AA

AA AA AA
Người tiêu dùng | 09/08/2017 09:55

Để dòi bò lổm ngổm trong đĩa sụn gà, chủ nhà hàng nói gì?

PhapluatNet Theo Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng, chủ quán cho biết nghi dòi là ở trong cà chua hoặc rau.

Ngày 7/8, chị Trần Thị Thanh Trà (trú Đà Nẵng) đăng lên trang Facebook cá nhân phản ánh việc đoàn khách gồm đại diện nhiều công ty du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng phát hiện dòi trong món ăn tại quán Sườn nướng Cao Bồi.

Theo đó, đoàn khách gọi nhiều món trong đó có món sụn gà chiên. Tuy nhiên, bà Trà thấy món ăn đã nguội nên yêu cầu nhân viên mang vào hâm nóng.

"Khi đem món ăn ra lại ai cũng ăn. Rồi bất ngờ phát hiện 5 con dòi đang bò lổn ngổn. Trời, ai cũng nuốt vào bụng rồi. Sợ quá nhưng không biết làm sao bây giờ nữa.

Mọi người ơi hãy cẩn thận", bà Trà viết và đăng tải nội dung cùng clip trên trang facebook cá nhân.

Dòi được phát hiện trong đĩa sụn gà

Tuy nhiên, do không muốn làm lớn chuyện nên bà Trà đã báo sự việc cho quản lý quán chứ không làm ồn ào lên.

"Quản lý họ ra xin lỗi rất đàng hoàng nhưng không giải thích được vì sao món ăn lại xuất hiện giòi như vậy. Tôi nghĩ đây là quán ăn lớn, có cả hệ thống, nên sai sót chắc nằm trong khâu nhập sản phẩm hay gì đó. Tôi cũng không muốn làm lớn chuyện mà chỉ đăng lên trang cá nhân của mình để cảnh báo mọi người đừng ăn món đó nữa", bà Trà nói.

Liên quan đến vụ việc, chiều 8/8, đại diện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định xử phạt nhà hàng 4 triệu đồng vì hành vi sử dụng nguyên liệu để chế biến thực phẩm không an toàn.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay: "Qua kiểm tra, chủ nhà hàng cũng công nhận món ăn họ dọn lên có sinh vật lạ. Trước đó, họ dọn lên nhưng không phát hiện gì hết, sau đó khách họ yêu cầu hâm nóng lại và có cho thêm cà chua và rau. Sau khi bưng ra lại thì khách phát hiện trong món ăn có một số sinh vật lạ giống giòi. Chủ quán cho biết nghi là ở trong cà chua hoặc rau".

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã yêu cầu nhà hàng này tiêu hủy toàn bộ số rau, củ, quả nhập vào nhà hàng trong ngày 8/8.

Tú An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc