AA

AA AA AA
Xem - Ăn - Chơi | 08/08/2017 10:45

Cây kem vẫn nguyên hình nguyên dạng dù ở nhiệt độ 62.5 độ C

PhapluatNet Đó chính là món kem nóng, hiện đang thu hút chú ý của đông đảo dân mạng. Cây kem này được bày bán lần đầu tiên tại Kanazawa - nơi đứng đầu về lượng tiêu thụ kem ở Nhật Bản.

Kem khó tan chảy ở 62.5 độ C

Nhìn qua, bề ngoài món kem nóng này chẳng có gì khác lạ so với những que kem thông thường. Tuy nhiên, bạn sẽ phải "há hốc mồm" trước thử nghiệm rằng những que kem này vẫn giữ nguyên hình dạng dù đang ở nhiệt độ 62.5 độ C.

Một sự tình cờ thú vị khi các nhà khoa học khi đang nghiên cứu trên các quả dâu tây thì một đầu bếp phàn nàn rằng món kem sữa của anh ta bị đông cứng lại sau khi thêm polyphenol từ dâu tây. Ý tưởng về những que kem không tan chảy được hình thành. 

Ở 62.5 độ C cũng không tan chảy.

Theo Giáo sư dược học Tomihisa Ota tại Đại học Kanazawa: “Polyphenol lỏng có đặc tính làm nước và dầu khó bị phân tách, vì vậy loại kem chứa polyphenol có thể giữ hình dạng ban đầu trong một thời gian dài, khó bị tan chảy”.

Phía nhà sản xuất cho biết, nếu có tăng nhiệt độ lên thêm đến tận 80 độ C thì kem vẫn không tan chảy mà dẫn đến hiện tượng… bốc cháy. 

Sau khi trải nghiệm những que kem độc đáo này, nhiều khách hàng nhận xét rằng chúng vẫn thơm ngon và giữ nguyên được hương vị ban đầu dù cho ở nhiệt độ môi trường khá cao. 

Kem nóng không tan chảy ở Nhật Bản.

Nếu bạn e ngại rằng những chất được thêm vào kem sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, yên tâm nhé, polyphenol là một hoá chất tự nhiên nên hoàn toàn an toàn cho bạn.

Kem burger phô mai

Với hi vọng tạo ra một sự kết hợp độc đáo và khác lạ, cửa hàng kem Heladeria Coromoto đã tạo nên “đứa con lai” giữa hương của những chiếc bánh mì burger và cái thơm béo của những que kem.

Cây kem burger của hãng Heladeria Coromoto, Venezeula.

Đây là loại kem đặc biệt pha trộn giữa phô mai, thịt, khoai tây và một số nguyên liệu “bí mật”. 

Que kem có hình dạng đáng yêu như một chiếc burger được chất chồng trên bánh ốc quế. Không thể nhận xét rằng sự kết hợp này có tạo nên hương vị hấp dẫn hay không, tuy nhiên, đã cho khách hàng một trải nghiệm thú vị trong vị cảm khi hoà hợp giữa một món mặn và một món ngọt.

Kem đen huyền bí

Ở đất nước Mỹ cũng cho rằng dòng kem với màu sắc sáng tạo, màu đen huyền. Món kem đen này không chỉ đơn giản là kem socola đen bình thường với các thành phần nhuộm màu đen mà nó là sự kết hợp độc đáo từ vỏ dừa được đốt thành than. 

Nghe có vẻ đáng sợ nhưng thực chất đây điều là những thành phần tự nhiên, được xử lý nên an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ.

Món kem đen có tên chính thức là “Morgenstern’s finest ice cream” được đặt theo tên của người chủ sở hữu Nick Morgenstern tại Manhattan, New York, Mĩ. 

Trong khi thưởng thức thanh socola làm từ tro dừa, ông Morgenstern đã nảy ra ý tưởng làm ra món kem này từ sợi dừa, kem dừa, sữa dừa, tro dừa và các hương vị khác.

Kem vị ve sầu

Ảnh minh họa

Ve sầu, được xem là có vị như đậu phộng được phủ lên một lớp đường nâu và sô-cô-la sữa, sau đó đem trộn chung với kem vani.

Cánh của ve sầu thì được dùng trang trí kem. Đây là ý tưởng độc đáo của hãng kem Sparky’s Homemade Ice Cream ở Columbia.
Kem vị hàu biển

Kem vị hàu biển

Namja Town, một trung tâm giải trí trong nhà ở Nhật đã cho ra đời rất nhiều loại kem có vị kỳ lạ, trong đó có kem lưỡi bò, kem vi cá mập và kem mì ramen. Tuy nhiên, kem hàu vẫn được xem là món độc đáo nhất ở đây nhờ mức độ “thật” của nó khi những miếng thịt hàu được trộn chung với kem.

Phương Nguyên (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc