AA

AA AA AA
Tin trong nước | 01/01/1900 00:00

TP HCM: đập thềm gara ô tô, cẩu xe Range Rover, Mercedes,... đậu trái phép

PhapluatNet Chiến dịch “trả lại vỉa hè cho người đi bộ” đang được ông Hải sát sao thực hiện. Tại quận 1 – TPHCM, thềm gara ô tô lấn chiếm vỉa hè đều bị liên ngành đập bỏ, xe sang Range Rover, Mercedes,...đậu trái phép cũng bị cẩu đi.

Tối 23/3, Ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu Đoàn Kiểm tra Liên ngành quận 1 kiểm tra gara ô tô Sài Gòn trên đường Trần Hưng Đạo. Đoàn kiểm tra xác định, bậc thềm gara này chiếm vỉa hè gần 1m. Vi phạm này đã bị ban kiểm tra lập biên bản và cho lực lượng chức năng phá bỏ bậc tam cấp. Bên cạnh gara, một cơ sở kinh doanh đặt máy in lớn ngoài vỉa hè cũng bị tịch thu, mang về trụ sở.

Tiếp đó, đoàn công tác đến khách sạn New World (trên đường Lê Lai)_nơi có một chiếc ô tô Ranger Rover và Mercedes đỗ tại vị trí cấm. Tài xế của hai xe đều không có mặt tại hiện trường nên cả hai xe đã được lệnh niêm phong và cẩu về trụ sở.

Ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu Đoàn Kiểm tra Liên ngành kiểm tra các tuyến đường quận 1
Ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu Đoàn Kiểm tra Liên ngành kiểm tra các tuyến đường quận 1

Gần 10 phút sau, chủ hai xe này xuất hiện, đồng ý chịu phạt và đề nghị không mang xe đi. Nhưng yêu cầu của hai chủ xe này không được ông Hải chấp thuận. Ông nói: "Bên kia đường là bãi xe có thu phí của thành phố nhưng anh chị không qua đó gửi, lại đậu dưới lòng đường rồi bỏ đi. Quận 1 chấn chỉnh lòng lề đường hơn 2 tháng nay, không ai bận tâm hay sao?". Sau đó, ông Hải yêu cầu lực lượng tiếp tục thực thi.

Tiếp tục chuyến kiểm tra, Đoàn phát hiện nhiều quán nhậu kê bàn ghế cho khách ngồi ăn trên vỉa hè đường Nguyễn Thái Học, Đoàn công tác vào xử lý. Nhân viên quán vội vàng khiêng bàn ghế vào trong nhưng đều bị giữ lại lập biên bản.

Có một quán bị phạt nặng nhất có tên Ốc Đào. Quán đã vi phạm 2 lỗi là kinh doanh trên vỉa hè và xả rác, tổng tiền phạt là 6.5 triệu đồng. Ông Hải nói: "Cán bộ mình không chịu làm quyết liệt, chứ làm gắt, phạt nặng các lỗi họ sẽ không tái phạm. Một tuần phạt một lần, cả tháng mất hàng chục triệu họ sẽ không lấn chiếm vỉa hè nữa".

Một chiếc xe bị ghi giấy phạt và cẩu về trụ sở
Một chiếc xe bị ghi giấy phạt và cẩu về trụ sở

Khi đi qua đường Hải Triều, ông Hải cũng cho lực lượng lập biên bản phạt tòa nhà Bitexco 5 triệu đồng vì để 2 vật cản trên vỉa hè. Gần đó, một tòa nhà đặt 4 chậu cảnh lớn trên lối đi bộ cũng bị thu giữ. Trên đường đi bộ Nguyễn Huệ, nhiều rào chắn của các tòa nhà, ngân hàng đặt trên vỉa hè cũng bị đưa lên xe mang về trụ sở.

Đến 23h cùng ngày, Đoàn Liên ngành quận 1 mới dừng xử lý các vi phạm.

Hơn 2 tháng ra quân, Đoàn Kiểm tra Liên ngành quận 1 đã cẩu đi hơn 50 ôtô đậu trên vỉa hè, lòng đường (có biển cấm) về trụ sở.

Đoàn Kiểm tra kiên quyết ngay cả khi tài xế xuất hiện khi xe sắp bị kéo đi. Như việc cẩu xe Lexus trên đường Huỳnh Thúc Kháng, chiếc Audi của hoa hậu quý bà trên đường Sương Nguyệt Anh, các ôtô đậu trên vỉa hè phố đi bộ Nguyễn Huệ...

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc