AA

AA AA AA
Quân sự | 10/08/2017 11:15

Tên lửa Triều Tiên có bao nhiêu cơ hội đánh trúng Guam?

Ngày 9/8 vừa qua, Lực lượng Chiến lược Triều Tiên hôm nay đã tuyên bố về kế hoạch hoạt động chuẩn bị tấn công hỏa lực bao trùm các khu vực xung quanh đảo Guam bằng tên lửa đạn đạo.

Cùng ngày, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, vào giữa tháng, nước này sẽ phát triển xong kế hoạch phóng 4 tên lửa tầm trung vào đảo Guam, lãnh thổ của Mỹ trên Thái Bình Dương. Kế hoạch sau đó sẽ được trình lên nhà lãnh đạo Kim Jong Un để ông quyết định có thực thi hay không.

NhãnTàu chiến Triều Tiên thử tên lửa chống hạm năm 2015 của Triều Tiên

Trước những lời tuyên bố của Triều Tiên, Mỹ đã có những lời đáp trả mạnh mẽ. Một cựu tướng Mỹ đã tuyên bố rằng, nếu Triều Tiên tấn công Mỹ hoặc Hàn Quốc, Washington sẵn sàng đáp trả và “xóa sổ” quốc gia này chỉ sau 15 phút.

Mới đây, giới quan chức Mỹ cũng đã khẳng định, hệ thống phòng thủ tại Guam đủ sức đánh chặn hầu hết vũ khí trong biên chế Triều Tiên hiện nay.

Cố vấn an ninh nội địa cho thống đốc Guam – ông George Charfauros cho biết, cơ hội để tên lửa Triều Tiên đánh trúng Guam chỉ là 0,00001% bởi Guam có một Hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) gần như “bất khả chiến bại”.

Thống đốc Guam Eddie Calvo có chung nhận định, đồng thời trấn an cư dân trên đảo: “Đây không phải lúc hoảng sợ. Có nhiều tuyên bố từ một nhà lãnh đạo rất hiếu chiến, nhưng hiện tại chưa có thay đổi gì trong tình hình an ninh tại Guam”.

PV (Tổng hợp)

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc