo của nhân viên liên quan. Hiện cơ quan công an đã vào cuộc, họ sẽ điều tra xem xét cụ thể. Nếu ai sai thì người đó chịu trách nhiệm. BV cũng cương quyết xử lý người bảo vệ vi phạm.

Theo ông, việc bảo vệ đánh lại là sai, BV cũng không đồng tình. BV đã phê bình bảo vệ và khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Được biết, anh P. đã được đưa đi giám định vết thương ở vùng đầu sau vụ xô xát. Còn anh T. lên làm việc ở cơ quan công an với những vết tím, rách ở 2 mắt.

Nhật Hạ (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc