AA

AA AA AA
Tâm sự | 16/08/2017 10:10

15 nguyên tắc giúp phụ nữ không bao giờ rơi nước mắt vì đàn ông

PhapluatNet Trong xã hội hiện đại, đàn ông hay phụ nữ đều bình đẳng như nhau. Thế nên đừng bao giờ để mình phụ thuộc vào đàn ông, để cho họ có quyền làm đau chính bản thân mình.

Tình yêu là bao dung, vị tha, là hy sinh nhưng một người phụ nữ thông minh cũng cần phải biết sống cho chính mình. Hãy nhớ nguyên tắc “yêu bản thân mình trước khi yêu người khác” để tránh những tổn thương.

Vậy “cho đi” thế nào là đủ?

Hãy nhớ 15 nguyên tắc sau để chị em không bao giờ phải rơi nước mắt vì những người đàn ông không - xứng - đáng.

Hãy quý trọng thanh xuân

Phụ nữ nhất định phải biết quý trọng thanh xuân.

Hãy nhớ rằng, thanh xuân không kéo dài mãi mãi nên đừng hoang phí nó. Hãy tìm cho mình một người thực sự hợp với bản thân để tính chuyện lâu dài chứ đừng thả mình với những mối quan hệ chẳng đến đâu. Cho phép bản thân dạo chơi trong những mối tình không hồi kết sẽ chỉ khiến nhan sắc bạn sớm tàn phai, phẩm giá bị hao mòn thôi cô gái ạ.

Bạn phải biết rằngm đii với một người đàn ông, bạn là cơm, nhưng đi với tất cả đàn ông, bạn đã biến mình thành phở. Đừng để lối sống buông thả làm hỏng phẩm giá của mình. Sống đúng đắn, bạn sẽ gặp được người đứng đắn.

Đừng nhìn về quá khứ

Tôi từng thấy rất nhiều người phụ nữ đau đớn, hao mòn sau khi trải qua mối tình thất bại. Thậm chí nhiều người còn tự khép cửa trái tim, cho phép mình lạc điệu hoặc sống hoang phí với những cuộc “trả thù”.

Thật sai lầm. Điều đó chẳng giúp gì cho bạn mà chỉ khiến bạn ngày càng mệt mỏi, chìm đắm trong bi ai, thống khổ vì dằn vặt mãi mà thôi.

Bạn cần phải biết, là phụ nữ hãy trân trọng cuộc sống của chính mình. Hãy sống tốt cho hiện tại, vì nó quyết định tương lai của bạn. Những gì đã qua, nó qua rồi, đừng khơi gợi lại nữa.

Biết yêu gia đình

Sinh ra con gái cha mẹ sẽ phải “tặng không” bạn cho nhà chồng. Thế nên hãy hiếu thảo với cha mẹ và yêu thương gia đình mình.

Khi lấy chồng bạn cũng nên chọn người đàn ông yêu thương gia đình bạn như chính gia đình anh ấy.

Yêu nhà chồng như nhà đẻ

Sau khi kết hôn, phụ nữ hãy xem bố mẹ chồng như bố mẹ của mình và chăm sóc, yêu thương họ, việc làm đó phải xuất phát từ tâm, điều này sẽ khiến phụ nữ trở thành người vợ đáng giá trong mắt chồng.

Đừng dựa dẫm

Hãy tự chủ động với kế hoạch cuộc đời.

Thật đấy, dựa dẫm chỉ khiến bạn yếu đuối và phụ thuộc hơn thôi. Chắc chắn một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ làm điều đó.

Bạn đủ sức lực và trí tuệ để tự mình kiếm được tiền trang trải cho cuộc sống. Bạn có tay chân, có trí tuệ thì cũng biết tự làm những điều tốt cho chính bản thân mình. Đừng quá ỷ lại vào đàn ông. Hãy để họ thấy rằng, dù có biến cố nào xảy ra, bạn vẫn luôn mạnh mẽ vượt qua, không cần ai cả.

Đừng tỏ vẻ nai tơ

Là phụ nữ, đừng tỏ ra ngây thơ, suốt ngày õng ẹo vì… đàn ông biết hết đấy! Chỉ là họ cũng đang giả điên theo bạn thôi. Nhưng tới lúc nào đó, họ sẽ vạch mặt bạn vì chán ngán với bộ mặt quá “thảo mai” của bạn.

Dũng cảm đối mặt khó khăn

Là phụ nữ, biết rằng bản thân yếu đuối lắm, cảm tưởng như một cơn gió thổi qua cũng đủ lung lay nhưng phải cố gắng đứng vững trên đôi chân của mình, vùng dậy trước sóng gió, đối mặt với khó khăn và làm chủ bản thân.

Có thể bạn không biết, nhưng đàn ông thường bị mẫu phụ nữ độc lập chú ý rất nhiều đấy.

Đừng chỉ nhận

Phải nhớ rằng cuộc đời này không ai cho không ai bất cứ thứ gì, “của biếu là của lo, của cho là của nợ”, thế nên tuyệt đối đừng cứ ai cho gì cũng nhận. Hãy luôn tự đặt câu hỏi: “Tại sao người ta lại cho mình?”. Đôi khi một món quà bạn nhận có thể sẽ khiến bạn phải hối hận cả đời đấy.

Vừa đủ dịu dàng, vừa đủ thông minh

Cái gì quá cũng không tốt. Thế nên, một người vừa đủ dịu dàng lại vừa đủ thông minh sẽ đáng yêu và hấp dẫn đàn ông gấp vạn lần so với quá mức.

Hãy dùng trí tuệ để nắm giữ trái tim đàn ông.

 Phụ nữ dịu dàng, tính tình dễ thương thường được những người đàn ông yêu thương và cưng chiều, nhưng điều đó cũng dễ gây nhàm chán. Đến khi bị đàn ông phản bội, vấp phải nỗi đau thì chính những người phụ nữ đó là người chịu tổn thương, không vượt qua được nỗi đau. Vì thế, bạn không cần xinh đẹp hay dịu dàng, dễ thương, chỉ cần làm một người phụ nữ thông minh và khôn ngoan là đủ.

Đừng cho đàn ông thấy bạn đau lòng vì họ

Là phụ nữ, dù đêm trước có khóc ướt gối, đau đớn, vật vã thế nào thì sáng hôm sau hãy ăn vận thật chỉn chu trước khi ra khỏi nhà, đừng bao giờ để một người đàn ông hay một sự việc không đáng nào cướp đi phong thái của bạn.

Để họ biết bạn đau lòng, bi ai khi họ không cần thì bạn thua rồi đó.

Đôi lúc hãy biết tự “thanh tẩy” tâm hồn

Là phụ nữ thật lạ bởi có rất nhiều người đàn ông khiến họ cười nhưng họ lại thường yêu người khiến họ khóc. Tuy nhiên, thay vì cứ hướng mắt về phía nỗi buồn, sao bạn không thử nhìn lại gia đình mình, nhìn lại gương mặt của mẹ và ánh mắt của bố?

Hãy nhớ gia đình luôn chờ đón bạn

Một người phụ nữ thông minh sẽ hiểu được tầm quan trọng của gia đình và người thân quý giá như thế nào trong cuộc sống. Bởi lẽ dù có bị cả thế giới ruồng bỏ thì gia đình vẫn luôn ở đó, mở rộng cánh tay và che chở cho bạn.

Thế nên trước khi làm bất cứ điều gì mang tính tiêu cực hãy nhớ về gia đình. Hoặc đơn giản khi mệt mỏi hãy về nhà, ăn với bố mẹ một bữa cơm.

Hãy tiêu tiền hợp lý

Tiền bạc cũng cực kì quan trọng, nhưng đối với một người phụ nữ thông minh, làm sao để sử dụng tiền hợp lí mới là điều cần quan tâm. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy suy nghĩ sâu sắc và nghĩ đến phần chìm thay vì suy nghĩ nông cạn và chỉ biết đến phần nổi.

Yêu bản thân nhưng không vị kỷ

Là phụ nữ, không được sống ích kỉ nhưng nhất định phải biết thương yêu bản thân. Trước khi bạn muốn yêu thương ai, bạn phải biết yêu thương và tôn trọng chính mình. Đừng để người khác tổn thương mình khi bản thân chưa cho phép. Đó mới là nguyên tắc để sống hạnh phúc cô gái ạ.

Biết tiến biết lui

Biết tiến biết lui sẽ khiến bạn thêm nổi bật.

Một người phụ nữ thông minh sẽ khiến người đàn ông của mình vừa yêu vừa nể. Không cần quá giỏi giang hay nổi bật, chỉ cần là một người khéo léo và biết cách ứng xử.

Hãy biết “mềm nắm, rắn buông”, biết tiến biết lui để cánh đàn ông luôn phải chạy theo bạn.

Đừng than vãn

Là phụ nữ, thiệt thòi hơn đàn ông trăm bề, hãy vì sự thiệt thòi đó mà mạnh mẽ, vững chắc, vươn lên. Có khổ hay thiệt thòi cũng đừng bao giờ than vãn, hãy khiến đàn ông tự nhận ra. Hãy sống sao mà để người ta thật lòng yêu thương mình chứ đừng để bản thân phải sống trong sự thương hại!

Cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng phụ nữ muốn hạnh phúc thì đừng bao giờ hi sinh vì đàn ông để rồi cuối cùng lại phải rơi nước mắt, không đáng đâu.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc