AA

AA AA AA
Quốc Tế | 17/08/2017 10:40

5 người mất tích sau vụ trực thăng quân sự của Mỹ rơi

PhapluatNet Trong một buổi tập huấn mới đây, chiếc trực thăng quân sự Black Hawk UH-60 của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã bị rơi xuống biển cách đảo Oahu của Hawaii khoảng 3 km. Vụ tai nạn này đã khiến 5 người mất tích.

Vào khoảng 22h ngày 15/8, lực lượng Tuần duyên Mỹ đã nhận được cuộc gọi từ Trường bay Quân đội Wheeler (Hawaii) báo rằng họ mất liên lạc với một trực thăng UH-60 Black Hawk.

Được biết, đây là 1 trong 2 chiếc trực thăng Black Hawk đang tham gia huấn luyện giữa Kaena Point và sân bay Dillingham ở Oahu.

Một chiếc trực thăng quân sự Black Hawk của quân đội Mỹ

Telegraph đưa tin, ngay sau vụ rơi trực thăng xảy ra, Mỹ đã huy động lực lượng tuần duyên và quân đội để tìm kiếm phi hành đoàn mất tích.

Lực lượng tìm kiếm, cứu hộ được huy động bao gồm: 1 máy bay, 2 trực thăng và một số tàu - rà soát các khu vực lân cận.

Sau gần 2 giờ tỉm kiếm, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc trực thăng ngoài khơi đảo Oahu.

Hiện, cuộc tìm kiếm vẫn đang tiếp tục được triển khai.

Theo quan chức phụ trách đối ngoại của Sư đoàn Bộ binh số 25, Trung tá Curtis Kellogg, huấn luyện ngoài khơi vào ban đêm là hoạt động thường xuyên của đơn vị.

UH-60 Black Hawk là trực thăng đa nhiệm 4 cánh quạt, 2 động cơ do hãng Sikorsky Aircraft sản xuất cho quân đội Mỹ vào những năm 1970.

Bảo An (Theo Telegraph)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc