AA

AA AA AA
Văn hóa | 13/08/2017 06:18

Huế mở thêm phố đi bộ thứ 2 tại khu ‘phố Tây’

PhapluatNet Với mục tiêu biến phường Phú Hội thành điểm đến mới thu hút du lịch, tối 12/8, UBND thành phố Huế thống nhất phương án xây dựng phố đi bộ thứ 2.

Theo đề án, bắt đầu từ cuối tháng 9 năm nay, vào buổi tối từ thứ 6 đến chủ nhật hàng tuần, 3 tuyến đường Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Võ Thị Sáu sẽ cấm phương tiện giao thông từ 18h tối đến 2h sáng hôm sau để dành không gian cho phố đi bộ.

Khu 'phố Tây' tại Huế.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng sẽ sắp xếp lại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên các tuyến đường này để phù hợp với phố đi bộ. Giống như giải pháp Hà Nội đac từng thực thi, các hộ kinh doanh trên tuyến phố này sẽ đồng loạt treo biển hiệu, biển quảng cáo thống nhất ở mặt tiền các đường. Đặc biệt, những tuyến đường này sẽ có các điểm dừng ở vỉa hè phục vụ du khách và người dân các món ăn nhẹ bình dân, mang đặc trưng của Huế.

Bên cạnh đó, giải pháp về nơi dừng đỗ xe cho du khách và người dân, thành phố sẽ tổ chức các bãi đỗ xe ở những khu vực gần phố đi bộ. Đồng thời phát thẻ gửi xe miễn phí cho những hộ dân sống xung quanh.

Công trình khánh thành, Huế đã có phố đi bộ ở đường Nguyễn Đình Chiểu, dọc theo bờ nam sông Hương và bên cạnh cầu Trường Tiền.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc