AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 12/08/2017 11:03

‘Người’ bồi bàn có 1 không 2 ở Nhật Bản

PhapluatNet Nhà hàng Kayabukiya trông giống hệt mọi nhà hàng truyền thống khác ở Nhật Bản. Tuy nhiên, một điểm khác biệt mà nhà hàng này thu hút các vị khách trên toàn thế giới đến đây chính là bồi bàn là những anh chàng, cô nàng khỉ.

Thay vì sử dụng những cô gái xinh đẹp làm nhân viên phục vụ, một nhà hàng ở thành phố Utsunomiya (tỉnh Tochigi, Nhật Bản) lại tuyển dụng những chú khỉ đuôi ngắn. 

Một trong những bồi bàn được đặc biệt yêu thích của nhà hàng là chú khỉ cái Fukuchan.

Fukuchan không khác so với các chú khỉ 17 tuổi khác. Tuy nhiên, cô khi này trở nên đặt biệt vì bắt đầu công việc phục vụ khi mới 3 tuổi. Fukuchan giúp đỡ cửa hàng rất nhiều từ việc phục vụ bia, đưa khăn, giấy ăn,… cho các vị khách khi đến. 

Ngay lập tức, nhà hàng đã thu hút được sự chú ý của mọi người từ khắp nơi trên thế giới với múc đích tận mắt gặp gỡ cô khỉ bồi bàn đáng yêu này.

Cô khỉ Fukachan

Mặc dù rất chăm chỉ nhưng do “tuổi cao” nên Fukuchan mắc nhiều sai sót khi phục vụ. Đôi lúc, Fukuchan vẫn làm đổ canh của khách ra khay hoặc lóng ngóng làm rơi khăn giấy. Tuy nhiên điều này vẫn được thực khách bỏ qua vì thái độ ăn năn đáng yêu của cô nàng.

Cô nàng mang rượu đến cho các vị khách.

Chủ nhà hàng là Kaoru Otsuda cho biết Fukuchan làm việc cùng “đồng nghiệp” tên Yatchan. 

Cô còn biết lấy khăn cho các vị khách nữa đấy.

Ngoài Fukuchan, cửa hàng còn có những chú khỉ con khác để các vị khách có thể chụp ảnh lưu niệm. Tiền công của các phục vụ khỉ là những quả chuối và đậu nành thơm ngon. Các chú khỉ phục vụ ở cửa hàng đều rất thân thiện và gần gũi.

Các vị khách cho các chú khỉ trong cửa hàng ăn chuối và đậu nành.
Khách đến đây còn được chụp ảnh với các chú khỉ con.

Chủ quán Otsuka nói: “Tôi coi những chú khỉ như người nhà. Tôi ngủ cùng chúng và yêu chúng như con”. Những con khỉ đuôi ngắn này sống tại núi Nikko và số lượng khá nhiều. Khỉ đã làm việc ở nhà hàng đặc biệt này hơn 29 năm.

Phương Nguyên (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc