AA

AA AA AA
Y tế - Làm đẹp | 02/10/2017 15:20

TMV Thiên Khuê: Ngang nhiên quảng cáo vượt phạm vi hoạt động cho phép?

PhapluatNet Dù chỉ được cơ quan chức năng cấp giấp phép phạm vi hoạt động là phòng khám chuyên khoa chữa bệnh về da liễu nhưng, tại cơ sở TMV Thiên Khuê vẫn ngang nhiên quảng cáo, tư vấn cho khách hàng các dịch vụ xâm lấn như nâng mũi, nhấn mí…

Theo quy định, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hay cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ, tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt...

TMV Thiên Khuê có địa chỉ tại số 7 Trần Quang Diệu, P.14, Q.3, TP HCM

Mặc dù pháp luật đã quy định rõ ràng là vậy, nhưng cơ sở Thẩm mỹ viện Thiên Khuê có địa chỉ tại số 7, Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP HCM lại có những hoạt động đi ngược lại quy định. Trên website chính thức của thẩm mỹ viện này quảng cáo rầm rộ về các ngành nghề thẩm mỹ viện nội khoa, có hoạt động xâm lấn cơ thể, sử dụng tia laser tiêu biểu như: Nâng mũi S-line bằng sụn, nhấn mí công nghệ Plasma, trị sẹo rỗ bằng giải pháp lăn kim tế bào gốc, lăn kim peptid, trị mụn cấp red laser, trẻ hóa vùng kín laser private…

Trong vai một khách hàng có nhu cầu tư vấn phẫu thuật nâng mũi S-line và điều trị mụn, muốn được nhân viên tư vấn, PV đã truy cập trực tiếp vào website “thammythienkhue.vn” và được một nhân viên tư vấn online đon đả giới thiệu: “Hiện tại với gói nâng mũi bên em sẽ thực hiện bằng phương pháp nâng mũi chỉ tạo sụn, một phương pháp rất được ưa chuộng tại các spa khác trên thành phố, với gói nâng mũi Sline có sử dụng chỉ nha khoa. Gói nâng mũi của bên em là lấy sụn từ các bộ phận khác trên cơ thể ví dụ như tai sau đó sẽ dùng phương pháp mổ để lấy sụn ở chỗ đó đắp vào mũi, độ hiệu quả duy trì sẽ đạt được mức từ 6 – 8 năm. Với gói nâng mũi này của bên em sẽ có giá là 15 triệu đồng.”

Trên website chính thức của TMV Thiên Khuê có sử dụng nhiều hình ảnh và quảng cáo về các dịch nâng mũi, nhấn mí, phun thêu thẩm mỹ...

Để chiếm lòng tin của khách hàng, nhân viên tư vấn khẳng định, cơ sở của mình hiện có rất nhiều các bác sỹ chuyên gia đã trải qua quá trình tu nghiệp ở Úc về Việt Nam làm việc, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ viện. Nếu khách hàng muốn thực hiện phẫu thuật nâng mũi, sẽ được trực tiếp các bác sỹ thực hiện tại chính cơ sở TMV Thiên Khuê có địa chỉ tại Số 7, Trần Quang Diệu, P14, Q3, Tp Hồ Chí Minh.

Để tìm hiểu thêm những lời quảng cáo “có cánh” trên, PV tiếp tục hỏi đến các phương pháp điều trị chuyên sâu về mụn, nhân viên này cho hay: “Bên cơ sở em hiện nay có rất nhiều gói điều trị chuyên khoa về mụn, tùy vào tình trạng của làn da thì bác sỹ sẽ đưa ra các gói điều trị khác nhau như điều trị bằng phương pháp  Red Laser và ánh sáng. Ngoài ra, các phương pháp trị mụn khác còn có công nghệ trị sẹo rỗ như lăn kim, se khít lỗ chân lông…Tùy tình trạng của mức độ da của khách hàng sẽ có một mức giá khác nhau. Trung bình các gói điều trị rơi vào khoảng 3 triệu/ một buổi, lăn kim khoảng 3 – 5 buổi tùy từng mức độ hư tổn của làn da.”

Giấy phép hoạt động đăng ký kinh doanh của TMV Thiên Khuê chỉ được phép hoạt động trong lĩnh vực phòng khám da liễu

Được biết, trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ sở TMV Thiên Khuê này, người chịu trách nhiệm chính, đại diện là bác sỹ Phạm Thụy An. Thế nhưng, nhân viên tư vấn cho PV lại nói rằng, vị bác sỹ trên không phải là chủ cơ sở và chỉ là một trong những cố vấn của Thiên Khuê, là một người có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi PV ngỏ ý muốn được gặp bác sỹ An để tiến hành làm phẫu thuật mũi thì nhân viên này nói, bác sỹ hiện đang đi công tác xa, phải đặt lịch trước mới được gặp.

Phạm vi hoạt động chuyên môn cũng được nêu rất rõ trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp là phòng khám chuyên khoa da liễu

Sau một hồi tư vấn về gói phẫu thuật nâng mũi, nhân viên của thẩm mỹ Thiên Khuê đã vội vàng giới thiệu sang một vị bác sỹ khác, cùng với lời quảng cáo chắc nịch về thời gian cũng như kinh nghiệm lên tới 40 năm, từng tu nghiệm tại Úc, chuyên môn chính điều trị về da kèm theo rất nhiều các chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ khác.

Để có thông tin khách quan đa chiều, PV đã có buổi làm việc với đại diện TMV Thiên Khuê. Tại buổi làm việc, PV được cung cấp một số tài liệu liên quan đến các hoạt động của cơ sở này, người đứng tên chịu trách nhiệm chính là bác sỹ Phạm Thụy An, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND Quận 3 cấp ngày 11/9/2015, đăng ký kinh doanh số 41C8018460 và được đổi mới vào ngày 3/8/2016. Ngành nghề được phép kinh doanh là phòng khám chuyên khoa da liễu, có địa chỉ tại số 7, Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3. Giấy phép hoạt động của phòng khám cũng được Sở Y tế TP HCM cấp ngày 12/9/2012 số 002224/HCM-CCHN với phạm vi hoạt động chuyên môn được phép thực hiện là phòng khám chuyên khoa da liễu.

Chứng chỉ điều dưỡng của nhân viên hoạt động tại TMV do đại diệnThiên Khuê cung cấp cho PV, ngoài ra không thấy có bằng cấp, chứng chỉ nào liên quan đến bác sỹ đã từng nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài như nhân viên tư vấn nói

Như vậy, nếu chiếu theo nội dung các quyết định trên, thì việc TMV Thiên Khuê quảng cáo trên website, nhân viên tư vấn sẽ thực hiện các PTTM như: Nâng mũi S-Line, nhấn mí công nghệ Plasma, trị sẹo rỗ bằng giải pháp lăn kim tế bào gốc, lăn kim peptid, trị mụn cấp red laser, trẻ hóa vùng kín laser private… là đang vi phạm quy định. Rõ ràng các hoạt động này không được cơ quan chức năng cho phép.

Thiết nghĩ, không biết việc này lãnh đạo Sở Y tế TP HCM có biết hay không? Và, liệu rằng việc tiến hành PTTM của bác sỹ Phạm Thụy An (người đứng đầu cơ sở) cùng nhiều bác sỹ khác theo giới thiệu là tu nghiệp từ nước ngoài, sẽ được thực hiện như thế nào?

Trước đó, đã có rất nhiều trường hợp khách hàng tử vong do làm đẹp tại các TMV thực hiện PTTM nằm ngoài danh mục được cơ quan chức năng cho phép. Tháng 7/2017, ông Edward Hartley (53 tuổi, quốc tịch Mỹ) đến Viện phẫu Thuật thẩm mỹ Việt Thành (số 565 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TPHCM) làm đẹp bằng kỹ thuật hút mỡ bụng. Khi đang trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân đã rơi vào tình trạng trụy mạch. Dù được cơ sở cấp cứu và bệnh viện tuyến trên hỗ trợ, nhưng nạn nhân đã tử vong.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế xác định, phòng khám Việt Thành thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt. Phòng khám không đảm bảo an toàn cho công tác khám chữa bệnh.

Tháng 5/2017, một cô gái trẻ cũng vĩnh viễn ra đi vì biến chứng khi đi nâng ngực. Nạn nhân là S.B.T. (22 tuổi, ngụ tại Cà Mau) đã được BS Lê Tấn Hùng, Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ, Bệnh viện Răng Hàm Mặt, TP HCM thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Vạn Hạnh. Sau phẫu thuật khoảng 10 ngày, bầu ngực bệnh nhân bị chảy dịch với những biểu hiện bị sốc nhiễm trùng. Dù đã được chuyển đến bệnh viện tuyến trên cấp cứu nhưng cô gái trẻ không qua được nguy kịch.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Duy Anh - Thanh Sơn

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc
Y tế - Làm đẹp | 16/11/2017 09:50

Thẩm mỹ viện VIP: Có hay không việc phẫu thuật 'chui' cho khách hàng?

Y tế - Làm đẹp | 16/11/2017 09:50

PhapluatNet Sau buổi gặp và làm việc với phóng viên PhapluatNet, những nội dung quảng cáo sai quy định trên website của thẩm mỹ viện VIP bất ngờ “biến mất”, như vậy, có hay không việc thẩm mỹ viện VIP đã quảng cáo những nội dung không được phép thực hiện?

Vừa qua, PhapLuatNet đã có loạt bài viết “TMV VIP: Có dấu hiệu vi phạm hoạt động chuyên môn được thực hiện?”; “TMV VIP mời khách hàng nâng ngực, hút mỡ trái phép?” phản ánh về những sai phạm của TMV VIP.

Theo đó, tại Quyết định số 252/QĐ-SYT ngày 4/3/2015 của Sở Y tế TP HCM, về việc phê duyệt phạm vi hoạt động chuyên môn đối với Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, đối với Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VIP, có địa chỉ tại 287A Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 01, TP HCM, quy định nhiều chuyên môn phẫu thuật cơ sở này không được thực hiện… Tuy nhiên, tại website có tên miền: http://thammyvienvip.com lại tồn tại hàng loạt lời mời chào hấp dẫn về các loại hình dịch vụ như nâng mông, nâng ngực, hút mỡ?!

Tiếp theo đó, tại buổi làm việc giữa PV PhapluatNet và người đại diện cho cơ sở này, ông Hải – Phó giám đốc của TMV VIP đã thẳng thừng từ chối cung cấp nhưng thông tin xác minh về hoạt động quảng cáo, hoạt động mời chào khách hàng tham gia sử dụng những dịch vụ như nâng ngực, nâng mông của nhân viên cơ sở. Cụ thể, khi phóng viên đặt câu hỏi về những hoạt động trên của TMV VIP, ông Hải cho biết: “Đăng trên website đâu phải là chúng tôi thực hiện đâu?”.

Ngoài ra, đối với việc nhân viên tư vấn, mời chào khách hàng sử dụng dịch vụ nâng ngực tại TMV này, vị Phó giám đốc cũng tìm cách thoái thác trả lời cụ thể: “Nếu các anh thấy một khách hàng nào nâng ngực tại đây, từ trong viện đi ra thì đó mới là chúng tôi làm”?!

Tuy nhiên, trong một diễn biến khác, sau 1 ngày khi làm việc với PV PhapluatNet, những nội dung quảng cáo về các loại dịch vụ như nâng mông, nâng ngực, hút mỡ.. trước đây đang tồn tại trên website của TMV VIP bỗng nhiên hoàn toàn “biến mất”? Thay vào đó là những nội dung quảng cáo dịch vụ phù hợp với lĩnh vực mà TMV này được phép thực hiện?, như vậy, có hay không việc thẩm mỹ viện VIP đã quảng cáo những nội dung không được phép thực hiện?

Ngay sau buổi làm việc với pv PhapluatNet, nội dung quảng cáo sai phạm của TMV VIP đã "biến mất".

Như vậy, có hay không những hoạt động quảng cáo “quá lố” hay những ca phẫu thuật thẩm mỹ “không được cấp phép” đang diễn ra tại TMV VIP, khi mà khách hàng bị bao vây bởi những lời quảng cáo “có cánh” và việc mời chào vô cùng hấp dẫn của nhân viên tư vấn tại TMV VIP?

Dư luận đặt ra câu hỏi, tại sao đến nay TMV VIP vẫn "ung dung" quảng cáo, mời chào khách hàng sử dụng những dịch vụ chưa được cơ quan chức năng cấp phép? Bao nhiêu bệnh nhân đã và đang được TMV VIP sử dụng các thủ thuật chưa được cấp phép để phẫu thuật? Nếu xảy ra những rủi ro, tai biến, gây ảnh hưởng tới tính mạng con người thì ai phải chịu trách nhiệm?

Chỉ tin vào những lời quảng cáo hấp dẫn và những hình ảnh đẹp mắt có đầy trên website quảng cáo của những cơ sở TMV mà không tìm hiểu cụ thể bác sỹ nào là người thực hiện ca phẫu thuật, bác sỹ có đủ bằng cấp, kỹ năng để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Do đó, nhiều khách hàng đã thực hiện việc làm đẹp tại chính những cơ sở TMV không được cấp phép và không đáp ứng đầy đủ các yếu tố về cơ sở kỹ thuật để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Đây chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới những vụ tai nạn nghiêm trọng tại những cơ sở TMV trong thời gian qua.

Đề nghị Sở Y tế, Sở thông tin và truyền thông TP. HCM sớm vào cuộc thanh tra, kiểm tra những nội dung đăng tải và hoạt động của những TMV như trên để tránh xảy ra những hệ quả đáng tiếc cho người dân.

Đáng chú ý, trước đó TMV VIP đã bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vi phạm hành chính theo Quyết định số 156/QĐ-XPVPHC (vào ngày 1/3/2016) đối với hành vi: Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; Không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật”.

Được biết, theo quyết định xử phạt trên, số tiền mà TMV VIP phải nộp phạt là hơn 25 triệu đồng. Tuy nhiên, không hiểu số tiền xử phạt trên vẫn còn quá “nhẹ nhàng”, hay do một lý do nào khác mà cơ sở thẩm mỹ viện này vẫn cố tình “bỏ qua” tất cả những quy định phạm luật và giấy phép mà cơ quan chức năng đã cấp cho cơ sở thẩm mỹ này?

P.V

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Y tế - Làm đẹp | 14/11/2017 10:07

TMV VIP mời khách hàng nâng ngực, hút mỡ trái phép?

Y tế - Làm đẹp | 14/11/2017 10:07

PhapluatNet Nhằm làm rõ những hoạt động quảng cáo vượt quá phạm vi được cấp phép của Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VIP, PV PhapluatNet đã có buổi làm việc với đại diện của TMV này.

Mặc dù đã mang theo giấy giới thiệu, cùng nội dung cần xác minh tới trụ sở của Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VIP (địa chỉ tại 287A Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 01, TP. HCM) để đặt lịch làm việc nhưng rất khó khăn thẩm mỹ viện (TMV) này mới nhận lời làm việc.

Tiếp PV là một người đàn ông tên Hải, người tự nhận là Phó giám đốc của TMV VIP. Sau khi nghe PV giới thiệu mục đích buổi làm việc và trình bày nội dung cần xác minh, ông Hải cho biết, ông đã làm thất lạc giấy giới thiệu kèm nội dung cần xác minh mà PV đã gửi trước đó và yêu cầu PV cung cấp lại thì mới có thể làm việc?!

Tại buổi làm việc, ông Hải đề nghị PV đến cơ quan quản lý nếu muốn xác minh điều gì liên quan đến TMV VIP. Đặc biệt, ông Hải còn yêu cầu PV không được phép ghi âm, ghi hình trong quá trình tác nghiệp.

Quyết định phê duyệt phạm vi hoạt động chuyên môn đối với phòng khám chuyên khoa của TMV VIP.

Theo Quyết định số 252/QĐ-SYT ngày 4/3/2015 của Sở Y tế TP HCM, về việc phê duyệt phạm vi hoạt động chuyên môn đối chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, thì TMV VIP không được phép thực hiện phẫu thuật tạo hình: nâng ngực, thu gọn thành bụng, nâng mông… Tuy nhiên, trên website của cơ sở này vẫn quảng cáo rầm rộ về các dịch vụ xâm lấn cơ thể với những lời mời chào hấp dẫn.

Nói về những lời quảng cáo vượt phạm vi hoạt động trên website của TMV VIP, ông Hải thản nhiên cho biết: “Đăng trên website đâu phải là chúng tôi thực hiện đâu?”.

Hàng loạt nội dung quảng cáo không có trong phạm vi hoạt động được mời chào trên wesite của TMV VIP.

Khi phóng viên cho biết các dịch vụ trên được nhân viên tư vấn TMV VIP khẳng định được thực hiện ngay tại cơ sở này thì ông Hải đã né tránh và nói rằng: “Nếu các anh thấy một khách hàng nào nâng ngực tại đây, từ trong viện đi ra thì đó mới là chúng tôi làm”.

Như vậy, có hay không những hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ không được cấp phép đang diễn ra tại TMV VIP, khi mà những thông tin quảng cáo và những lời giới thiệu hết sức hấp dẫn, kèm theo sự tư vấn “nhiệt tình” của những tư vấn viên online đang rải đầy trên website của cơ sở TMV này? Những nội dung đăng tải về quảng cáo dịch vụ làm đẹp nhưng không có trong danh mục giấy phép của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp cho thẩm mỹ viện VIP đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và cấp phép?

 

P.V

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Y tế - Làm đẹp | 13/11/2017 10:30

TMV VIP: Có dấu hiệu vi phạm hoạt động chuyên môn?

Y tế - Làm đẹp | 13/11/2017 10:30

PhapluatNet Theo phản ánh của bạn đọc qua đường dây nóng PhapluatNet về hoạt động của TMV VIP, phóng viên đã xác minh và được biết, cơ sở này không được hoạt động chuyên môn đối với các dịch vụ phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, lấy mỡ cơ thể…

Theo Quyết định số 252/QĐ-SYT ngày 4/3/2015 của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VIP (địa chỉ tại 287A Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 01, TP Hồ Chí Minh) chỉ được thực hiện các kĩ thuật chuyên môn như: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai…

Cũng theo quyết định trên, Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VIP không được hoạt động chuyên môn đối với các dịch vụ phẫu thuật tạo hình như: nâng ngực, thu gọn thành bụng, mông, đùi, lấy mỡ cơ thể...

Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế VIP (địa chỉ tại 287A Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 01, TP HCM)

Tuy nhiên, tại website có tên miền: http://thammyvienvip.com lại tồn tại hàng loạt lời mời chào hấp dẫn về các loại hình dịch vụ xâm lấn cơ thể như nâng mông, nâng ngực, hút mỡ… Tại đây, cơ sở này còn khẳng định: “Dịch vụ nâng mông nội soi tại VIP được các bác sĩ tiến hành theo đúng quy định của Bộ y tế trong phòng mổ khép kín, vô trùng với công nghệ nâng mông nội soi được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc, giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn, gây tổn thương đến các vùng khác, an toàn cho khách hàng’’.

Đối với dịch vụ nâng ngực, TMV VIP cũng có những lời giới thiệu không kém phần hấp dẫn: “Công nghệ nâng ngực nội soi của VIP được thực hiện theo quy trình chuẩn, hiện đại cộng với trình độ tay nghề cao của bác sĩ thực hiện phẫu thuật, vì thế khách hàng có thể an tâm về chất lượng, sự an toàn của chất liệu nâng ngực túi giọt nước cũng như kết quả nâng ngực tại VIP”?!

Hàng loạt những lời giới thiệu "có cánh" về dịch vụ phẫu thuật nâng ngực tại cơ sở trên website của TMV VIP.

Để tìm hiểu kỹ hơn, PV đã vào vai một khách hàng có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ truy cập vào wepsite http://thammyvienvip.com. Tại đây, PV lập tức nhận được những lời mời chào “có cánh” từ nhân viên tư vấn online của TMV VIP.

Khi đề cập tới nhu cầu muốn chỉnh sửa lại phần ngực của mình, PV được một nhân viên tư vấn tên X. cho biết giá để phẫu thuật nâng ngực tại TMV VIP sẽ khoảng từ 60 cho đến 80 triệu, tùy theo tình trạng ngực khác nhau.

Đáng chú ý, khi PV đặt câu hỏi về nơi sẽ thực hiện hiện ca phẫu thuật này thì nhân viên X. khẳng định sẽ được thực hiện ngay tại TMV VIP.

Vậy, TMV VIP có chấp hành đúng các quy định về phạm vi hoạt động đã được cơ quan chức năng phê duyệt trong quyết định 252/QĐ – SYT? Việc đăng tải những thông tin liên quan đến dịch vụ làm đẹp của TMV này có đúng theo nội dung đăng ký với Sở Thông tin và truyền thông TP Hồ Chí Minh? Hoạt động tư vấn, mời chào khách hàng sử dụng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ về nâng mông, nâng ngực tại TMV VIP có được các cơ quan chức năng TP. HCM biết tới?!

Câu trả lời chúng tôi xin dành cho TMV VIP, cũng như những cơ quan quản lý, giám sát của TP HCM?!

Trước đó, TMV VIP cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vi phạm hành chính theo Quyết định số 156/QĐ-XPVPHC (vào ngày 1/3/2016) đối với hành vi: Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; Không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật”.

Được biết, theo quyết định xử phạt trên, số tiền mà TMV VIP phải nộp phạt là hơn 25 triệu đồng. Tuy nhiên, không hiểu số tiền xử phạt trên vẫn còn quá “nhẹ nhàng”, hay do một lý do nào khác mà cơ sở thẩm mỹ viện này vẫn cố tình “bỏ qua” tất cả những quy định phạm luật và giấy phép mà cơ quan chức năng đã cấp cho cơ sở thẩm mỹ này?

PV

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Y tế - Làm đẹp | 08/11/2017 10:10

Royal Spa: Quảng cáo truyền trắng da, tiêm filler trái phép?

Y tế - Làm đẹp | 08/11/2017 10:10

PhapluatNet Dù chỉ là cơ sở làm đẹp thông thường nhưng thẩm mỹ viện Royal Spa có địa chỉ tại ngõ 6A phố Thành Công, Ba Đình, Hà Nội, lại ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ làm đẹp truyền trắng da, tiêm filler khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Thời gian gần đây, hàng loạt các cơ sở thẩm mỹ, spa được mở ra với những quảng cáo về nhiều dịch vụ làm đẹp hấp dẫn. Tuy nhiên, cùng với đó là hàng loạt sai phạm vì các cơ sở thẩm mỹ không đạt chuẩn, chưa đầy đủ giấy phép hoạt động...

Theo phản ánh của bạn đọc, thẩm mỹ viện Royal Spa có địa chỉ tại số 38, ngõ 6A phố Thành Công, quận Ba Đình, TP. Hà Nội đang hoạt động vượt quyền hạn của một cơ sở làm đẹp thông thường. Điều này gây nên những mối nguy hại về sức khỏe cho khách hàng.

Cửa hàng Royal Spa có địa chỉ số 38 ngõ 12, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội (Trong giấy phép kinh doanh có địa chỉ 6A phố Thành Công, Ba Đình, Hà Nội. )

Mặc dù cơ sở này chỉ được cấp phép hoạt động nằm trong lĩnh vực spa, chăm sóc sắc đẹp thông thường, nhưng trên website, mạng xã hội thẩm mỹ viện Royal Spa lại quảng cáo rầm rộ những dịch vụ như tiêm filler, botox, truyền trắng da, xóa xăm bằng laze... những dịch vụ chỉ được thực hiện tại phòng khám chuyên khoa được Sở y tế cấp phép. 

Để làm rõ những vấn đề trên, PV PhapluatNet đã vào vai khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đến cơ sở làm đẹp Royal Spa. Khi PV hỏi về các dịch vụ truyền trắng, tiêm filler thì được nhân viên tại đây tư vấn: "Bên em có truyền trắng liệu trình sẽ có giá từ 30 triệu đến 35 triệu bác sĩ sẽ truyền luôn tại đây, mỗi tuần sẽ được truyền 1 lần và truyền trong khoảng 5 buổi. Còn đối với tiêm filler thì bên cửa hàng có 2 gói giá là 3,5 triệu và 4,5 triệu 1cc, riêng đối với gói 4,5 triệu thì tiêm nó sẽ được tự nhiên hơn không bị cứng sẽ giữ được trong vòng khoảng 2 năm".

Khi PV ngỏ ý muốn thực hiện các liệu trình tiêm filler và lo lắng về việc bị đau, buốt ảnh hưởng tới sức khỏe thì được nhân viên ở đây trấn an:" Không đau, không đau một tí nào, của chị cần 1cc thôi, bác sĩ đang ở đây nên là nếu anh (chị) muốn làm thì lên làm luôn".

Đẹp sau chỉ 5 phút là lời mời chào sau 1 ca tiêm filler trên page của cửa hàng.
Quảng cáo dịch vụ tiêm filler trái phép, tẩy nốt ruồi trên Page chính thức của cơ sở này.

Ngày 19/10, PV đã có buổi làm việc với UBND phường Thành Công và được cung cấp một số giấy tờ liên quan đến cở sở spa trên. Theo đó, cơ sở Royal Spa có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số: 01A8018478, đăng kí lần đầu ngày 29/9/2015, đăng ký thay đổi lần 1 ngày 11//10/2016. Mã ngành nghề kinh doanh 96390: Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp (Không phẫu thuật, không gây chảy máu).

Ở một diễn biến khác, ngay sau khi tiếp nhận những thông tin, hồ sơ liên quan đến cơ sở TMV Royal Spa, PV đã gửi giấy giới thiệu kèm theo một số câu hỏi liên quan để làm rõ đúng sai. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, nhân viên của cơ sở này luôn thông báo lãnh đạo đi công tác nên không tiện tiếp báo chí. Ngoài ra bên cơ sở còn khẳng định đến ngày 20/10 sẽ trả lời báo chí bằng văn bản nhưng hiện tại đã gần 1 tháng trôi qua nhưng PV vẫn chưa nhận được bất kỳ câu trả lời nào từ phía cơ sở.

Phạm vi hoạt động ghi trong giấy chứng nhận đăng kí hộ kinh doanh do quận Ba Đình cấp chỉ là dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

Như vậy, nếu chiểu theo giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh thì cở sở Royal Spa chỉ là một cơ sở làm đẹp thông thường, việc quảng cáo trên website và các dịch vụ tiêm truyền xâm lấn cơ thể, sử dụng những thủ thuật thẩm mỹ làm thay đổi màu sắc của da tại cơ sở này là đang vi phạm các quy định của pháp luật. Các hoạt động này không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép.

Thời gian qua đã có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra liên quan đến các thẩm mỹ viện và spa "chui", nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ cơ thể đã bị biến chứng và để lại những hậu quả đáng tiếc. Nhằm hạn chế những sự việc trên xảy ra, đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để thanh, kiểm tra làm rõ những sai phạm của thẩm mỹ viện Royal Spa. 

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

A Mào

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn