AA

AA AA AA
Quốc Tế | 15/08/2017 06:41

Hàng trăm người bị chôn vùi vì lở đất kinh hoàng ở Sierra Leone

PhapluatNet Theo phát ngôn của một nhân viên Hội Chữ thập Đỏ, số người thiệt mạng do lở đất nghiêm trọng ở Sierra Leone đã lên tới 312 người.

AFP đưa tin, sáng sớm hôm (14/8), trong khi người dân vẫn đang ngủ, một vụ lở đất nghiêm trọng đã xảy ra ở thị trấn vùng núi Regent, ngoại ô thủ đô Freetown của Sierra Leone. Vụ lở đất này đã quét sạch hàng chục ngôi nhà khiến cho hàng trăm người thiệt mạng.

Truyền thông địa phương cho biết, có hơn 200 người thiệt mạng vì vụ lở đất. Tuy nhiên, theo Patrick Massaquoi - người phát ngôn Hội Chữ thập Đỏ, thì số người thiệt mạng đã lên tới 312.

Hiện trường đổ nát sau vụ lở đất

Phó Tổng thống Sierra - Leone Victor Foh cảnh báo: “Khả năng lớn là còn hàng trăm người đang nằm chết dưới đống đổ nát”.

Nhân chứng vụ lở đất kể lại phút giây kinh hoàng rằng, các ngôi nhà trong khu vực đều bị ngập 1 nửa, đường phố biến thành những dòng sông bùn. Thi thể xuất hiện trên các con phố.

Một nhân viên ướp xác tại bệnh viện Connaught, Freetown cho biết, đã có gần 200 thi thể được đưa tới bệnh viện và nơi này gần như không còn chỗ để tiếp nhận thêm.

Trả lời Reuters, Phó Tổng thống Sierra nói “Thảm họa quá nghiêm trọng khiến tôi cảm thấy suy sụp. Chúng tôi đang bảo vệ khu vực và sơ tán người dân”.

Những hình ảnh vể vụ lở đất ở Sierra Leone ngày 14/8 vừa qua:

Bảo An (Theo AFP, Reuters)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc