AA

AA AA AA
Tin trong nước | 17/08/2017 15:56

Thủy điện Hoà Bình, Sơn La, Tuyên Quang chuẩn bị xả lũ đồng loạt

PhapluatNet 7h sáng mai (18/8), các hồ thủy điện Sơn La, Hòa Bình và Tuyên Quang sẽ đồng loạt mở cửa xả lũ do mực nước trên các hồ đã vượt mực nước cho phép trong thời kỳ lũ chính vụ.

Những ngày qua, mưa lũ ở thượng nguồn đã làm mực nước các hồ Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang tăng cao, vượt mức cho phép thời kỳ lũ chính vụ.

Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, sáng nay (17/8), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã lệnh Giám đốc các Công ty Thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang vào 7h sáng mai (18/8), mở 1 cửa xả đáy ở mỗi nhà máy thủy điện, liên tục phát điện tối đa các tổ máy, riêng hồ Thủy điện Hòa Bình trước đó đã mở 1 cửa xả đáy.

Thủy điện Hoà Bình, Sơn La, Tuyên Quang sẽ đồng loạt xả lũ vào sáng mai.

Tùy theo tình hình diễn biến của mưa lũ thượng nguồn, các hồ thủy điện có thể tiếp tục mở thêm các cửa xả đáy.

Để đảm bảo an toàn cho hạ du trong quá trình xả lũ, ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cũng đã gửi văn bản thông báo đến các tỉnh, thành phố: Tuyên Quang, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng lệnh chuẩn bị ngay biện pháp đảm bảo an toàn cho vùng hạ du khi các hồ thủy điện Sơn La, Hòa Bình và Tuyên Quang xả lũ.

Theo đó, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố phải thông báo ngay đến các cấp chính quyền địa phương, người dân ven sông. Cảnh báo cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang; các đơn vị có hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thông tin xả lũ các hồ thủy điện, để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản.

Bên cạnh đó, các địa phương phải rà soát ngay phương án phòng chống lũ, đảm bảo an toàn cho hạ du, đặc biệt là hệ thống đê điều, các khu dân cư tập trung ở bãi sông để sẵn sàng triển khai ứng phó.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc