AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 14/08/2017 14:30

Trung Quốc: Chú thỏ khai vị 10 quả ớt trước giờ ăn

PhapluatNet Anh Huang mua một con thỏ và tình cờ phát hiện con vật này có sở thích ăn ớt sau khi anh vô tình làm rơi túi ớt xuống nền nhà.

Ngày 24/7, anh Huang Chao ở Trùng Khánh, Trung Quốc, đăng lên mạng video con thỏ cưng của mình ngấu nghiến ăn một quả ớt xanh trước khi thưởng thức thêm vài trái ớt đỏ khô đầy hạt, thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội nước này.

Hồi tháng 10/2016 anh Huang mua một con thỏ và tình cờ phát hiện con vật có sở thích ăn ớt sau khi anh vô tình làm rơi túi ớt xuống nền nhà.

Con thỏ có sở thích ăn ớt. Ảnh cắt từ video.

Sau đó, anh Huang đã thử cho con thỏ ăn ớt thường xuyên, nhưng anh không thấy con thỏ có dấu hiệu gì bất thường sau khi ăn ớt, thậm chí còn ăn nhiều hơn cà rốt.

Anh Huang cho biết, ớt đỏ khô ở Trùng Khánh rất cay và là món khoái khẩu của chú thỏ. Trước khi ăn 5 củ cà rốt, con thỏ sẽ ăn khoảng 10 quả ớt. Hiện con thỏ vẫn phát triển khỏe mạnh.
 
Theo một chuyên gia về thỏ cho hay, đây là lần đầu tiên ông thấy một con thỏ có thể ăn ớt. Nhiều khả năng dạ dày của con vật đã được quen với vị cay khi con vật còn nhỏ.

"Thỏ không có khứu giác hay vị giác nhạy bén nên việc ăn loại quả có vị cay trở nên ít kích thích hơn", chuyên gia về thỏ nói. Ông cho biết thêm, ớt đỏ là một loại thực phẩm kiềm và các loài động vật ăn cỏ như thỏ, ngựa và bò rất giỏi tiêu hóa thực phẩm kiềm. ​​​​​​

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc