AA

AA AA AA
Tin trong nước | 06/03/2017 14:59

TP HCM thí điểm gắn camera thông minh để giảm ùn tắc

PhapluatNet Người dân có thể kết hợp hình ảnh từ camera thông minh với bản đồ số để chọn hướng đi thích hợp hơn khi tham gia giao thông.

  Pháp luật net:  Để giúp người tham gia giao thông nắm bắt rõ hơn về tình hình ách tắc xung quanh những con đường, ngày 5/3 Trung tâm Thủ Thiêm đã tiến hành gắn camera thông minh xung quanh những công trình đang thi công. Đến ngày 6/3, Trung tâm quản lí đường hầm sông Sài Gòn đã thu thập dữ liệu từ các camera thông minh và  tích hợp vào Bản đồ số giao thông thông minh giúp người dân có thể điều chỉnh hướng đi thuận lợi và tranh ùn tắc.

   Các điểm nút giao thông được gắn camera thông minh như: Cầu Nhịn Thiên Đường 1 ở quận tám; nút giao thông Gò Mây (Bình Tân) trên quốc lộ 1; Hầm chui An Sương (quận 12, Hóc Môn) trên đường Trường Chinh ở quốc lộ 1 và quốc lộ 22.

   Quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất cũng có xây dựng các công trình chống kẹt như: cầu vượt Trường Sơn – Tân Sơn Nhất Bình Lợi – Vành đai ngoài (Tân Bình); cầu vượt vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn (Gò Vấp – Phú Nhuận).

   Cho đến thời điểm hiện tại, bản đồ số thông minh đã được gắn hơn 300 camera thông online thông minh. Cùng với những thông tin về phân luồng và điều chỉnh giao thông và các thông tin khác đã giúp người tham gia giao thông rất nhiều, đồng thời tránh được ùn tắc trên diện rộng.

   Theo PGĐ Trung tâm quản lí hầm Thủ Thiêm_ông Lê Minh Triết thì sau hơn 40 ngày bản đồ số giao thông đưa vào hoạt động đã có đến 400 nghìn lượt truy cập, trong đó có 65 nghìn lượt truy cập bằng điện thoại. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho giao thông nước ta. Hy vọng trong tương lai tới, sẽ có nhiều ý tưởng, cải cách để Việt Nam không còn tắc đường.

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc