AA

AA AA AA
Thị trường | 06/07/2017 19:20

TP.HCM: Dán tem cây xăng để chống thất thu thuế

PhapluatNet UBND TP HCM vừa phê duyệt đề án Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế trong kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.

Trong tháng 9, tất cả doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xăng dầu tại TP.HCM sẽ thực hiện dán tem.

Theo VnExpress, UBND TP HCM vừa phê duyệt đề án Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế trong kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn. Mục tiêu của đề án nhằm quản lý chặt chẽ sản lượng bán ra của các cửa hàng xăng dầu, làm căn cứ kê khai nộp thuế, góp phần chống thất thu cho ngân sách nhà nước.

Đồng thời, việc này giúp chống tiêu cực trong mua bán hóa đơn của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng giữa các cửa hàng kinh doanh xăng dầu và bảo vệ người tiêu dùng.

Công tác dán tem tất cả các cột xăng dầu ở TP HCM sẽ được thực hiện hoàn tất trong tháng 9. Ảnh: VnExpress

PLO cho biết, dự kiến công tác dán tem tại tất cả doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP HCM sẽ hoàn tất trong tháng 9 tới. Hiện, TP HCM có khoảng 532 cửa hàng xăng, trong đó có 528 cửa hàng đang hoạt động, có giấy chứng nhận đủ điều kiện; hai cửa hàng đang hoạt động tạm thời và hai đang ở tình trạng chờ sửa chữa.

Theo đánh giá của TP, xăng dầu là một trong những nguồn nguyên liệu quan trọng phục vụ cho nhu cầu đời sống. Hoạt động kinh doanh xăng dầu có sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế, trong đó một phần lớn là các cửa hàng tư nhân.
Tuy nhiên, ý thức chấp hành tuân thủ quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu, về hóa đơn chứng từ của các cơ quan nhà nước, của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu còn hạn chế dẫn đến hiện tượng bất bình đẳng trong kinh doanh... 

Diệu An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc