AA

AA AA AA
Quân sự | 13/08/2017 21:05

Iran: Thông qua việc phân bổ ngân sách cho chương trình tên lửa

PhapluatNet Quốc hội Iran đã bỏ phiếu tán thành việc phân bổ 520 triệu USD cho việc phát triển chương trình tên lửa của nước này.

Ngày 13/8, Quốc hội Iran đã bỏ phiếu tán thành việc phân bổ 520 triệu USD dành cho phát triển chương trình tên lửa của nước này, đáp trả các lệnh trừng phạt và "chủ nghĩa phiêu lưu" của Washington, cũng như tăng cường các hoạt động ở nước ngoài của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran.

Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani.

Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani cho hay: "Mỹ nên biết rằng đây là hành động đầu tiên của chúng tôi và thông báo rằng đại đa số nghị sỹ đã bỏ phiếu ủng hộ một gói biện pháp đương đầu với các hành động khủng bố và phiêu lưu của Mỹ tại khu vực."

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi cho biết dự luật này không vi phạm Thỏa thuận hạt nhân mà Tehran ký với Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Mỹ và Đức) hồi năm 2015. 

Vào tuần tới Quốc hội Iran sẽ họp thảo luận chi tiết dự luật và bỏ phiếu thông qua lần thứ hai trước khi trình lên một cơ quan tôn giáo quyền lực để thông qua và ban hành thành luật.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc