AA

AA AA AA
Tin trong nước | 15/08/2017 15:52

Hà Nội sẽ không tổ chức phố đi bộ Nguyễn Quý Đức

PhapluatNet Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết sẽ dừng đề án phố đi bộ Nguyễn Quý Đức và chuyển sang sắp xếp xây dựng thành tuyến phố văn minh thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 14/8, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân trao đổi với báo chí cho biết, sau khi thành phố và các sở, ngành có ý kiến, chính quyền quận đã thống nhất dừng đề án phố đi bộ Nguyễn Quý Đức và chuyển sang sắp xếp xây dựng thành tuyến phố văn minh thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo ông Lưu, việc kinh doanh trên phố này chủ yếu là hàng ăn uống, nếu mở phố đi bộ kết hợp chợ đêm có phục vụ ăn uống nữa thì sẽ tạo thành “điểm trũng” về văn minh đô thị và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, phố Nguyễn Quý Đức hiện có hai trường học (Trung học phổ thông và Tiểu học) cùng nhiều trường đại học. Quận lo ngại việc mở chợ đêm quản lý không chặt chẽ sẽ ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực.

Trước đó, giữa năm 2016, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận đề xuất của UBND quận Thanh Xuân về việc xây dựng tuyến phố đi bộ kết hợp thương mại - dịch vụ đêm tại tuyến phố Nguyễn Quý Đức. UBND TP giao UBND quận Thanh Xuân xây dựng đề án, lấy ý kiến của các Sở: Công thương, Du lịch, Văn hóa và Thể thao, GTVT, các đơn vị liên quan thống nhất trước khi phê duyệt và triển khai thực hiện.

Và dự kiến đầu năm 2017, phố Nguyễn Quý Đức sẽ chính thức trở thành tuyến phố đi bộ đêm, có không gian vui chơi, văn hóa cho khách du lịch tham quan. 

Được biết, phố Nguyễn Quý Đức được nối từ đường Nguyễn Trãi đến cổng phụ ký túc xá Mễ Trì (ký túc xá của Đại học Quốc gia Hà Nội) có chiều dài khoảng 500m. Con phố này nổi tiếng với việc kinh doanh giày, dép và là một con phố ẩm thực thu nhỏ của Hà Nội. 

Sẽ dừng đề án phố đi bộ Nguyễn Quý Đức.

Hiện nay, TP. Hà Nội đã triển khai tuyến phố đi bộ tại phố cổ (Hàng Đào, Hàng Đường, chợ Đồng Xuân…) và đang thí điểm không gian đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận từ tháng 9/2016.

Mới đây, thành phố dự kiến triển khai thêm phố đi bộ Trịnh Cong Sơn (quận Tây Hồ) vào cuối tháng 8, tuy nhiên về sau thành phố đã quyết định lùi lại và dự kiến sẽ mở phố đi bộ Trịnh Công Sơn sang tháng 10 để hoàn tất công tác chuẩn bị.

Theo đó, thời gian tổ chức phố đi bộ Trịnh Công Sơn dự kiến từ 7h30 các tối thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Khả Như (tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc