AA

AA AA AA
Sao đẹp | 24/09/2017 11:38

Rơi nước mắt hành trình 15 năm cùng con chiến đấu của DV Quốc Tuấn

PhapluatNet Hôm qua (23/9), câu chuyện về hành trình 15 năm cùng con chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp của nghệ sĩ Quốc Tuấn trong chương trình “Điều ước thứ 7” đã khiến hàng triệu người rơi lệ.

Trong suốt chương trình, dù phải liên tục kìm nén sự xúc động của mình để ngăn nước mắt không tiếp tục rơi ra, nhưng người cha vĩ đại đó vẫn cố kể lại câu chuyện một cách nhẹ nhàng, bình tĩnh nhất.

Điều đặc biệt, anh không một lời kể công, cũng không một lần kêu than. Cách anh đối diện mọi việc một cách an nhiên và tràn đầy lạc quan càng khiến người khác đau lòng.

Thế nhưng, để nói ra được những lời đó một cách nhẹ nhàng đến vậy, Quốc Tuấn đã phải chịu đựng tận cùng của sự vất vả suốt 15 năm qua.

Và một phần của nỗi cơ cực đó đã được Nhà báo Dũ Cát - một người từng gặp, từng viết rất nhiều về anh, kể lại trong bài viết dưới đây:

Những chuyến "xuất ngoại" chữa bệnh buồn đến rồ người

Gặp anh cách đây hơn 1 năm, khi Bôm mà nói đúng hơn là cả hai cha con anh vừa trải qua ca phẫu thuật thứ 10 để kéo hàm cho Bôm.

Ngôi nhà anh nằm ở tầng 12 một khu chung cư, quan trọng đó là ngôi nhà mà cha con anh có được sau thời gian dài đi thuê.

Trước đó, gia đình anh thuê một căn nhà ở khu nội đô, nhưng có dạo mẹ anh bị đột quỵ, tưởng không qua khỏi, anh quyết phải mua được một chỗ làm nhà để nhỡ may, mẹ có ra đi thì có nơi hương khói. Cũng may, mẹ anh qua được vận hạn đó.

Khi gặp anh, Bôm vừa phẫu thuật xong, phải đeo cả bộ khung với những con vít nhọn cắm thẳng vào hộp sọ. Thực sự nhìn Bôm, không hiểu sức mạnh kỳ diệu nào đã giúp em có thể chịu đựng những cơn đau mà chỉ cần hình dung thôi đã thấy rất khủng khiếp rồi.

Anh thì loanh quanh không dám đi đâu ra khỏi nhà, chỉ trông chừng và nhắc nhở Bôm đi lại cẩn thận, vì chỉ cần một chút sơ ý, cái khung sắt đang cắm trên đầu Bôm mà va nhẹ vào đâu thì vỡ xương, rất nguy hiểm.

Anh bảo ở nhà vài hôm mà bí bách quá thì phóng xe ra phố một lúc cho thoáng rồi về. Bôm thì loanh quanh bên cây đàn, thỉnh thoảng lại gọi trêu "anh Tuấn ơi" rồi hỏi xem có thể cho "em" cái này, cái kia không. Anh thì ngượng nghịu cười: "Láo ghê".

Ca phẫu thuật của Bôm khi đó là phẫu thuật kéo hàm. Trước đó 2 năm, anh từng đưa Bôm sang Hàn Quốc thực hiện ca phẫu thuật này nhưng thất bại. Lần này, Viện Nhi Trung ương phối hợp với các giáo sư chuyên ngành nước ngoài thực hiện theo công nghệ của Mỹ.

Bôm có thể nói là bệnh nhi đầu tiên thực hiện phẫu thuật kéo hàm theo công nghệ này tại Việt Nam.

Dù chỉ phải đóng tiền viện phí nhưng anh vẫn thấp thỏm lo vì ở nước ngoài, môi trường tốt hơn nên khả năng nhiễm trùng thấp.

Có điều, để đi đến quyết định cho Bôm thực hiện ca phẫu thuật này, anh đã phải đấu tranh với vợ, vì mẹ Bôm sợ rủi ro khi ca phẫu thuật tương tự trước đó của Bôm đã từng một lần thất bại.

Anh là người chịu áp lực lớn nhất từ ca phẫu thuật này vì nêu không thành công, vừa thương con lại vừa bị mọi người trách. Lạy giời, mọi thứ suôn sẻ.

Anh không nói gì về cuộc sống riêng. Từ lúc có Bôm, anh chỉ tâm niệm một điều, con cái thì không bao giờ bỏ được, phàm đã sinh con ra thì phải có trách nhiệm. Và vì anh nghĩ, với con cái mà không tử tế thì không thể nào tử tế với ai.

Với anh thì việc quanh quẩn ở nhà vài tháng vẫn còn là sướng chán. Bởi những lần trước đưa Bôm ra nước ngoài chữa trị còn khổ hơn. Như lần anh đưa Bôm sang Hàn suốt 6 tháng để phẫu thuật, hai bố con chỉ quanh quẩn trong phòng, bật tivi thì toàn tiếng Hàn, xem không hiểu nên buồn đến rồ người.

Chán quá, hai bố con lại gọi taxi hay đi tàu điện ngầm ra siêu thị xem, đến mức nhân viên siêu thị còn nhẵn mặt.

Rồi lần anh đưa Bôm sang Úc cũng để phẫu thuật, anh ăn mấy món KFC triền miên, vừa rẻ, vừa nhanh lại vừa no lâu. Nhưng ăn riết, anh phát sợ, có lần đành thử gọi hộp cơm chiên ăn, đắt hơn một tý mà chỉ vài tiếng sau đã đói vàng mặt.

Bôm không nhai được cơm mà chỉ ăn được cháo, nói đúng ra là cơm trộn với thức ăn rồi xay nhuyễn. Ngày ba bữa, ba bát cơm xay nhuyễn cất trong tủ lạnh, mỗi bữa một khẩu phần ăn khác nhau, tựu chung là phải đảm bảo đầy đủ chất cho Bôm.

Trước mỗi khi ăn, anh hoặc cô cháu giúp việc lại lấy từ trong tủ lạnh ra quay lò vi sóng. Vừa hay đến bữa ăn, anh gọi Bôm ra bàn ngồi, Bôm thấy người lạ thì ngại không dám đến gần, nhưng vẫn nhìn len lén. Anh bảo: "Cô là bạn bố, không phải xấu hổ nhé".

Khách thì vừa cười vừa trêu vừa vuốt nhẹ tay Bôm: "Bạn anh Tuấn cũng là bạn Bôm nhé, chúng mình là bạn, không phải ngại nhé Bôm". Lúc này, Bôm mới bẽn lẽn ngồi vào bàn xúc ăn.

Bôm không cầm được thìa dễ dàng như những đứa trẻ bình thường, nhưng xúc ăn rất khéo và gọn. Anh thì chăm chú nhìn Bôm ăn, chốc chốc lại lấy giấy lau mồm cho Bôm.

Nhờ sự cố chấp mà dắt tay con qua hàng chục cuộc phẫu thuật

Quốc Tuấn bảo, anh không bao giờ quên cảm giác mỗi khi phải đứng trước cửa phòng phẫu thuật. Rất kinh khủng dù với Bôm, đó chỉ là ca phẫu thuật nhỏ như cái móng tay. Anh bảo, xưa anh là người lì lợm, rất ít khóc nhưng từ ngày có Bôm, anh hay tủi thân và rất dễ xúc động.

Thật ra sau khi chào đời, tên ở nhà của Bôm là Tôm, nhưng vì Bôm không nói được vần này, nên toàn bảo "Bôm, Bôm..". Anh bảo mọi người gọi luôn là Bôm vì đấy là tên con tự chọn cho mình. Còn tên thật của Bôm là Nguyễn Anh Tuấn.

Anh đặt tên con trùng với tên mình mà chẳng ngại ngần hay kiêng kị gì. Đơn giản vì anh nghĩ, về mặt tâm linh, đặt thế để có bao nhiêu đen đủi, thậm chí là bệnh tật và bất hạnh, anh "đỡ" cho con.

Vậy nhưng anh vẫn buồn vì nhiều cái không đỡ được cho Bôm, ví như những đau đớn mà Bôm phải trải qua khi phẫu thuật. Khi ấy, anh chỉ biết rơi nước mắt nhìn con.

Chưa hết, anh đặt thế vì đi học bạn bè hay có trò lôi tên bố mẹ nhau ra trêu, nên sau này nếu có bị ai lôi tên anh ra trêu thì Bôm không phải cáu, vì đấy cũng là tên của Bôm.

Bôm đánh đàn chất và nghệ lắm. Mỗi ngày Bôm có thể chơi đàn liên tục vài tiếng đồng hồ nếu như anh không nhắc nghỉ. Mà không chỉ chơi đàn nghệ sĩ, Bôm còn có khả năng thuộc và chế nhạc rất cừ.

Anh kể, có lần hai bố con ra chợ, gặp một ông bị tâm thần cứ nghêu ngao hát linh tinh. Ấy thế mà về đến nhà, Bôm chơi một bản nhạc. Anh nghe thấy quen quen, sau thì nhận ra đó là giai điệu của bài hát linh tinh kia.

Quốc Tuấn thừa nhận, có nhiều việc anh bướng bỉnh đến mức cố chấp. Nhưng có lẽ nhờ sự cố chấp đó mà anh đã nắm tay con đi qua hơn chục ca phẫu thuật.

Còn một vài ca nữa trước mắt nhưng anh sẽ đi cùng Bôm đến cùng, để Bôm thực sự được là một người bình thường.

Anh vẫn nhớ khi sinh Bôm ra, y tá bế Bôm ra khỏi phòng, anh đã có linh tính gì không ổn. Rồi khi bác sĩ nói Bôm bị như thế này thì "nuôi báo cô" cả đời, anh đã nổi khùng và mời vị bác sĩ đó ra khỏi phòng. Anh nói trong tức tưởi: "Con tôi chẳng làm sao cả, tôi sẽ giúp con tôi sống bình thường".

Giờ anh và Bôm đã đi thêm được một chặng đường nữa. Bôm đã thi đỗ và là học sinh của Nhạc viện Hà Nội. Tôi tin, Bôm đã thi đỗ bằng chính tài năng và nghị lực của cậu bé.

Bôm từng ao ước một ngày nào đó được đứng trên sân khấu, mặc áo vest có cài nơ, chơi đàn và được mọi người vỗ tay, tặng hoa. Ao ước đó của Bôm vừa được thực hiện trong chương trình "Điều ước thứ Bảy".

Bôm tự tin bước ra sân khấu, mặc áo vest cài nơ, dõng dạc gọi bố: "Anh Tuấn ơi…Anh thấy em mặc bộ này có đẹp không?...Em đùa tý thôi…Anh Tuấn đừng căng thẳng quá nhé…Em sẽ chơi nhạc thật phiêu để anh Tuấn thích luôn…Và em sẽ tặng bản nhạc mà anh Tuấn yêu thích…Em rất cảm ơn anh vì được lên sân khấu…Em rất cảm ơn anh vì anh đã động viên….".

Anh ngồi dưới lấy tay lau nước mắt rồi ra hiệu để Bôm ngồi vào đàn. Cậu bé vẫn như mọi lần, ngoan ngoãn nghe theo. Tôi bật khóc. Và tôi tin, nhiều người cũng khóc.

Cảm ơn anh, cảm ơn tấm lòng vĩ đại của một người cha!

Theo Trí Thức Trẻ

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc
V-biz | 18/11/2017 07:43

Đại diện Việt Nam HH Đỗ Mỹ Linh lọt top 40 Miss World

V-biz | 18/11/2017 07:43

PhapluatNet Với chiến thắng trong phần thi "Head to head challenge" (Đối đầu), đại diện Việt Nam Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã lọt top 40 thí sinh vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.

Mới đây, fanpage của Global Beauties đã thông báo 20 thí sinh chiến thắng thử thách Đối đầu diễn ra vào ngày 16/11. Theo đó, đại diện Việt Nam là một trong 20 người chiến thắng thử thách và được đặc cách vào top 40 thí sinh tranh tài đêm chung kết chuẩn bị diễn ra.

Ở phần thi Đối đầu, Mỹ Linh đã chia sẻ rằng: "Chiến tranh đã qua đi nhiều năm nhưng hậu quả của nó vẫn dai dẳng. Hàng nghìn trẻ em lớn lên mang trong mình những căn bệnh, dị tật. Là một đại sứ, trách nhiệm của tôi không chỉ là hỏi thăm, giúp đỡ các nạn nhân mà còn đưa những hình ảnh thực tế ấy đến với cộng đồng, từ đó kêu gọi sự hỗ trợ để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn".

Với câu hỏi chung về khoảnh khắc thấy tự hào về đất nước mình, Mỹ Linh trả lời rằng cô luôn tự hào về tinh thần lạc quan và kiên cường của dân tộc. Cô nhớ lại chuyến cứu trợ miền Trung năm ngoái, dù cuộc sống khó khăn, mất mát nhưng trong ánh mắt của người dân, cô luôn thấy niềm hy vọng.

Hoa hậu Mỹ Linh và các thí sinh trong phần thi Đối đầu.

Phần thi của Mỹ Linh được chuyên gia sắc đẹp Alvin Sebereto, chủ nhân của những câu hỏi trong phần thi Đối đầu, đánh giá cao. Alvin Seberato cho biết: "Câu trả lời của Mỹ Linh ấy rất tốt. Những tác động của chất độc hóa học sử dụng trong chiến tranh Việt Nam lên trẻ em rất cần được mọi người trên thế giới biết đến, và điều này luôn làm tôi đau lòng. Tôi yêu những hành động của cô ấy. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy người dân của đất nước mình cùng chung sức giúp nhau đứng dậy sau những đau khổ”.

Ngoài ra, Mỹ Linh cũng được Ban giám khảo của Hoa hậu Thế giới 2017 đánh giá là 1 trong 5 người đẹp sáng giá nhất cho danh hiệu Hoa hậu Nhân ái với dự án Cõng điện lên bản. Hoa hậu Nhân ái là một trong những giải thưởng có ý nghĩa nhân văn nhất của cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Mỹ Linh đem dự án nhân ái Cõng điện lên bản tới Hoa hậu Thế giới 2017.

Trong đoạn clip giới thiệu hoạt động nhân ái của mình, Mỹ Linh đã chia sẻ về dự án từ thiện của cô tại Yên Bái với những hình ảnh sống động và chân thật. Cô sử dụng tiếng Anh kể lại chuyến hành trình của mình đến bản Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái để lắp đặt các thiết bị chia sẻ điện năng lượng mặt trời, mang điện về cho người dân.

Đặc biệt, đại diện Việt Nam cũng đang dẫn đầu danh sách bình chọn của khán giả trên website của Miss World.

Đến nay, dù chưa được giải thưởng phụ nào nhưng khán giả Việt Nam vẫn luôn hi vọng với những biểu hiện xuất sắc của mình, Hoa hậu Mỹ Linh có thể tỏa sáng trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2017 vào tối nay (18/11).

Bảo An

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
V-biz | 18/11/2017 07:20

Diễn viên Nguyễn Hoàng qua đời sau 2 năm chống chọi bệnh tật

V-biz | 18/11/2017 07:20

PhapluatNet Diễn viên Nguyễn Hoàng qua đời vào lúc 22h20 ngày 17/11 tại quê nhà Long An sau 2 năm bị tai biến gây phù não, hôn mê.

Lễ viếng diễn viên Nguyễn Hoàng được tổ chức tại Câu lạc bộ hưu trí Tân An, tỉnh Long An vào ngày 18/11. Sau đó, nam diễn viên được an táng tại xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang sáng 19/11.

Diễn viên Nguyễn Hoàng.

Sau ca mổ do tai biến vào cuối năm 2015, não Nguyễn Hoàng gặp di chứng khiến anh không thể nói chuyện và bị liệt nửa người. Sau đó, anh được đưa về nhà dưỡng bệnh.

Trong thời gian chữa trị tại nhà, do thời gian nằm trên giường quá lâu, lại không tập luyện, máu huyết diễn viên không lưu thông khiến một phần cơ thể bị vôi hóa. Anh từng đến chữa trị ở Viện Y dược học dân tộc (TP HCM) nhưng không khỏi.

Sau đó, Nguyễn Hoàng được đưa vào Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP HCM để tiếp tục khắm chữa bệnh. Các bác sĩ cho biết khớp háng và khớp gối của diễn viên bị vôi hóa thành những mảng lớn, một phần vì chân bị liệt do di chứng tai biến.

Diễn viên Nguyễn Hoàng sinh năm 1967, quê ở Tân An, Long An. Anh từng là phóng viên mảng thể thao của báo Long An trước khi theo nghiệp diễn xuất từ năm 1991.

Trong sự nghiệp diễn xuất, Nguyễn Hoàng gây ấn tượng với nhiều vai diễn như bác sĩ Tâm (Vũ điệu tử thần), Cử Hùng (Nợ đời), thiếu tá Phước (Trái đắng), công tử Albert Tú ( Đất và lửa), đại úy tình báo Nguyễn Mạnh Cường (Bông hồng trà)…

B.An

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
V-biz | 17/11/2017 15:05

Lý do gì khiến loạt MV triệu view của sao Việt ‘bốc hơi’ khỏi Youtube?

V-biz | 17/11/2017 15:05

Chiều 16/11, cộng đồng mạng bỗng trở nên rộn ràng khi MV cực hot “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” của Noo Phước Thịnh bất ngờ bị xóa khỏi trang chia sẻ video lớn nhất thế giới – Youtube.

MV “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” của Noo Phước Thịnh tạo thành cơn sốt ngay khi ra mắt.

Ngay từ khi ra mắt MV đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ người hâm mộ, chỉ sau hơn một tháng ra mắt MV này đã nhận được hơn 30 triệu lượt xem trên Youtube. Thế nên việc MV bất ngờ “mất tích” và có nguy cơ không thể khôi phục khiến nhiều fan của nam ca sĩ “đứng ngồi không yên”.

Điều gây ngạc nhiên là MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi chưa từng bị đặt nghi án đạo nhái nào trước khi bị xoá khỏi Youtube vì “lý do bản quyền”.

MV “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” của Noo Phước Thịnh bị xóa khỏi Youtube vì liên quan đến tác quyền âm nhạc.

Sau khoảng thời gia dài thấp thỏm, cuối cùng Youtube cũng đưa ra câu trả lời: “Video này không có sẵn do xác nhận sở hữu bản quyền bởi Epic Elite”.

Trong MV, đoạn nhạc độc quyền The Way của Zack Hemsey được sử dụng ở phân cảnh Noo Phước Thịnh bị tai nạn ô tô khi chở bạn gái về thoát khỏi yêu râu xanh.

Một chi tiết đáng chú ý khác là việc nhiều thông tin cho rằng, phân cảnh Noo Phước Thịnh gặp tai nạn đã ảnh hưởng lớn đến uy tín hãng xe của Đức.

Cụ thể, trong “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” đã có tình tiết chiếc ô tô đâm vào cột điện với lực khá mạnh nhưng không bung túi khí an toàn, gây thương tích cho 2 nhân vật chính rồi dẫn tới cháy nổ.

Đối với một hãng xe nổi tiếng của Đức, thì việc an toàn và giảm thương tích khi tai nạn là rất quan trọng. Tất cả các dòng xe này khi bị va chạm đều bung túi khí nhằm giảm thương tích cho người lái. Vì thế thông tin hãng xe của Đức kiện MV của Noo Phước Thịnh hoàn toàn có cơ sở.

Phân cảnh gây tranh cãi trong MV của Noo.

Còn nhớ trước đó, nam ca sĩ Đức Tuấn từng đăng dòng trạng thái bắt bẻ Noo Phước Thịnh vì chính chi tiết vô lý này. Anh viết: "Xe Đức đâm cột điện phải bung túi khí chứ”, bên dưới phần bình luận, nam ca sĩ này cũng chỉ thẳng ra đó là dòng xe của Đức, trùng hợp với mẫu xe mà Noo Phước Thịnh sử dụng trong MV.

"Chạm khẽ tim anh một chút thôi" là sản phẩm mới nhất của Noo Phước Thịnh được phát hành vào ngày 13/10 vừa qua. Bài Pop Ballad da diết cộng với nội dung MV đầy cảm động do anh đóng chính cùng hot girl Jun Vũ đã tạo hiệu ứng tốt trong giới trẻ. MV này đã nhanh chóng vượt mốc 30 triệu lượt xem. Điều gây ngạc nhiên là MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi chưa từng bị đặt nghi án đạo nhái nào trước khi bị xoá khỏi Youtube vì “lý do bản quyền”.

Hiện tại, phía Noo Phước Thịnh cũng đã cho biết MV bị xoá nhưng không được thông báo. Tuy nhiên ekip của anh sẽ kiểm tra và sớm có phản hồi liên quan đến vấn đề này.

Nhưng đó chưa phải tất cả, hiện tại, một MV đang có lượng view tăng nhanh khác cũng được đưa vào “tầm ngắm”. Chủ nhân của nó là bạn gái cũ của Huỳnh Anh – nữ ca sĩ Bảo Anh.

MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng” mới phát hành vào ngày 8/11, hơn một tuần, MV này đã gần đạt 14 triệu lượt xem và đứng top 1 trên tab thịnh hành.

Bảo Anh nhanh chóng dẫn nguồn phần nhạc "đi mượn" trong MV hút view.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người quan tâm là việc ekip Bảo Anh đã “bổ sung” lời cảm ơn đến nhà soạn nhạc phim Ivan Torrent và dẫn nguồn trong phần chú thích bên dưới ngay khi MV “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” bị Youtube “xóa sổ”.

Chưa rõ phía ekip Bảo Anh đã làm việc để mua bản quyền của hai bản hoà âm của Ivan Torrent hay chưa nhưng đây không phải lần đầu tiên ekip cô nàng sử dụng nhạc ngoại vào sản phẩm âm nhạc mới.

Còn nhớ hồi cuối năm 2015, Bảo Anh phát hành MV “Lần đầu”, trong bài hát dùng nguyên đoạn melody nổi tiếng của bài Be my lover nhưng không đi kèm bất cứ chú thích nào. Đến khi thái độ dư luận bắt đầu gay gắt tố Bảo Anh đạo nhạc thì ekip của cô liền trưng ra nhiều giấy tờ, mail chứng minh đã làm việc cùng đối tác nước ngoài để mua bản quyền bài Be my lover. Nhiều ý kiến cho rằng đây là chiêu PR khéo léo và hữu hiệu của ekip Bảo Anh.

Tất nhiên nói đến vấn đề “đạo nhạc” không thể bỏ qua Sơn Tùng M-TP khi tên tuổi của nam ca sĩ này luôn gắn với việc “chôm chỉa” ý tưởng của người khác. Cụ thể, MV “Em của ngày hôm qua” trước đó đã bị Youtube xóa thẳng tay dù đã cán mốc hơn 30 triệu lượt xem. Lý do được “ông lớn” Youtube đưa ra là MV “Em của ngày hôm qua” đã đạo nhái trắng trợn sản phẩm “Every night” của nhóm nhạc nữ EXID.

Sơn Tùng M-TP bị tố "mượn" nguyên giai điệu của Exid.

Một trường hợp vi phạm tác quyền nhưng chủ động tháo gỡ MV khác là “họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm. Cụ thể, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng - người chuyển thể lời ngoại của ca khúc “Toi Jamais” thành ca khúc “Anh thì không cho biết”, khi thấy ca khúc này của Mỹ Tâm xuất hiện rầm rộ trên internet ông mới biết rằng nữ ca sĩ đã sản xuất MV. Nhưng khi ca khúc đã phát hành được một thời gian vẫn chưa thấy đại diện phía Họa mi tóc nâu liên hệ để xin phép về việc phát hành ca khúc cũng như sử dụng trên các sân khấu ca nhạc.

Phía Mỹ Tâm đã lên tiếng xin lỗi cũng như khóa MV để hoàn tất thủ tục tác quyền.

Mỹ Tâm cũng từng xin lỗi công khai vì vấn đề tác quyền.

Qua những sự việc trên có thể thấy, vấn đề bản quyền về nhạc online nói chung hiện vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn chặt chẽ. Ngay cả việc một "ông trùm" như Youtube, sở hữu kênh video lớn nhất hành tinh và nổi tiếng trong việc nghiêm ngặt về vấn đề bản quyền cũng để những trường hợp này xảy ra nghĩa là việc quản lý bản quyền âm nhạc vẫn còn những lỗ hổng.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
V-biz | 17/11/2017 07:58

Hà Hồ cộng điểm cho Kim Lý trước câu hỏi ‘chọn yêu’

V-biz | 17/11/2017 07:58

PhapluatNet Trước câu trả lời của Kim Lý về việc “có thể yêu được Hoa hậu nhưng vì sao lại chọn Hồ Ngọc Hà?”, “nữ hoàng giải trí” khẳng định “nên đến với những ai yêu mình vì mình là mình chứ không phải vì trên miệng người nào đó nói về mình”.

Nếu như trong ngày sinh nhật Kim Lý, Hà Hồ công khai chia sẻ hình ảnh hôn má bạn trai khiến rộ nên tin đồn cặp đôi đã đến giai đoạn muốn công khai mối quan hệ. Mới đây, khi xuất hiện chung tại một sự kiện, cặp đôi Hà Hồ và Kim Lý còn không ngại thể hiện tình cảm trước đám đông.

Hình ảnh hôn má bạn trai của Hồ Ngọc Hà gây xôn xao MXH những ngày qua.

Thậm chí khi bạn trai bị đặt câu hỏi: “Hoàn toàn có thể yêu được Hoa hậu nhưng vì sao lại chọn Hồ Ngọc Hà?”, cô còn tỏ thái độ trên trang facebook cá nhân. Qua những gì được chia sẻ có thể thấy Hà Hồ vô cùng bức xúc trước “sự coi thường phụ nữ” của người đặt câu hỏi. Đáng nói, dòng bày tỏ cảm xúc “nên đến với những ai yêu mình vì mình là mình chứ không phải vì trên miệng người nào đó nói về mình” như chứng minh sự trân trọng và hoàn toàn hài lòng của “nữ hoàng giải trí” với người tình điển trai.

Hồ Ngọc Hà cho rằng, nam diễn viên Hương Ga có câu trả lời đầy bản lĩnh, tự lập vì anh được sinh ra và lớn lên tại nền văn hoá coi trọng phụ nữ ở phương Tây.

Dòng chia sẻ của Hà Hồ như sau:

“Chúng ta không nên để bất kỳ ai nói với mình rằng bạn nên yêu người này hay không nên yêu người kia, mà nên theo đuổi cảm xúc của cá nhân mình và làm theo những điều mà con tim mình mách bảo. Đó là điều mà Kim Lý muốn gửi gắm”.

Nhãn

Ngay sau dòng trạng thái của “nữ hoàng giải trí”, bạn thân của Hà Hồ - nhà thiết kế Lý Quí Khánh cũng lên tiếng bày tỏ sự đồng tình với cách trả lời của bạn trai cô.

“Hồ Ngọc Hà là cô gái người hiểu biết mới yêu, còn nếu chưa yêu được Hồ Ngọc Hà thì nên xem lại mình chưa hiểu gì và chưa biết gì. Yêu được Hà là kiếp trước có tu. Liệu mà giữ cho kỹ chứ còn khuyên người ta đi yêu Hoa hậu, nếu khôn ai mà tin mấy cái mồm trước não”, nhà thiết kế 27 tuổi gay gắt.

Hình ảnh “tình bể bình” của cặp đôi Hồ Ngọc Hà - Kim Lý trong một sự kiện.

Hành động thể hiện tình cảm của cả hai khiến công chúng bất càng thêm phần khẳng định mối quan hệ hẹn hò úp mở của cặp đôi. Và tất nhiên, các fan của Hà Hồ đang cực kỳ phấn khởi, hy vọng thần tượng sẽ có được hạnh phúc cuối cùng sau chuỗi ngày long đong vì tình duyên dang dở.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn