AA

AA AA AA
Thế giới đó đây | 10/08/2017 10:56

Mỹ: Mỏ vàng 200 tuổi lộ diện sau cơn lũ, nhiều người mơ đổi đời

PhapluatNet Trận lũ lịch sử ở California (Mỹ) hồi tháng 2 vừa qua đang mang lại cho nhiều người cơ hội đổi đời.

Vào hồi tháng 2/2017, hàng nghìn người dân sống dọc sông Feather đã phải bỏ nhà đi di cư vì sợ những cơn bão lớn mùa đông có thể khiến con đập Oroville ở miền bắc California, Mỹ bị vỡ. Thế nhưng, giờ đây tình hình có vẻ lại xoay chuyển theo hướng ngược lại.

Mỏ vàng 200 tuổi lộ diện sau cơn lũ.

Dòng nước lũ đổ về mang theo những hạt vảy vàng có từ 200 năm về trước. Những vảy vàng từ các mỏ ở khu vực thượng lưu, theo dòng lũ trôi về khu vực hạ lưu đang được người dân tìm kiếm, bất chấp những mối nguy hiểm từ các dòng nước mạnh có thể bất ngờ ập đến.

Thời điểm hiện tại, nhiều người dân đang đi đãi vàng. Họ cảm thấy phấn khích mỗi khi mưa lớn để đi dọc các tảng đá, tìm kho báu có thể lộ thiên sau nhiều năm bị chôn vùi. Ngoài vàng thì các tinh thể thạch anh, đôi khi còn có lẫn cả các nguyên tố kim loại nặng có giá trị như Mangan, bạc,... cũng được phát hiện ở các khu vực sông này.

Cơ hội đổi đời là rất hiếm.

Một người đang đi tìm vận may với vàng trên dòng sông Feather cho hay, ông đã lái xe vượt qua 89 dặm từ Anderson về phía Nam với hy vọng có thể kiếm được vàng. Điều này còn hấp dẫn hơn hơn cả trúng số.

Miner Gary đã đi 123 dặm từ phía Đông Nam Oroville đến đây để tìm vận may. Đối với những người như người đàn ông này, những cơn mưa như một đặc ân của tạo hóa, giúp họ khám phá các vùng đất mới với những vận may mới. 

Những vảy vàng được săn lùng.

Theo các chuyên gia, mưa làm xói mòn đá, tạo các vòng xoáy đất tích tụ và lượng vàng bột đã tập trung ở đó. 

Trong lịch sử, năm 1848, một cuộc di cư lớn đã diễn ra khi dân tìm vàng ồ ạt đổ bộ về American River, Mokelumne  hay Yuba. 

Ngoại trừ một trường hợp vào năm 2014, một người đàn ông đã tìm được một viên kim cương giá trị xấp xỉ 400.000 USD ở phía chân núi Bultte, thì những trường hợp khác khó có thể xảy ra. Các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng cho việc nạo vét, đào xới, cùng các thiết bị rò tìm kim loại bằng tay đều đã bị cấm ở khu vực này.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc