AA

AA AA AA
Xem - Ăn - Chơi | 08/08/2017 14:31

Thiên đường tuyết phủ là có thật, chỉ cách Hà Nội 120km

PhapluatNet Nhiều bạn trẻ luôn mơ về vùng đất có những bông tuyết trắng phủ kín mặt đất nhưng đâu xa xôi mà gần ngay trước mắt, cách Hà Nội 120km có một nơi được gọi là Đèo Đá Trắng (Hòa Bình), quanh năm nơi đây trắng xóa như tuyết phủ.

Đèo Đá Trắng là tên gọi khác của Đèo Thung Khe, nằm ở tuyến quốc lộ 6 nối giữa Tân Lạc và Mai Châu (Hoà Bình). Như tên gọi, Đèo Đá Trắng quanh năm trắng xoá như có tuyết phủ, tạo nên khung cảnh tịch mịch nhưng không kém phần thơ mộng lý tưởng dành cho các bạn trẻ yêu thích sống ảo.

 

Nguồn gốc của cái tên Đèo Đá Trắng được truyền lại rằng khi phá núi mở đường, những mảng đá vôi từ trên cao đã sạt xuống và tạo nên màu sắc trắng xóa cho ngọn đồi. Cùng với đó, không khí lạnh buốt của miền núi cùng với khung cảnh đó đã khiến cho những người đi qua đây có cảm giác như ngọn đồi được phủ đầy tuyết trắng. 

Đứng ở trên đỉnh đèo bạn có thể thu vào tầm mắt mình toàn bộ thung lũng ở phía dưới, rồi hít hà không khí trong lành, dễ chịu nơi đây và có cho mình những tấm hình lung linh để sống ảo. 

 

Một điều thú vị nữa ở Đèo Đá Trắng đó là một ngày có thể được trải nghiệm thời tiết của cả 4 mùa. Là ánh ban mai dịu dàng với làn sương mỏng bao quanh, tới nắng trời vàng rực, chói chang trải khắp những con đường. Chiều tối cho tới khuya là nhiệt độ dần dần hạ xuống, cùng với đó là sương mù bao kín.

 

Đường đi tới đây không khó đi, nhưng sương mù sẽ khiến tầm nhìn người đi bị hạn chế. Thế nên các du khách hãy cẩn thận để có một chuyến đi thú vị và an toàn.

Phương Nguyên (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc