AA

AA AA AA
V-biz | 01/01/1900 00:00

“Kong: Đảo đầu lâu” thiết lập kỉ lục phòng vé tại thị trường Việt Nam

PhapluatNet Mở màn cho tác phẩm điện ảnh năm 2017, “Kong: Skull Island” với tên tiếng Việt là “Kong: Đảo đầu lâu” xứng đáng là “bom tấn”. Ngay từ những ngày đầu công chiếu, “Kong: Đảo đầu lâu” đã thiết lập kỉ lục phòng vé tại thị trường Việt Nam.

Tính riêng tại thị trường Việt Nam, chỉ trong tuần đầu công chiếu, bộ phim huyền thoại “Kong” đã thu về 62.5 tỷ. Con số này đánh dấu cột mốc cao nhất trong lịch sử của ngành điện ảnh Việt Nam.

Các rạp chiếu phim luôn chật cứng người xếp hàng mua vé xem

Các rạp chiếu phim luôn chật cứng người xếp hàng mua vé xem "Kong: Đảo đầu lâu"

Bộ phim có doanh thu ba ngày cuối tuần đầu tiên cao nhất. Doanh thu vượt qua rất nhiều so với kỉ lục mà “Fast & Furious 7” đã xác lập trước đó.

Thống kê những kỉ lục mà Kông đã tạo ra

  • Bộ phim có doanh thu ngày đầu tiên công chiếu cao nhất.
  • Bộ phim có doanh thu tính theo từng ngày cuối tuần cao nhất.
  • Bộ phim cán mốc 60 tỉ đồng phòng vé cao nhất.
  • Bộ phim có số lượt xem trong ba ngày đầu công chiếu cao nhất (700 nghìn lượt người xem).

Các rạp chiếu phim trên toàn quốc luôn có tình trạng  người xếp hàng dài chờ mua vé thưởng thức siêu phảm Hollywood này. Theo thống kê, có nhiều người ra rạp đến hai, ba lần để xem. Cảm nhận chung của những người đến rạp xem bộ phim này ngoài việc thưởng thức một tác phẩm điện ảnh hay còn là niềm tự hào trước những cảnh đẹp của đất nước khi lần đầu tiên được đưa lên màn ảnh rộng Hollywood. Họ đến rạp và chia sẻ với nhau về bộ phim. Có thể nói, chưa có một bộ phim nào mà có sức lan tỏa mạnh mẽ đến thế. Hàng ngày, thông tin về bộ phim vẫn tràn lan trên các mặt báo và mạng xã hội.

Lí do gì khiến “Kong: Đảo đâu lâu” lại thu hút đến thế? Ngoài nội dung và các dàn dựng nhân vật thì với công nghệ chiếu phim mới như 4DX, IMAX… khán giả sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ của Việt Nam một cách chân thật và sắc nét nhất. Lịch sử phòng vé của Việt Nam chưa bao giờ diễn ra tình trạng cháy vé trong suốt cuối tuần như đối với “Kong”Skull Island”.

Đạo diễn Jordan giao lưu với khán giả Việt

Đạo diễn Jordan giao lưu với khán giả Việt

“Kong”Skull Island” không chỉ gây sốt tại Việt Nam mà ngay cả thị trường Bắc Mỹ cũng không kém. Thống kê của thị trường Bắc Mỹ cho thấy “Kong”Skull Island” cũng trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất cuối tuần với 61 triệu USD.

Tính tổng các thị trường quốc tế, sau ba ngày công chiếu, “Kong” đã thu về hơn 142 triệu USD. Đây cũng là bộ phim ăn khách nhất cuối tuần tại tất cả các thị trường chiếu phim.

Tuần lễ ra mắt bộ phim, đạo diễn Jordan đã có chuyến ghé thăm khán giả Việt. Anh cho biết đã rất vui mừng vì thành công ngoạn mục của "Kong: Skull Island" tại thị trường này. Tham dự những buổi chiếu phim tại TP. HCM và Hà Nội, Jordan đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt khán giả Việt. Sau “Kong”Skull Island”, đạo diễn Jordan đã trở thành Đại sứ Du lịch của Việt Nam.

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn