AA

AA AA AA
Tin trong nước | 10/04/2017 11:49

Hà Nội: CSGT không phân luồng cho lái xe Bộ Y tế đi ngược chiều

PhapluatNet Ngày 10-4, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội cho biết: Đơn vị đã xử phạt lái xe biển xanh của Bộ Y tế vì lỗi đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào trưa ngày 6-4.

Liên quan đến vụ việc 5 xe ô tô đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân trưa 6-4, ngày 10-4, Đội CSGT số 2 đã xử lý ông Cao Mạnh Cường (SN 1964, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) là lái xe của Vụ Kế hoạch tài chính – Bộ Y Tế điều khiển xe ô tô mang BKS 31A-7284  đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân cùng 4 ô tô khác. Đây là lái xe thứ 2 sau nữ lái xe Trịnh Thu Hường ở Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bị CSGT mời lên xử phạt ngày 8-4.

Theo Trung tá Hà Văn Tuân - Đội trưởng Đội CSGT số: Tại cơ quan công an, lái xe Cao Mạnh Cường đã thừa nhận hành vi vi phạm với lý do lái xe này đưa ra đó là khi đi đến vị trí qua nửa cầu Nhật Tân thấy bị ùn tắc đồng thời vội đi đón chuyên gia nên đã quay đầu xe đi ngược chiều. 
 
“Ông Cường thừa nhận tại thời điểm quay đầu xe đi ngược chiều không có bất cứ CSGT nào cho phép các phương tiện quay đầu xe”, Trung tá Tuân nói.

xe o to Bo Y te di nguoc chieu
Lái xe Cao Mạnh Cường tường trình tại Đội CSGT số 2

Hiện nay, Đội CSGT số 2 đã lập biên bản xử phạt theo Nghị định 46/CP của Chính phủ với mức phạt từ 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng thời tước giấy phép lái xe này 2 tháng theo quy định.

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội đã đăng tải clip có hình ảnh chụp khá rõ nét từ camera hành trình của một tài xế có tên Việt Anh Phan, được ghi lại lúc 12h49 ngày 6-4 trên khu vực cầu Nhật Tân.

Qua hình ảnh cho thấy, lái xe điều khiển xe với tốc độ 80km/h thì bất ngờ đối mặt với một chiếc Toyota Innova đi ngược chiều với tốc độ cao. Tránh được vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra trong gang tấc, lái xe này tiếp tục sống trong sợ hãi khi có liên tiếp 4 xe ô tô đi ngược chiều lao về phía mình. Đáng chú ý, trong 5 chiếc xe vi phạm có một xe Toyota Prado mang biển xanh 31A - 7284, sau đó được xác định là xe của Vụ Kế hoạch tài chính của Bộ Y tế đang trên đường lên sân bay Nội Bài đón chuyên gia.

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc