AA

AA AA AA
Tin trong nước | 16/08/2017 10:09

Phòng khám đa khoa Phú Thọ tại Yên Bái san sẻ nỗi đau với Mù Cang Chải

PhapluatNet Với mong muốn san sẻ những khó khăn mà người dân huyện nghèo Mù Cang Chải phải hứng chịu sau trận lũ quét lịch sử vừa qua, Phòng khám đa khoa Phú Thọ tại Yên Bái đã tổ chức quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào vùng lũ nơi đây.

Trận lũ quét vừa đi qua huyện Mù Căng Chải thuộc tỉnh Yên Bái được đánh giá là trận lũ lớn nhất trong lịch sử 100 năm trở lại đây.

Trận lũ quét đã khiến người dân Mù Cang Chải điêu đừng, gây thiệt hại lớn về cả người và của.

Chỉ tính riêng ở huyện Mù Cang Chải, con số thiệt hại ước tính đã lên tới 290 tỷ đồng, trong đó của nhân dân là 80 tỷ. Đã có 5 người chết, 9 người mất tích, 9 người bị thương, 60 ngôi nhà bị thiệt hại (trong đó có 53 nhà bị cuốn trôi và sập đổ hoàn toàn), ảnh hưởng trực tiếp tới hơn 200 nhân khẩu.

Thị trấn Mù Căng Chải nhỏ bé nằm giữa biển trời tây bắc tan hoang sau cơn lũ dữ, khắp nơi chỉ còn là những đống đổ nát. Đồng bào dân tộc nơi đây vốn là những con người kiên cường chịu đựng gian khổ vậy mà đứng trước những mất mát đau thương do lũ, nước mắt của họ đã không ngừng rơi, sự chia ly của những gia đình đã mất mát đâu thương vô cùng thương xót.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào vùng lũ trên địa bàn tỉnh Yên Bái đang phải trải qua, ngày 14/8/2017, tập thể cán bộ nhân viên Phòng khám đa khoa Phú Thọ đã tổ chức quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào vùng lũ của tỉnh Yên Bái.

Tổng số tiền quyên góp được sau chương trình là 66 triệu đồng. Số tiền này đã được lãnh đạo Phòng khám đa khoa Phú Thọ trao trực tiếp cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái.

Với vai trò là cầu nối, Hội Chữ thập đỏ sẽ trao tận tay số tiền này đến bà con vùng lũ Yên Bái. Theo tiến sĩ Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc bệnh viên đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: “Phòng khám đa khoa Phú thọ tại Yên Bái nói riêng và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nói chung luôn luôn đồng hành chia sẻ những khó khăn, mất mát đến với người dân vùng lũ, tuy là số tiền không nhiều tuy nhiên đây cũng là tấm lòng của cán bộ, nhân viên, Y, Bác sĩ của phòng khám đa khoa Phú Thọ tại Yên Bái, nhằm chi sẻ động viên với đồng bào bị thiên tai”.

Cán bộ, nhân viên, Y Bác sĩ tại PKĐK Phú Thọ tại Yên Bái ủng hộ vùng lũ
Lãnh đạo PKĐK Phú Thọ tại Yên Bái trao tiền ủng hộ cho đại diện Hội chĩ thập đỏ tỉnh Yên Bái

PV

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc