AA

AA AA AA
Y tế - Giáo dục | 10/08/2017 10:47

Vụ thai phụ tử vong sau khi nâng ngực: Lời trần tình của bác sĩ

PhapluatNet Bác sĩ Lê Tấn Hùng - Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM thừa nhận đã trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực cho chị S.B.T nhưng nói rằng không biết chị T. đang mang thai.

Mới đây, bác sĩ Lê Tấn Hùng - Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM trong buổi làm việc với cán bộ Sở Y tế TP.HCM đã thừa nhận, mình là người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực cho chị S.B.T (22 tuổi, trú tại huyện Hóc Môn, TP HCM).

Tuy nhiên, bác sĩ Bác sĩ Lê Tấn Hùng nói rằng khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực cho chị T. thì không hề biết chị T. đang mang thai.

Trước lời phân trần của bác sĩ Hùng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM Bùi Minh Trạng cho rằng, thai kỳ là một trong những yếu tố nguy cơ gây nguy hiểm, thế nên trước khi phẫu thuật, bác sĩ phải khám tổng quát để đánh giá các nguy cơ đối với bệnh nhân trong quá trình mổ nên việc bác sĩ Hùng nói không biết bệnh nhân có thai nên mới mổ là điều phi lý.

Bác sĩ Hùng phân trần rằng, không biết chị T. mang thai khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực

Được biết, ngày 8/11/2013, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM ký cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh cho bác sĩ Lê Tấn Hùng với hình thức phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ ngoài giờ hành chính, cơ sở đặt tại số 547A đường 3 Tháng 2, P.8, Q.10 với các hoạt động gồm: tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ. Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai.

Vậy nên, việc thực hiện nâng ngực cho chị T. của bác sĩ Hùng là vi phạm quy định.

Như thông tin PhapluatNet đã đưa, vào khoảng tháng 4 vừa qua, chị S.B.T (22 tuổi, trú tại huyện Hóc Môn, TPHCM ) được một BS Hùng công tác tại BV Răng Hàm Mặt TPHCM đưa đến BV Đa khoa Vạn Hạnh (Q.10) để phẫu thuật đặt túi nâng ngực.

Tuy nhiên, 10 ngày sau khi thực hiện phẫu thuật, vết mổ của chị S.B.T đã bị chảy dịch kèm theo những dấu hiệu bất thường và được gia đình đưa vào BV Đa khoa khu vực Hóc Môn cấp cứu. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn hậu phẫu.

Ngày 25/4, chị T. được chuyển đến BV Nhân dân 115 điều trị. Các bác sĩ BV Nhân dân 115 đã chẩn đoán chị T. đang mang thai khoảng 16 – 17 tuần, bị suy hô hấp, tụt huyết áp, phải thở máy, lọc máu. Dù được tích cực cứu chữa, người bệnh vẫn bị suy đa tạng phủ, không hồi phục. Ngày 4/5, bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu, gia đình xin đưa về lo hậu sự.

Liên quan đến vụ việc, ngày 9/8, Bộ Y tế cho hay đã  phát công văn yêu cầu Sở Y tế TP HCM  khẩn trương kiểm tra, xác minh, kiểm tra, làm rõ.

Bảo An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc