AA

AA AA AA
Tâm sự | 11/08/2017 09:49

Khoa học chứng minh: Sinh con gái đầu lòng sẽ ngồi mát ăn bát vàng?

PhapluatNet Nếu bạn nghĩ rằng sinh con đầu lòng sẽ ngồi mát ăn bát vàng chỉ là suy nghĩ mang tính cảm tính chủ quan thì khoa học đã chứng minh điều này hoàn toàn chính xác.

Từ xưa cha ông ta đã có câu: “Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng”. Tuy nhiên với nhiều người đó vẫn chỉ là quan điểm chủ quan, không được có bằng chứng đủ thuyết phục để tin tưởng.

Nhưng ngày nay, thông qua những thống kê khoa học, người ta đã chứng minh được rằng, con gái lớn trong một gia đình có xu hướng tham vọng và thành công vượt trội nhất so với các anh chị em của mình. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, sinh con gái lớn đầu lòng khả năng “ngồi mát ăn bát vàng” cũng cao hơn hết thảy.

Để chứng minh cho lập luận này, người ta đã tiến hành nghiên cứu và chỉ ra những đặc điểm nổi trội ở cô con gái đầu lòng như sau:

Được cha mẹ đầu tư nhiều hơn

Con gái đầu lòng thường được đầu tư nhiều hơn so với các con khác.

Một trong những lợi thế tuyệt vời mà con đầu có chính là khoảng thời gian khi họ là đứa con duy nhất cha mẹ có được. Vì là đứa con đầu tiên nên bố mẹ lúc này không chịu áp lực về giới tính nên sẽ được cực kỳ yêu chiều, không tiếc tiền đầu tư về mọi mặt. Vì thế mà con cả có nền tảng để tiếp tục học lên cao hơn.

Angela Merkel, Christine Lagarde, Sheryl Sandberg, Oprah Winfrey, Beyoncé… là những người ở trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới được tập chí Forbes thống kê.

Con gái lớn có tham vọng hơn anh chị em khác

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi bởi Trường Đại học Essex (Vương quốc Anh) cho thấy, con gái đầu lòng thường có tham vọng lớn hơn con trai đầu lòng tới 13%. Bằng chứng là những người phụ nữ quyền lực và có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới hầu hết đều là con đầu lòng, ví dụ như: Hilary Clinton – cựu Bộ trưởng Ngoại giao của Hoa Kỳ, Oprah Winfrey – người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng, ca sỹ Beyonce hay J.K. Rowling – tác giả của loạt truyện Harry Potter đình đám thế giới.

Ngoài ra, nghiên cứu này còn cho thấy, những người thành công nhất thường là con cả trong một gia đình và khoảng cách tuổi lý tưởng giữa người đó với các em nhỏ hơn trong nhà là 4 tuổi.

Dẫn đầu trong thế giới khoa học

Một điểm thú vị mà các thống kê khoa học đã phát hiện ra chính là con gái luôn dẫn đầu trong các ngành khoa học. Điển hình chính là những cái tên như: Jane Goodall (nhà nhân chủng học người Anh), Tiến sĩ Susan Greenfield (ngành Y), và Jocelyn Bell (nhà vật lý),…

Thành công hơn các chị em trong nhà

Cũng từ thống kê của Đại học Essex, con gái cả thường đạt được nhiều thành công hơn các anh chị em khác trong nhà.

Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ - Hilary Clinton là minh chứng cho việc con gái đầu lòng sẽ thành công hơn.

Mặc dù các bậc cha mẹ luôn cố gắng tạo ra công bằng trong cách đối xử, chăm sóc với các con của mình, nhưng những con số thống kê cho thấy hiện tượng này vẫn cứ xảy ra mà chưa có lý giải khoa học thỏa đáng.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc