AA

AA AA AA
Người tiêu dùng | 01/01/1900 00:00

Chủ quán bị xử phạt 4,6 triệu đồng vì rửa lòng heo bằng chân đi ủng

PhapluatNet Đội QLTT số 2 (TP.Hà Nội) vừa xử phạt hành chính số tiền 4,6 triệu đồng với một quán ăn trên địa bàn Q.Hoàn Kiếm về hành vi mất vệ sinh an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài 6 giây ghi lại cảnh một người phụ nữ đi ủng liên tục dùng chân khuấy vào chiếc thúng chứa lòng heo để làm sạch. Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định vụ việc trên xảy ra tại một quán ăn trên phố Hàng Thùng, Q.Hoàn Kiếm.

Hình ảnh người phụ nữ dùng chân rửa lòng heo được cắt từ clip.
Hình ảnh người phụ nữ dùng chân rửa lòng heo được cắt từ clip.


Làm việc với lực lượng chức năng, chủ quán giải thích: “do thấy cảnh sát đi dẹp vỉa hè nên một người cháu của tôi không biết vội đổ ụp cả chậu nước và lòng lợn ở trong chậu vào thúng để bê cất vào nhà, do lòng đầy ắp nước không thoát ra được, nên đã dùng chân khoắng để nước chảy ra nhanh hơn”.

Tuy thừa nhận sai sót, nhưng bà chủ cũng cho biết, chiếc ủng dùng để giẫm lòng cũng là ủng chuyên dụng, mới tinh. “Tôi kinh doanh lòng lợn ở đây đã 30 năm, luôn làm sạch sẽ, không sử dụng hóa chất nên rất đông khách quen ghé đến mua”, chủ quán ăn nói.

Qua kiểm qua, Đội QLTT số 2 cho biết quán ăn trên có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tuy nhiên lại không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc nên đã quyết định xử phạt hành chính số tiền 4,6 triệu đồng và tịch thu 3 kg lòng heo tại quán.

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc