AA

AA AA AA
Tin trong nước | 09/08/2017 06:53

5 tháng, nhân viên lên Chủ tịch xã: Thêm một bổ nhiệm đúng quy trình?

PhapluatNet Trong vòng 5 tháng, ông Vương Đức Tặng (sinh năm 1985) từ một công chức văn phòng đã được bổ nhiệm lên làm Kế toán trưởng, Phó phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã rồi tiếp tục được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng uỷ, quyền Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài.

Chiều 7/8 vừa qua, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) đã diễn ra cuộc họp giao ban báo chí. Vấn đề được nhiều người quan tâm trong cuộc họp giao ban là việc ông Vương Đức Tặng được bổ nhiệm một cách “thần tốc”.

Chỉ trong vòng 5 tháng, ông Tặng từ một nhân viên một công chức văn phòng đã được bổ nhiệm lên làm Kế toán trưởng, Phó phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã rồi tiếp tục được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng uỷ, quyền Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài – bà Bùi Thị Minh Thúy trong cuộc họp giao ban báo chí

Được biết, ông Tặng là con trai ông Vương Đức Lâm - nguyên Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài, hiện giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Bình Phước.

Sự bổ nhiệm ông Vương Đức Tặng có thể nói là một quá trình bổ nhiệm “thần tốc”. Bởi, chỉ từ tháng 8 - 12/2016, ông Vương Đức Lâm (khi đó đang giữ chức vụ Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài) đã chỉ đạo cấp phó ký liên tiếp 3 quyết định bổ nhiệm với ông Vương Đức Tặng.

Cụ thể, ngày 1/8/2016, ông Vương Đức Lâm ra quyết định bổ nhiệm ông Vương Đức Tặng (Công chức phòng Phòng Tài chính – Kế hoạch) giữ chức Kế toán trưởng ngân sách (Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã). Thời hạn bổ nhiệm 5 năm từ ngày 1/8/2016.

Đến ngày 8/12/2016, ông Vương Đức Lâm tiếp tục ban hành quyết định bổ nhiệm ông Vương Đức Tặng từ kế toán trưởng lên làm Phó trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã Đồng Xoài.

Chỉ sau 21 ngày nhậm chức Phó trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã Đồng Xoài, ngày 29/12/2016, ông Tặng lại tiếp tục được luân chuyển công tác từ Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã đến nhận công tác tại UBND xã Tân Thành (thị xã Đồng Xoài), chỉ định được tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó Bí thư Đảng uỷ, quyền Chủ tịch UBND xã.

Với sự bổ nhiệm “thần tốc” như vậy, nhiều người đặt câu hỏi, việc bổ nhiệm ông Tặng liệu có đúng quy trình và có sự ưu ái nào ở đây hay không?

Trả lời các vấn đề trên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài – bà Bùi Thị Minh Thúy khẳng định, việc bổ nhiệm ông Vương Đức Tặng là… đúng quy trình. Bản thân ông ông Tặng cũng là người có quá trình công tác lâu dài tại thị xã Đồng Xoài và là một người trẻ có năng lực nên được nắm giữ nhiều vị trí.

Bà Minh Thúy cung cấp thêm thông tin rằng, đầu tháng 3/2013, ông Tặng đã có quyết định ký hợp đồng về làm việc tại UBND thị xã Đồng Xoài. Đến tháng 10/2014, ông Tặng có bằng Thạc sĩ kinh tế và tiếp tục làm việc ở cương vị mới. Tháng 8/2016, ông Tặng được Phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã Đồng Xoài giới thiệu và bổ nhiệm làm Kế toán trưởng ngân sách phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã.

Tiếp đến tháng 12/2016, ông Tặng chính thức nắm giữ chức vụ Phó trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch. Đến ngày 29/12/2016, ông Tặng được luân chuyển từ Phòng Tài chính - Kế hoạch đến nhận công tác tại UBND xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài, chỉ định được tham gia ban Chấp hành, ban Thường vụ, giữ chức Phó Bí thư Đảng uỷ, quyền Chủ tịch UBND xã.

Khi được hỏi rằng, ông Tặng có được ưu ái vì là con trai của Vương Đức Lâm và thị xã Đồng Xoài đã có trường hợp nào được bổ nhiệm “thần tốc” như vậy chưa?

Phó Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài cho biết, nhanh hay chậm không phải là vấn đề, trong mỗi lần bổ nhiệm đã được báo cáo và có quy hoạch cán bộ. Việc có trường hợp nào khác thì sẽ nắm lại và thông báo sau.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc