AA

AA AA AA
Thương hiệu | 08/08/2017 11:07

Hé lộ điểm đặc biệt của Bphone 2017 vừa được BKAV ra mắt

PhapluatNet Bphone 2017 xuất hiện trên tay CEO Nguyễn Tử Quảng với thiết kế được cho là thương hiệu của BKAV, thiết kế phẳng và phong cách tối giản, nhưng khác nhiều thế hệ đầu tiên. 

Sáng nay (8/8) BKAV ra mắt điện thoại Bphone 2017. Sự kiện Bphone bắt đầu lúc 9h nhưng khách mời đã có mặt từ sớm tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia để đăng ký vào sự kiện. Bkav cho biết đã chi khoảng 10 tỷ cho toàn bộ chi phí sự kiện với gần 2.000 khách mời.  Đây là một trong những sự kiện ra mắt sản phẩm công nghệ quy mô lớn và thu hút được quan tâm nhiều nhất trong những năm gần đây ở Việt Nam. 

Phiên bản Bkav đầu tiên được bày ngay sảnh chính. Anh Hiền (Hoàng Mai, Hà Nội) cầm lại bản Bphone đầu và cho hay anh đã gặp rất nhiều các bạn trẻ với nhiều trang thiết bị công nghệ hiện đại đang mong chờ Bphone 2 ra mắt. "Đây là một tín hiệu vui dù Bphone 2 thành công hay không còn tùy thuộc vào chất lượng. Tôi tin Bphone 2 sẽ tạo được dấu ấn mới hơn so với Bphone đầu", anh nói.

CEO của Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng đã tới sự kiện và bắt tay với một số khách mời. Trước đó, ở sự kiện ra mắt Bkav đời đầu, ông Nguyễn Tử Quảng đã có nhiều câu nói mang tính lan tỏa mạnh như: "Thật tuyệt vời!", "Thật không thể tin nỗi",... 

Gần 10h sáng, buổi lễ ra mắt chính thức bắt đầu. Nguyễn Tử Quảng xuất hiện trên sân khấu vời tràng vỗ tay, cổ vũ nồng nhiệt của cả khán phòng.

Ông tuyên bố: "Chúng tôi có một kế hoạch dài hạn để VN có ngành công nghiệp sản xuất smartphone do người Việt Nam làm chủ, khởi đầu từ sản phẩm Made in Vietnam". Bphone 2015 chính là khởi đầu cho kế hoạch này, sản phẩm được thai nghén tới tận 4 năm. Nhưng BKAV cũng thừa nhận họ chưa lường hết được khó khăn và sản phẩm đầu tiên đã không thành công. 

Bphone 2 có tên gọi chính thức Bphone 2017

Bphone 2017 xuất hiện trên tay CEO Nguyễn Tử Quảng với thiết kế được cho là thương hiệu của BKAV, thiết kế phẳng và phong cách tối giản, nhưng khác nhiều thế hệ đầu tiên. 

Máy có vỏ nhôm phay nguyên khối nhưng bốn góc được bo cong mềm mại hơn đời đầu. Phím điều hướng toàn phần là điểm nổi bật đầu tiên được nhắc đến trên Bphone 2017. Dù ông Quảng tuyên bố không có sản phẩm nào có sự chau chuốt, tỉ mỉ đến như vậy nhưng cũng có ý kiến từ dưới khán phòng cho rằng máy trông giống với điện thoại iPhone và Samsung Galaxy.

Với BKAV, định nghĩa "chất" là camera phải tuyệt vời, âm thanh phải xuất sắc, màn hình phải trung thực, pin phải sử dụng thật thoải mái.

Nguyễn Tử Quảng cho biết đây là Bphone 2017 và được trang bị những công nghệ camera, chống rung đầu tiên trên thế giới. Bkav giới thiệu camera trước của Bphone 2017 có khả năng làm đẹp tự nhiên, tính năng mà cả các chị em phụ nữ và đàn ông đều có thể sử dụng. ""Đối với chúng tôi, cấu hình chỉ là các con số, còn với AI Camera của chúng tôi thì có thể gọi là chất", ông Quảng nhấn mạnh.

Máy ảnh của Bphone 2017 được so sánh với hai smartphone cao cấp có camera thuộc hàng tốt nhất trên thị trường. Nhưng ông Nguyễn Tử Quảng không cho rằng sản phẩm của BKAV tốt hơn mà tốt tương đương.

Cũng như camera, phần âm thanh của Bphone 2017 được so sánh với hai smartphone cao cấp hàng đầu thị trường mang tên Phone 1 và Phone 2. Nhưng BKAV cho rằng sản phẩm của họ có âm thanh chỉ tốt tương đương. 

Về màn hình Bkav cũng nói rằng: "Màn hình Bphone chất từng chi tiết". Chất lượng tái tạo màu sắc của Bphone 2017 được giới thiệu là tương đương với các mẫu smartphone tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Dù vậy, kích thước màn hình, độ phân giải và công nghệ tấm nền không được hé lộ. Hình ảnh trình chiếu trên sân khấu cho thấy Bphone 2017 có thể được trang bị màn hình 5,5 inch, lớn hơn Bphone đời đầu.

Về phần pin, BKAV cho hay pin có thể sử dụng thoải mái trong 2 ngày trong một thiết kế mỏng và đẹp. "Pin Bphone, chất từng giờ", đó là khẳng định của BKAV.

 Bphone 2017 là chiếc điện thoại chất, có tới 2 phiên bản

Không chỉ dừng lại ở 4 đặc điểm trên, các đại diện của BKAV còn giới thiệu Bphone 2017 là chiếc điện thoại chất với khả năng kháng bụi và kháng nước. 

Ông Lâm Hồng Quang - Giám đốc sản phẩm Mobile của Bkav cũng trình diễn khả năng chơi game trên Bphone 2017. "Các bạn thấy đấy, BOS mượt mà đến từng chi tiết. Tất nhiên, Bphone 2017 là điện thoại an toàn, không virus và không có tin nhắn rác. Và chúng tôi gọi đây là chất", ông Quang nói.

Điều bất ngờ được tiết lộ gần cuối sự kiện là Bphone 2017 có tới 2 phiên bản. Ngoài bản tiêu chuẩn dùng chip tầm trung Snapdragon 625 được định vị ở phân khúc cận cao cấp, BKAV còn giới thiệu phiên bản Gold với cấu hình mạnh dùng chip Snapdragon 835, camera kép, cạnh tranh với iPhone 7 Plus, Galaxy S8 hay U11.

Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, Bkav định vị Bphone 2017 là smartphone cận cao cấp nhưng được trang bị những tính năng của smartphone cao cấp.

Tú An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc