AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 12/05/2017 13:30

Trung Quốc: Cứ giảm cân là... có tiền

PhapluatNet Một công ty Trung Quốc đã bắt đầu một trương trình thưởng cho nhân viên khi giảm cân.

Nhân viên tại Công ty tư vấn đầu tư Xian Jingtian khoe tiền thưởng nhờ giảm cân

Một công ty Trung Quốc đã bắt đầu một chương trình thưởng tài chính cho nhân viên giảm cân, Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin.

Chương trình được áp dụng ở Công ty tư vấn đầu tư Xian Jingtian ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Nhân viên được nhận 100 nhân dân tệ (tương đương khoảng 330 nghìn đồng) cho mỗi cân giảm.

Chính sách này có mục đích thúc đẩy "giảm cân khỏe mạnh", bắt đầu từ tháng 3. Nhân viên phải giảm được 3kg tối thiểu thì mới được tham gia chính sách.

Nhân viên Zhou Wei cho biết hơn một nửa nhân viên đã có thu nhập "giảm cân" hằng tháng. Bản thân cô cũng đã giảm 20kg trong hai tháng qua, kiếm được 2.000 nhân dân tệ (khoảng 6,6 triệu đồng) tiền thưởng.

Nhân viên Zhou Wei giảm 20kg trong hai tháng qua, kiếm được 2.000 nhân dân tệ (khoảng 6,6 triệu đồng) tiền thưởng

 "Hôm nay, tôi ăn nấm chiên và trứng", cô nói. "Trước đây, tôi chắc chắn phải ăn thịt, tôi ăn thịt trong mỗi bữa ăn." Trên hết, cô cũng bắt đầu đi tập gym hằng ngày để tăng tốc độ giảm cân.

Chủ tịch công ty, ông Wang Xuebao nói: "Kết quả của chương trình vượt xa mong đợi của tôi.

"Tôi rất lo lắng vì nhân viên của chúng tôi thường ngồi trong văn phòng và họ không di chuyển đủ dẫn đến thừa cân. Thông qua hoạt động giảm cân này, chúng tôi có thể hình thành một văn hoá mới và tham gia vào cuộc cạnh tranh giảm cân lành mạnh”.

Theo Dân Việt

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc