AA

AA AA AA
Quốc Tế | 16/08/2017 15:21

Manh mối mới về vị trí của máy bay mất tích bỉ ẩn MH370

PhapluatNet Theo báo cáo của Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) mới đây, có thể đã xác định được khu vực chiếc máy bay MH370 mất tích cách đây hơn 3 năm.

Hôm nay 16/8, Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) - cơ quan phụ trách giám sát công tác tìm kiếm dưới biển chiếc máy bay mất tích MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines, đã công bố một bộ gồm hai báo cáo phân tích dữ liệu thu thập được trong quá trình tìm kiếm máy bay của hãng hàng không Malaysian Airlines.

Hai báo cáo mà ATSB công bố là của Cơ quan Khảo sát Địa chất Quốc gia của Australia (Geosciences Australia) và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia (CSIRO). Nội dung báo cáo đưa ra những đánh giá và phân tích liên quan đến vị trí mất tích của máy bay MH370.

Mảnh vỡ được cho là của máy bay MH370 tìm thấy tại đảo La Reunion, Ấn Độ Dương

Giám đốc Cục an toàn giao thông Úc – ông Greg Hood nói rằng: “Cần thận trọng trước những phát hiện mới bởi những vật thể này vẫn chưa thể xác định chắc chắn là mảnh vỡ của MH370”.

Mặc dù Australia không có quyền quyết định huy động một chiến dịch tìm kiếm dưới biển mới, song ông Hood hy vọng những dữ liệu mới nhất này có thể giúp ích cho các nỗ lực tìm kiếm có thể có trong tương lai.

Sự cố máy bay Boeing 777 thực hiện chuyến bay số hiệu MH370 mất tích xảy ra vào ngày 8/3/2014 khi bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Chuyến bay bao gồm 239 hành khách và phi hành đoàn.

Theo giả thiết ban đầu, máy bay đã đổi hướng bay và rơi tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.

Sau nhiều năm tìm kiếm dấu vết của chiếc máy bay các nhà tìm kiếm đã tìm ra 27 mảnh vỡ, trong đó có 2 mảnh vỡ từ Nam Phi được phát hiện cách đây 2 tuần. Trong số này, chỉ có 3 mảnh vỡ được xác nhận thuộc máy bay MH370, 5 mảnh vỡ khác vẫn chưa chắc chắn.

Bảo An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc