AA

AA AA AA
Thương hiệu | 07/08/2017 14:12

Thế giới di động hoàn tất thương vụ thu mua hệ thống điện máy Trần Anh

PhapluatNet Thông tin Thế Giới Di Động thu mua gần như toàn bộ cổ phần tại hệ thống điện máy Trần Anh đã được lãnh đạo Trần Anh rục rịch công bố với nhân sự cấp cao của doanh nghiệp.

Theo nguồn tin từ Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh (Mã CK: TAG) xác nhận thông tin Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã CK: MWG) đã hoàn tất thương vụ mua lại chuỗi điện máy này. 

Đại diện của Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh chia sẻ, bên công ty đã có những cuộc họp nội bộ để chia sẻ chi tiết hơn về tương lai của công ty.

Theo một tài liệu vừa công bố, Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh sẽ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, trong đó có nội dung kế hoạch phát triển doanh nghiệp và sẽ gửi chi tiết đến từng cổ đông trong tháng 8 hoặc tháng 9. 

Tuy nhiên, hiện doanh nghiệp chưa công bố những thông tin cụ thể hơn về kế hoạch này. Khi được hỏi về thông tin thu mua, đại diện Thế giới Di động từ chối chia sẻ. 

Hệ thống điện máy Trần Anh hiện sở hữu 39 trung tâm tại nhiều tỉnh thành ở miền Bắc và miền Trung. Hà Nội là thị trường lớn nhất được Trần Anh phủ tới 14 điểm bán. Trong khi đó, Chuỗi Điện máy xanh (thuộc Thế Giới Di Động) hiện vẫn chưa chiếm lĩnh được thị trường miền Bắc, nhất là khu vực trung tâm thủ đô, còn đối tác lại có khoảng 40 cửa hàng phủ rộng khắp.

Tại buổi họp báo cuối tuần trước, ông Nguyễn Đức Tài  Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (mã CK: MWG) cho biết sắp tới, doanh nghiệp sẽ xin ý kiến đại hội đồng cổ đông thông qua việc tăng ngân sách thực hiện M&A (mua bán sáp nhập) trong năm nay lên 2.500 tỷ đồng, gấp 5 lần kế hoạch được phê duyệt trước đó. Ngân sách này chủ yếu dành cho thương vụ mua lại chuỗi điện máy và chuỗi cửa hàng dược phẩm. 

Thị trường bắt đầu có tin đồn về thương vụ giữa Trần Anh và Thế Giới Di Động. Sau đó, bộ đôi cổ phiếu TAG của Trần Anh và MWG của Thế giới Di Động bất ngờ tăng mạnh. 

Cổ phiếu TAG đã có 2 phiên tăng trần liên tiếp với mức tăng 20% từ ngưỡng hơn 30.000 lên 36.300 đồng. Trong khi đó, cổ phiếu MWG sau khi tăng gần 6,4% trong phiên giao dịch thứ sáu tuần trước (4/8), tiếp tục duy trì tăng hơn 2,3% khi mở cửa phiên giao dịch hôm nay (7/8). 

Một số chuyên gia trên thị trường chứng khoán nhận định, nếu thương vụ này thành công sẽ trở thành động lực tăng trưởng cho cả TAG và MWG, từ đó nâng cao mức giá kỳ vọng của nhà đầu tư. Ngoài ra, mức thị giá chênh lệch gấp 3 lần giữa hai cổ phiếu này cũng giúp TAG có triển vọng tăng giá mạnh hơn. 

Đại diện Thế Giới Di Động không nói thẳng nhưng đã có hàm ý đánh giá Trần Anh phù hợp với đơn vị này bởi là doanh nghiệp niêm yết, mọi thông tin công khai minh bạch. 

Phương Nguyên (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc