AA

AA AA AA
Quân sự | 08/08/2017 18:10

Nếu Triều Tiên thả một quả bom hạt nhân, hậu quả sẽ thế nào?

PhapluatNet Theo tính toán của các nhà khoa học, các đô thị đông dân như New York hay Washington dễ dàng trở thành đống hoang tàn chỉ sau vài phút bị trúng bom hạt nhân.

Ngày 5/8, Liên Hiệp Quốc kí lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên, sau khi nước này liên tiếp thử tên lửa đạn đạo liên lục địa, Lệnh trừng phạt được tuyên bố là "cứng rắn nhất" này có thể khiến Bình Nhưỡng mất đi 2 tỷ USD mỗi năm. Ngay sau đó, Triều Tiên đe dọa sẽ dội bom vào nước Mỹ nếu Washington dùng bom hạt nhân và thực thi lệnh trừng phạt.

Theo tính toán của các nhà khoa học, khi một quả bom hạt nhân thả xuống vùng bờ Đông nước Mỹ, nơi tập trung đông dân, hậu quả cũng sẽ khó lường. Các đô thị đông dân như New York hay Washington dễ dàng trở thành đống hoang tàn chỉ sau vài phút bị trúng bom hạt nhân.

Vụ nổ bom hạt nhân. Ảnh minh họa.

Hành động dọa thả bom hạt nhân của Triều Tiên xảy ra vào thời điểm tổ chức lễ kỉ niệm 72 năm ngày quân Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Quả bom “Little Boy” được thả xuống Hiroshima ngày 6/8/1945 đã cướp đi sinh mạng của 140.000 người trong tích tắc. Hậu quả nó để lại vẫn còn dai dẳng tới ngày nay.

Trong tháng 7, Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo 2 lần liên tiếp và đều được xem là thành công. Nếu tên lửa đạn đạo Triều Tiên gắn được đầu đạn hạt nhân, sức công phá của nó sẽ còn khủng khiếp hơn nữa.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc